Sale bất động sản nên chuyển nghề hay bám trụ trong giai đoạn này?

Những sale bất động sản “bám trụ” sẽ là người chiến thắng

Trong tình hình thị trường bất động sản đã bước vào chu kỳ thanh toán bù trừ. Nhiều người tạm bỏ nghề sale bất động sản chuyển sang nghề khác để chờ thị trường hồi phục. Tuy nhiên, hiện nay cũng có những sale bất động sản cố gắng ở lại, nhưng họ cũng băn khoăn không biết lựa chọn của mình có đúng hay không?. Trước thực tế này, nhìn nhận bản chất của vấn đề những sale bất động sản “sống sót”, bám trụ trong giai đoạn này sẽ là người chiến thắng.

Thị trường bất động sản hiện nay đã có nhiều tín hiệu tốt. Nhà nước đã tung ra nhiều gói chính sách hỗ trợ, nghị định để thị trường ấm lên. Chẳng hạn:

  • Nghị định 10 là một hỗ trợ tích cực và cho thấy các cơ quan chức năng quan tâm đến các vấn đề trong lĩnh vực bất động sản. Bất động sản và nhà đầu tư đều được hưởng lợi từ sự thay đổi tích cực này. Nghị định 10 đã có nhiều chuyển biến tích cực hơn trên thị trường bất động sản.
  • Ông Văn Đính, Chủ tịch Hiệp hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, Nghị quyết 33 đã cụ thể hóa các giải pháp tháo gỡ từng điểm nghẽn của thị trường bất động sản từ thể chế, nguồn vốn, nguồn cung và điều chỉnh cơ cấu sản phẩm để thúc đẩy nguồn bất động sản đủ cho thị trường, đánh giá chính xác những khó khăn của thị trường bđs và chỉ rõ nguyên nhân chủ quan, nguyên nhân thực tế. Để nhanh chóng tháo gỡ khó khăn của thị trường, các Bộ, ngành chuyên môn có trách nhiệm ban hành các nhiệm vụ cụ thể và các nhóm nghị định.
  • Các chỉ thị, quyết định mới ban hành như hỗ trợ gói 120.000 nghìn tỷ đồng cho nhà công vụ, thành lập 5 tổ công tác về bãi bỏ đầu tư công, Nghị định 08 điều tiết, quy định về trái phiếu, Nghị quyết 33 tháo gỡ khó khăn thị trường bất động sản. Điều này khá tính cực và báo hiệu tín hiệu đảo ngược thị trường bất động sản Việt Nam 2023.

Sale bất động sản nên làm gì để có thể bám trụ được với nghề?

Nếu một sale bất động sản quá thụ động và chỉ chờ thị trường ra tín hiệu mà không hành động cụ thể, rất dễ sẽ mất phương hướng, “ù lì”. Các sàn giao dịch, công ty nên lập kế hoạch dài hạn ít nhất 12 tháng trước khi tiếp tục hoạt động trong nghề, vì thị trường bất động sản có thể sẽ còn khó khăn trong tương lai gần.

Một trong những giải pháp mà nhiều sàn đưa ra khi bạn không thể bán tài sản giá gốc là chuyển sang dịch vụ tư vấn cho thuê, bán hàng sang nhượng. Sau khi dịch bệnh lắng xuống, nhu cầu thuê nhà, cơ sở thương mại,… phục hồi tốt, giá thuê tăng. Vào thời điểm này sử dụng thời gian để thu thập kiến ​​thức và tăng cường kết nối với khách hàng của bạn.

Sale bất động sản muốn trụ vững với nghề thì bước đầu tiên là phải dũng cảm đương đầu với mọi chông gai, khó khăn. Môi giới cũng phải cảnh giác trước mỗi dự án để không bị sập bẫy, gây thiệt hại cho khách hàng và ảnh hưởng không nhỏ đến công việc. Trước khi quyết định giới thiệu bất động sản cho khách hàng, các nhà môi giới, sale bất động sản phải tìm hiểu kỹ tính pháp lý của dự án, đồng thời đảm bảo rằng dự án đó không gây tranh cãi hoặc vi phạm pháp luật.

Để đối phó với áp lực do khách hàng tạo ra, sale bất động sản phải thực sự quan tâm và chăm sóc khách hàng để khách hàng cảm nhận được sự tận tâm và chân thành từ bạn. Có thể khách hàng sẽ thông cảm và sẽ không làm phức tạp hóa vấn đề hay đòi bớt hoa hồng cho môi giới.

Nếu trong giai đoạn thị trường “nóng sốt”, bạn không có thời gian thì lúc này hãy đầu tư vào việc học, và chuẩn bị cho sự trở lại của thị trường:

–  Rèn luyện các kỹ năng để phục vụ cho công việc: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng phân tích đầu tư, học luật bất động sản, nghiên cứu thị trường. 

– Hãy tham gia các khóa học ngắn hạn về marketing, bán hàng, quản lý cấp trung. 

– Hay dành thời gian để trau chuốt, xây dựng các kênh bán hàng của bạn: fanpage, website, youtube, tiktok. 

– Mở rộng các mối quan hệ của bạn, xây dựng network – cộng tác viên rộng khắp để trao đổi khách hàng. 

– Dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc, hỗ trợ khách hàng cũ của bạn. 

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, mọi sự nỗ lực đều có giá của nó. Khi nhiều người chọn cách dừng lại nhưng bạn vẫn tiếp tục tiến về phía trước 1 cách kiên trì, thì dù bạn đi chậm vẫn sẽ bỏ xa các đối thủ của mình.