Quận 2 lột xác, thị trường bất động sản hưởng lợi

Quận 2 với hạ tầng bứt phá, quy hoạch hoàn chỉnh đã trở thành điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư và những ai muốn an cư.

Quận 2 là một quận thuộc nội thành của TP.HCM, thuộc khu Đông Sài Gòn với vị trí đẹp bởi nằm liền kề với Quận 1 trung tâm, sầm uất. Hơn nữa, ở vị trí này, cư dân khi sinh sống tại khu Đông và một số tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu,… sẽ rất dễ dàng đi lại, di chuyển vào trung tâm thành phố.

Ngay từ đầu, Quận 2 đã được chính quyền TP.HCM xác định là khu trung tâm mở rộng của TP.HCM, đảm nhận chức năng thương mại – dịch vụ và tài chính. Đây cũng là khu vực có nhiều ưu thế về quy hoạch với hàng loạt công trình hạ tầng lớn nhằm kết nối với trung tâm hành chính cũ và các khu vực kinh tế động lực trong vùng như trung tâm công nghệ cao, vùng kinh tế Đông Nam Bộ, hệ thống cảng biển liên hoàn trên sông Sài Gòn, khu đô thị mới hiện đại Nam Sài Gòn…

Tại Quận 2, chính sự thay đổi chỉn chu trong kết cấu hạ tầng, đặc biệt là hệ thống giao thông đã khiến khu Đông Sài Gòn trở thành tâm điểm thu hút của giới đầu tư trong những năm trở lại đây. Nổi bật là các tuyến đường Xa lộ Hà Nội, Nguyễn Duy Trinh, Lương Định Của, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, hầm Thủ Thiêm kết nối từ Đông sang Tây, tuyến metro đang dần được hình thành, cùng với các tuyến đường vành đai…

Đứng đầu về quy mô là cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Đây là điểm nối nút giao thông phường An Phú (Q.2, TP.HCM) và nút giao thông huyện Thống Nhất (Đồng Nai). Tuyến đường này được dẫn từ điểm giao với Mai Chí Thọ và cắt đường Vành đai 2. Cao tốc đi vào hoạt động từ năm 2014 và rút ngắn thời gian đi từ TP.HCM sang Long Thành chỉ còn 15 phút.

Các công trình khác như mở rộng đường Nguyễn Thị Định, cầu Thời Đại dẫn vào Đảo Kim Cương, đường Vành đai 2… đã giúp tình trạng giao thông ở khu vực Quận 2 thuận lợi, nối kết với quận Thủ Đức, Quận 9, Quận 1. Trong tương lai gần, tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đi ngang quận 2 giúp thúc đẩy bất động sản quận 2 trở nên có sức hút hơn bao giờ hết. Đất nền và nhà liên kế tăng giá 30 – 40%/năm.

Ngoài các tuyến giao thông, Quận 2 cũng đã có hơn 10 dự án hạ tầng lớn nhỏ từ năm 2007 với tổng chi phí lên tới 250.000 tỉ đồng, chiếm 70% số tiền đổ vào các tuyến giao thông toàn thành phố.

Với sự thay đổi ngoạn mục này của Quận 2, thị trường bất động sản cũng chứng kiến sự chào sân của nhiều dự án căn hộ cao cấp. Trong số đó, đáng chú ý dự án Căn hộ Dlusso quận 2 vừa được khởi công và sắp giới thiệu ra thị trường.

căn hộ Dlusso quận 2