Phong thủy ảnh hưởng đến bất động sản như thế nào?

Phong thủy ảnh hưởng đến bất động sản như thế nào? là thắc mắc của rất nhiều nhân viên kinh doanh khi chập chững vào nghề. Thật vậy, kinh doanh bất động sản có mối gắn kết chặt chẽ với “thiên thời” và “địa lợi”. Bởi sự di chuyển của Mặt Trời cùng các hành tinh tạo ra nguồn năng lượng, có tác động trực tiếp đến Trái Đất.

Phong thủy ảnh hưởng đến bất động sản
Phong thủy ảnh hưởng đến bất động sản như thế nào?

Phong thủy ảnh hưởng đến sự thịnh, suy của bất động sản

Theo nhận định của các chuyên gia phong thủy, khi thị trường bất động sản liên tục đưa ra những sản phẩm cũng là lúc nguồn năng lượng thổ đang phát triển cực thịnh. Đồng thời, khi nguồn năng lượng này yếu đi thì thị trường cũng có những dấu hiệu đi xuống, chững lại.

Thiên Can các năm chính là dấu hiệu mà chúng ta dùng để phân biệt sự thịnh – suy của thị trường, gồm: giáp, ất, bính, đinh, mậu, kỷ, canh, tân, nhâm, quý.

Ví dụ: vào năm 2018 – năm mậu tuất; thị trường bất động sản cực thịnh bởi có Thiên Can “mậu”, ứng với hành thổ. Vào năm này rất nhiều nhà đầu tư, kinh doanh đạt được quả ngọt khi dấn thân vào bất động sản. Ngược lại, vào năm Nhâm Dần 2022, tương ứng với Thiên Canh “nhâm”, ứng với hành thủy. Bởi vì sự khắc nhau vốn có của thủy – thổ, nên thị trường bất động sản vào năm này không được khởi sắc nhiều, có dấu hiệu hạ nhiệt.

Vì vậy có thể thấy rõ, phong thủy ảnh hưởng đến bất động sản rất lớn. Ngoài thị trường bất động sản, yếu tố thiên thời cũng tác động không nhỏ đến việc kinh doanh, buôn bán khác. Nếu như đã biết đến Thiên Can, hãy chọn thời điểm thích hợp để đầu tư, buôn bán; lúc nào nên rót vốn và lúc nào thì hoãn lại.

Về “địa lợi”, người mua để ở hay đầu tư cũng nên đối chiếu với 5  yếu tố sau:  nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ, tứ cận viên, ngũ liên thông cận giáo ( nghĩa là nơi đó có gần chợ, sông, tuyến giao thông chính, công viên và trường học).

Phong thủy ảnh hưởng đến bất động sản
Phong thủy ảnh hưởng đến bất động sản gồm các yếu tố “Thiên thời”, “Địa lợi”

Đặc biệt lưu ý, sông ngòi, kênh rạch nên tự nhiên, có nguồn nước sạch, rộng lớn và có sự luân chuyển. Tránh những con sông nhân tạo, nước bị ô nhiễm và ở trạng thái đọng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vượng khí của gia chủ, nên những mảnh đất, căn hộ có sông tự nhiên quanh năm bồi đắp luôn là sự lựa chọn của giới thượng lưu; tuy nhiên thì nguồn cung này đang khan hiếm.

Cùng tham khảo thông tin về chu kỳ thời vận của thị trường bất động sản

– Năm 1993: luật Đất đai ra đời

– Từ năm 1993 – 1994: cơn sốt đất xuất hiện lần thứ nhất vào mùa hạ

– Từ năm 1995 – 1999: thị trường BĐS suy thoái, đóng băng vào mùa thu, đông

– Từ năm 2000 – 2002: thị trường phục hồi, bùng nổ vào mùa xuân, hạ

– Từ năm 2003 – 2006: thị trường bước vào thời kỳ đóng băng, suy thoái vào mùa thu, đông

– Từ năm 2007 – 2009: phục hồi và bùng nổ vào mùa xuân, hạ

– Từ năm 2010 – 2013: tiếp tục suy thoái và đóng băng vào mùa thu, đông

– Từ năm 2016 – 2019: xoay chuyển phục hồi và bùng nổ vào mùa xuân, hạ

Phong thủy ảnh hưởng đến bất động sản
Phong thủy ảnh hưởng đên bất động sản và chu kỳ bất động sản như thế nào?

Theo đánh giá, rõ ràng có 4 chu kỳ mà phong thủy ảnh hưởng đến bất động sản từ năm 1993 – 2022. Mỗi chu kỳ kéo dài 6 năm, luân chuyển giữa thời kỳ hưng thịnh và suy thoái của thị trường. Các nhà đầu tư, kinh doanh nên dựa vào điều này để điều chỉnh, thay đổi các phân khúc đầu tư cũng như rót vốn vào những sản phẩm an toàn, có tiềm năng sinh lời cao để “lướt sóng” qua những giai đoạn khó khăn này.

Bên cạnh đó, mảnh đất hay căn hộ nằm gần nghĩa trang, đền chùa, bệnh viện, hố rác, trụ điện cao thế, nhà xác, cột anten viễn thông, … cũng là những nơi nên tránh mua ở hay đầu tư. Bởi chúng có nguồn năng lượng âm, nhiều tạp nhiễu, … ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của gia chủ. Điều này quyết định rất lớn đến tính thanh khoản cũng như giá trị của căn hộ, mảnh đất. 

Vậy nên, những nơi có nguồn nước sạch, cây cối phát triển tươi tốt, muôn vật chọn làm nơi sinh sống thì chắc chắn đó chính là mảnh đất tiềm năng, môi trường sống tốt. Đây là nơi lý tưởng để dừng chân an cư và là nơi đầu tư sinh lời vững chắc trong tương lai. Đừng bỏ lỡ nếu gặp được cơ hội tốt như vậy.

Thị trường bất động sản TPHCM tuy chưa có được sự sôi động như mong muốn sau đại dịch, vẫn đang “oằn mình” đối mặt với vấn đề siết chặt tín dụng từ ngân hàng. Tuy vậy, bất động sản khu vực vẫn đang có những dấu hiệu tích cực, phục hồi nhanh chóng, đặc biệt là thị trường bất động sản khu Đông. Nơi tuyến đường huyết mạch Vành đai 3 đang dự kiến khởi công và nhịp phát triển năng động, sáng tạo của TP Thủ Đức.

phong thủy ảnh hưởng đến bất động sản
Sơ đồ vành đai 3 TPHCM, cũng một phần cho thấy phong thủy ảnh hưởng đến bất động sản ra sao.

Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm những dự án giá tốt, phong thủy mang vượng khí đến cho gia chủ thì có thể tham khảo một số dự án sau:

– Nhà phố Precia Riverside 

– Nhà phố, biệt thự The Classia

– Căn hộ quận 9 MT Eastmark City

Căn hộ Precia quận 2

Phong thủy ảnh hưởng đến bất động sản
Dự án căn hộ cao cấp quận 9, MT EASTMARK CITY sở hữu vị trí đắc địa, phong thủy ảnh hưởng đến bất động sản tốt, tiềm năng tăng giá và phát triển trong tương lai rất lớn

Các dự án trên đều nằm ở vị trí đắc giá, giáp với nhiều trục đường chính như đường Vành đai 3, gần kề đường vành đai 2, “đại lộ vàng” đường Liên Phường, Nguyễn Thị Định. Đặc biệt, nhà phố, căn hộ kể trên đều gần sông ngòi; các tiện ích dân sinh như: chợ, trường học, bệnh viện, các trung tâm tài chính lớn, … đặc biệt nhanh chóng kết nối với sân bay quốc tế Long Thành; thuận đi tiện về cho cư dân công tác, du lịch trong và ngoài nước.

Trong tình hình nguồn cung khan hiếm như hiện tại, dự án giá tốt còn mang đến vượng khí cho cả sức khỏe lẫn tài chính của gia chủ thật sự hiếm có. Nếu quý khách hàng mong muốn an cư hoặc đầu tư thu lợi nhuận; liên hệ ngay với Happy Land để được hỗ trợ tốt nhất nhé!