Căn hộ xanh được ưa chuộng do đâu?

Căn hộ xanh được ưa chuộng từ trước đến nay, có nguồn cầu tăng đỉnh điểm khi đất nước trải qua đại dịch. Vậy do đâu phân khúc này lại thu hút khách hàng đến vậy?

Căn hộ xanh được ưa chuộng, tính thanh khoản đến 80 – 90%

Dịch bệnh chính là yếu tố “cắt đứt” mọi sự liên kết của con người với thế giới bên ngoài. Mang họ quay về bên trong nhiều hơn. Đặc biệt là cư dân thành phố, những ngày tháng làm việc tại nhà đã thôi thúc họ sở hữu những căn hộ có view rộng, đón được khí trời; không gian rộng rãi, và đặc biệt có nhiều mảng xanh, kênh rạch, sông ngòi thay vì cứ ngày ngày đối mặt với bốn bức tường.

Theo chia sẻ của các chuyên gia bất động sản tại TP Thủ Đức, đối tượng khách hàng có nhu cầu sử dụng các căn hộ xanh chiếm khoảng 7/10 người. Đây cũng chính là yếu tố cốt lõi, ảnh hưởng trực tiếp đến tính thanh khoản cho các dự án căn hộ trong thời gian tới.

Căn hộ xanh được ưa chuộng, nổi bật là căn hộ cao cấp Q9, MT EASTMARK CITY
Căn hộ xanh được ưa chuộng, nổi bật là căn hộ cao cấp Q9, MT EASTMARK CITY

Căn hộ xanh được ưa chuộng bởi tạo cho cư dân một môi trường sống thuận tự nhiên giữa thành phố nhộn nhịp, bộn bề. Con người không cần phải đưa ra lựa chọn phải về quê hay ở lại phố thị để lập nghiệp. Không phải lo lắng cho sức khỏe của ông bà hay con trẻ, …

Căn hộ xanh đều là lời giải chuẩn nhất cho bài toán này. Vậy nên tính thanh khoản chiếm từ 80 – 90% đều có nguyên do cả, vì phân khúc căn hộ này đáp ứng lợi ích về lâu về dài cho cuộc sống thực của con người.

Thật vậy, một môi trường sống nhiều cây xanh, thực vật sẽ giúp tăng sức đề kháng cũng như giải tỏa những năng lượng tiêu cực của con người. Những cung đường dạo bộ ven sông, sân thể thao ngoài trời, khu BBQ, cắm trại, … chỉ với một bước chân, ngàn kết nối.

Tạo cơ hội cho cư dân “chạm” với thiên nhiên nhiều hơn, ảnh hưởng tốt đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Thứ mà ngày nay nhiều người khiếm khuyết, vội vã chạy theo guồng quay cuộc sống mà bỏ quên. Vì thế, căn hộ canh chính là chốn quay về bình yên, an toàn.

Ông Matthew Powell, đại diện của Savills chia sẻ rằng tâm lý của người dân đã bị ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch Covid – 19. Xu hướng dời ra những vùng ven, hoặc những khu vực căn hộ đáp ứng được cuộc sống tiện nghi, vẫn đảm bảo được sự yên tĩnh, thay vì tiếp tục định cư tại những khu đô thị sầm uất, có mật độ dân số cao.

Vì vậy, hiện nay những dự án căn hộ sở hữu diện tích rộng rãi, chuỗi tiện ích hấp dẫn, đặc biệt nhiều mảng xanh sẽ có tính thanh khoản rất cao. Tuy nhiên, với quỹ đất hiếm như hiện tại, nhiều chuyên gia dự đoán nguồn cung sẽ không đủ đáp ứng cho người mua nhà.

Sau đại dịch, thế giới đang chuyển hướng “rót tiền” vào thị trường bất động sản sau những “cú ngã” của thị trường chứng khoán, tiền ảo. Nổi bật phải được kể “đất nước của môi trường” _ Singapore, giới thượng lưu đã rót đến 24 tỷ USD vào thị trường bất động sản chỉ trong 6 tháng đầu năm.

Đây là con số đầu tư “khổng lồ” nhất của đất nước này trong vòng hơn một thập kỷ qua. Và đặc biệt, phân khúc bất động sản mà họ hướng đến thường là những thành phố có các khu nghỉ dưỡng, có cây xanh, rộng rãi, tràn đầy nhựa sống từ khí trời.

Một ví dụ khác đến từ khu căn hộ Sandringham (Melbourne) tại Úc, nằm cạnh bãi biển nổi tiếng của vịnh Half Moon, có màu xanh chủ đạo. Là sự lựa chọn về lâu về dài của dân cư.

Căn hộ xanh được ưa chuộng, liệu khu Đông đủ nguồn cung?

Căn hộ xanh được ưa chuộng, MT EASTMARK CITY là giải pháp nguồn cung cho khu Đông

Trần Nguyễn Minh Hải (giảng viên của trường ĐH. Ngân Hàng TP.HCM) nhận định rằng những dự án bất động sản ven đô mang phong cách nghỉ dưỡng, detox, … sẽ là chìa khóa cho tiềm năng sinh lời của thị trường trong thời gian sắp tới. Vì vậy, khu Đông cũng là một trong số chốn dừng chân lý tưởng cho các dự án này.

Trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động lớn cả về chính trị và kinh tế, giá bất động sản và thị trường vẫn đang nương sóng để phát triển. Không những thế, tại TP Thủ Đức giá bất động sản tăng mạnh, xác lập kỉ lục trong nhiều năm qua.

Đây là kết quả của việc những dự án nâng cấp hạ tầng, mang Thủ Đức sánh vai với những thành phố lớn.

Tuy nhiên, những dự án căn hộ xanh tại khu vực lại không nhiều do quỹ đất cạn kiệt. Bên cạnh đó, giá cả mọi mặt đều tăng khiến cho nhiều chủ đầu tư điêu đứng, quá trình triển khai dự án đối mặt với nhiều khó khăn, vấn đề phát sinh.

Mặc khác, để quá trình chuyển hướng này diễn ra thuận lại và đáp ứng đủ nhu cầu của người mua nhà; các doanh nghiệp cần:

– Có tiềm lực tài chính tốt

– Có tầm nhìn, chiến lược rõ ràng. “Tâm” & “tầm” phải song song phát triển

– Uy tín, cam kết của chủ đầu tư

Nổi bật trong các căn hộ xanh, căn hộ quận 9 MT Eastmark City nằm tại “trái tim” TP Thủ Đức. Mang đến nhiều hi vọng mới cho cư dân thành phố về một lối sống gần gũi với thiên nhiên nhưng cũng không xa rời những tiện ích hiện đại.

MT EASTMARK CITY được xem là căn hộ xanh được ưa chuộng tại khu Đông, mang đến nhiều hy vọng mới cho cư dân thành phố

Không gian sống tại khu căn hộ MT Eastmark City được bố trí nhiều mảng xanh. Trang bị nhiều vườn thực vật để con trẻ và gia đình có thể tham quan, thụ hưởng về lâu về dài. Bên cạnh đó, sông ngòi; kênh rạch cũng là những yếu tố góp phần giúp dự án trở thành “thỏi nam châm” với lựa hút siêu lớn tại khu Đông.

Khách hàng sẽ cảm nhận rõ nhựa sống, khí trời rõ rệt kể cả khi sinh hoạt trong căn hộ. Bê tông bị “mềm hóa” khi nhiều chồi xanh vươn mình. Mang đến không gian sống tươi trẻ, là liều thuốc tinh thần tốt nhất cho sức khỏe gia đình. Cơ hội hiếm hoi để cư dân thành phố dừng chân lập nghiệp, những nhà đầu tư tìm ra hướng đi an toàn, thu được nguồn lợi lớn.

Cơ hội vàng để sở hữu không gian sống lý tưởng với mức giá tốt nhất khu Đông.