Chủ đầu tư nào đáng tin cậy khi 50,000 căn hộ tại TP HCM chưa được cấp sổ 

“Chủ đầu tư nào đáng tin cậy” là câu hỏi, nỗi băn khoăn chung của nhiều cư dân và nhà đầu tư BĐS tại TP HCM hiện nay. Bởi có đến hàng chục dự án với số căn hộ chưa được cấp sổ hồng lên đến 50,000 căn. Theo lãnh đạo Sở Tài Nguyên – Môi trường thì trong giai đoạn từ năm 2022 – 2025, thành phố sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này.

Chủ đầu tư nào đáng tin cậy khi quá nhiều dự án đang bị treo sổ hồng

Khi nhắc đến các dự án bị treo sổ hồng, chủ đầu tư Hiệp Phú Land là cái tên được nhiều người nhắc đến. Khi chung cư Saigon Gateway (TP Thủ Đức) vẫn chưa cấp cho các hộ dân sổ hồng trong khi nhận nhà đã gần 4 năm. Mặc dù cư dân liên tục gửi đơn “cầu cứu” lẫn treo băng rôn đỏ khắp các tòa nhà nhưng vẫn chưa nhận lại được kết quả khả quan nào từ chủ đầu tư.

Hàng loạt băng rôn đỏ xuất hiện tại Saigon Gateway vì sổ hồng "bặt vô âm tín"
Hàng loạt băng rôn đỏ xuất hiện tại Saigon Gateway vì sổ hồng “bặt vô âm tín”

Bà Dương Thị Quỳnh Lưu – một cư dân tại Saigon Gateway cho hay rằng trong suốt 4 năm qua, chủ đầu tư chưa một lần tổ chức hội nghị nhà chung cư và sổ hồng thì “bặt vô âm tín”. Quá đáng hơn nữa, Hiệp Phú Land không hề có thiện chí để giải quyết mọi chuyện trong hòa bình dù cư dân tại đây đã nhiều lần kiến nghị. 

Bà Lưu thay mặt cư dân chung cư bày tỏ quan điểm. Mong muốn được các cơ quan chức năng kiểm tra dự án Saigon Gateway có đang vướng mắt ở đâu để đưa ra hướng giải quyết hợp lý. Mang lại quyền lợi chính đáng cho các hộ dân.

Để trả lời cho câu hỏi “Chủ đầu tư nào đáng tin cậy”, khách hàng cũng nên biết đến thêm một số dự án đang bị treo sổ một thời gian dài.

Chung cư Gateway Thảo Điền (TP Thủ Đức) đã bàn giao nhà từ tháng 4 năm 2018. Cư dân cũng đã thanh toán đủ 95% giá trị hợp đồng nhưng sổ hồng vẫn chưa tới tay họ. Vấn đề dẫn đến hậu quả này là do diện tích khối đế của dự án vượt diện tích tầng hầm. Đã nhiều lần chủ đầu tư SonKim Land đề xuất được đóng tiền để sử dụng phần đất bổ sung, nhưng đều không thành. Dẫn đến hệ quả các hộ dân ở đây vẫn ngóng trông sổ hồng mỏi mòn.

Vấn đề kỹ thuật này không chỉ SonKim Land mà nhiều chủ đầu tư khác cũng mắc phải, một lãnh đạo của công ty này chia sẻ. Ông khẳng định thêm là hạng mục đã được cấp phép ở bản thiết kế, doanh nghiệp không tự ý xây vượt diện tích. Ông cũng rất đồng cảm với cư dân tại đây vì sở hữu sổ hồng là một quyền lợi chính đáng.

Nghiêm trọng hơn, 13 dự án với 8,791 căn hộ của tập đoàn Hưng Thịnh hiện chưa cấp sổ hồng cho cư dân vì những bất cập từ những quy định pháp luật. Phó Tổng Giám Đốc tập đoàn – ông Trần Quốc Dũng cho hay, khâu xác định tiền sử dụng đất của các dự án đều bị vướng mắc. Dẫn đến hậu quả to lớn trên.

Ông Dũng chỉ rõ vướng mắc lớn này đến từ Sở Tài Nguyên – Môi Trường. Bên phía tập đoàn đã đưa nhiều phương án thẩm định giá đất lên Hội Đồng thẩm định giá đất Thành phố nhưng đến nay vẫn chưa được duyệt. Thậm chí, Sở Tài Nguyên – Môi Trường đã thất lạc 5 sổ đỏ của dự án 8X Plus (quận 2), dẫn đến việc ra sổ hồng bị chậm trễ. Kéo dài từ tháng 7 năm 2019 đến nay vẫn chưa đưa ra hướng giải quyết hợp lý.

Dự án 8X Plus bị thất lạc 5 sổ đỏ bởi Sở Tài nguyên & Môi trường, theo Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh
Dự án 8X Plus bị thất lạc 5 sổ đỏ bởi Sở Tài nguyên & Môi trường, theo Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh

Ông cũng nhận định rằng, hậu quả này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của tập đoàn với khách hàng và thị trường cạnh tranh. Nhiều kiện tụng, tranh chấp không đáng có.

Vậy, chủ đầu tư nào đáng tin cậy?

Có thể kể đến các chủ đầu tư uy tín như

  • Công ty Cổ phần Vinhomes – Tập đoàn VinGroup
  • Công ty Cổ phần Đầu tư và kinh doanh Nhà Khang Điền
  • Công ty TNHH XD & KD Nhà Điền Phúc Thành

CĐT đã dùng nhiều tâm huyết và uy tín để mang đến nhiều sản phẩm như căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự, shophouse, văn phòng… với nhiều phân khúc giá khác nhau ra thị trường.

Tuy nhiên, các căn hộ với tầm giá trung như dự án MT Eastmark City đến từ CĐT Điền Phúc Thành lại được rất nhiều khách hàng chờ mong. Giá chỉ 39tr/m2 tại ngay khu Đông thành phố. Được nhận định có giá tốt nhất khu vực, rẻ hơn cả các dự án ở Bình Dương.

"Chủ đầu tư nào đáng tin cậy"_Điền Phúc Thành trả lời bằng hàng loạt dự án được cấp sổ, hiện tại đang triển khai MT Eastmark City
“Chủ đầu tư nào đáng tin cậy”_Điền Phúc Thành trả lời bằng hàng loạt dự án được cấp sổ, hiện tại đang triển khai MT Eastmark City

Ngoài những thuận lợi về vị trí, chuỗi tiện ích, không gian sống thì dự án này được lòng nhiều khách hàng, là nơi an toàn để họ rót vốn vì: pháp lý rõ ràng, minh bạch. 

CĐT Điền Phúc Thành thực sự là một trong số câu trả lời cho câu hỏi “Chủ đầu tư nào đáng tin cậy”. Thật vậy, tại các dự án trước của CĐT Điền Phúc Thành như căn hộ Precia, D’lusso, Centana Thủ Thiêm, Ricca, hay nhà phố Precia Riverside đều đã bàn giao sổ hồng cho cư dân, gia chủ tại đây. Gần đây nhất, các căn nhà phố tại Precia Riverside đã cấp sổ hồng và đang được bán với giá gốc từ CĐT. 

CĐT uy tín Điền Phúc Thành sở hữu một lượng lớn khách hàng thân thiết qua nhiều dự án vì sự uy tín, minh bạch trong cách triển khai dự án, tiến độ hoàn thành và cả việc bàn giao sổ hồng cho gia chủ. Với “cú lội ngược dòng” tại dự án MT Eastmark City, mang lại những sản phẩm bất động sản giá thực cho cư dân thành phố trong thời kỳ đầy biến động này. 

Với thông điệp là “trái tim thành phố Hừng Đông”, dự là sẽ mang lại nhiều hy vọng, ánh sáng cho người tiêu dùng trong lúc thị trường bấp bênh, yếu tố cung – cầu bị lệch, không đáp ứng được nhu cầu của phần lớn cư dân thành phố.

Vì vậy, việc chọn nơi để an cư hay đầu tư là cực kỳ quan trọng. Đặc biệt, vấn đề pháp lý ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị và tiềm năng tăng giá của căn hộ, hơn nữa sức khỏe tinh thần người mua ở và đầu tư. Khi trả lời được câu hỏi nhà đầu tư nào đáng tin cậy, khách hàng sẽ nắm trong tay không những lợi nhuận từ sản phẩm mà còn an tâm, ăn ngon ngủ ngon, thụ hưởng giá trị cuộc sống đích thực.