Xu hướng chuyển dịch cơ cấu dân số về TP Thủ Đức

TP Thủ Đức được kỳ vọng là hạt nhất thúc đẩy kinh tế toàn khu vực phía Nam. Đây là mô hình thành phố trong thành phố trực thuộc Trung Ương đầu tiên của Việt Nam. Dự kiến TP Thủ Đức sẽ đóng góp đến 30% GRDP của TP HCM và  khoảng 7% GDP cả nước… Tương lai, nơi đây sẽ thu hút đông đảo người về làm việc và định cư. Hình thành xu hướng dịch chuyển cơ cấu dân số mới.

Sức bật mang tên TP Thủ Đức

TP Thủ Đức được thành lập dựa trên cơ chế sát nhập 3 quận (Quận 9 , quận 2, Thủ Đức). Tổng diện tích lên đến 21 ngàn ha, dân số 11 triệu dân. Đây là khu vực có vị trí chiến lược, là cửa ngõ phía Đông, kết nối TP Hồ Chí Minh với các trụ cột kinh tế khác.

TP Thủ Đức thành lập trên cơ sở sát nhập 3 quận

Bên cạnh đó, TP Thủ Đức còn có hệ thống giao thông được đầu tư đồng bộ. Các công trình giao thông trọng điểm đang được chú trọng đầu tư, nâng cấp. Nhờ đó, rất thuận lợi kết nối và giao thương với các địa phương lân cận. Vị trí cầu nối, TP Thủ đức rất thích hợp phát triển các ngành hậu cần logistics, phân phối vận chuyển hàng hóa…nhờ có cụm cảng hàng hải: Cát Lái – Phú Hữu, bến xe Miền Đông mới…

TP Thủ Đức được thành lập là tiền đề cho giai đoạn phát triển mới của khu vực. Đây sẽ là bệ phóng cho cuộc cách mạng 4.0 ở nước ta. Kết nối hiệu quả 3 nền tảng  Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh (SHTP) ở quận 9; Đại học quốc gia (ĐHQG) TP Hồ Chí Minh (quận Thủ Đức) và Khu trung tâm Đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2). Tạo sức mạnh nội tại thúc đẩy phát triển toàn diện, thay đổi hoàn toàn diện mạo mới của thành phố.

TP Thủ Đức mở cửa chào đón lao động bậc cao

TP Thủ Đức đã hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp từ trước và phát triển vô cùng mạnh mẽ. Nơi đây thu hút đông đảo quỹ đầu tư trong và ngoài nước. Ngoài ra còn có sự tham gia của các trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp. Chính vì thế TP Thủ Đức đang thu hút đông đảo lao động tri thức, có trình độ và tay nghề cao. Đây cũng là cái nôi tạo ra các sản phẩm hàm lượng khoa học cao, sản phẩm phụ trợ công nghiệp, nông nghiệp, cung ứng dịch vụ theo hướng 4.0.

Đặc biệt, TP Thủ Đức còn có Khu Công Nghệ cao tại quận 9 (SHTP). Bên cạnh đó còn chuẩn bị triển khai Khu Công Nghệ cao 2. SHTP thu hút thành công nhiều tập đoàn, công ty công nghệ vào đầu tư sản xuất sản phẩm CNC, như Intel, Nidec, Samsung…Hiện nay, SHTP có tỷ lệ đầu tư lấp đầy lên đến 90%, với tổng số vốn hơn 7 tỷ USD.  Giá trị sản xuất sản phẩm CNC của SHTP đạt gần 81 tỷ USD và giải quyết việc làm cho hơn 42 nghìn lao động. Tạo cơ hội việc làm cho phần đông lao động. Và khi Khu công nghệ cao thành lập, hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo lao động bậc cao về TP Thủ Đức đóng đô.

TP Thủ Đức – Đô thị tri thức

Bên cạnh là đầu tàu về công nghệ, TP Thủ Đức còn là cái nôi của giáo dục hiện đại. Tinh hoa giáo dục miền Nam đều quy tụ về đây với khu đô thị ĐHQG. Bên cạnh đó, Làng Đại học mới Long Phước với 6 trường Đại học danh tiếng vẫn đang trong quá trình xây dựng. 

TP Thủ Đức - cái nôi của tinh hoa giáo dục Việt Nam

Khu ĐHQG TP Hồ Chí Minh có cơ sở hạ tầng kỹ thuật khá hiện đại, tập trung 12 trường đại học, viện nghiên cứu với 10 nghìn giảng viên, hơn 1.000 giáo sư, tiến sĩ và khoảng 100 nghìn sinh viên. Mỗi năm, nơi đây lại đón thêm hàng ngàn sinh viên và giảng viên có trình độ cao. Không chỉ thu hút nguồn nhân lực ở địa bàn TP HCM mà còn quy tụ nhiều người đến từ Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu…

Giải pháp gì khi dân số tăng nhanh

Dự đoán, trong tương lai TP Thủ Đức sẽ đón đầu một cuộc bùng nổ dân số. Xu hướng dịch chuyển cư dân về đây sẽ mạnh hơn bao giờ hết. Điều này sẽ gây sức ép lớn đến vấn đề nhà ở, việc làm, hạ tầng công cộng, giao thông… Cùng với đó là quỹ đất ngày một khan hiếm dần. Mặc dù hiện tại Tp Thủ Đức vẫn còn khá nhiều tài nguyên để quy hoạch. Tuy nhiên, chỉ vài năm tới đất sẽ không còn nhiều. Nhu cầu nhà ở sẽ tăng lên nhanh chóng. Và chắc chắn giá BĐS sẽ nhảy vọt trong thời gian tới.

Dự đoán được tương lai phát triển, hiện giờ rất nhiều nhà đầu tư đã đổ bộ về TP Thủ Đức. Bên cạnh các dự án đang mở bán, nhiều người bắt đầu đi trước thị trường, tìm hiểu thông tin của các dự án sắp ra mắt. Trong đó, đặc biệt phải kể đến dự án MT EASTMARK CITY. Mặc dù chưa chính thức có thông tin, nhưng đây là dự án gây sốt thị trường những ngày qua. Vị trí cửa ngõ, mặt tiền vành đai 3, liền kề cao tốc Long Thành – Dầu Giây, giàu tiềm năng phát triển. Dự án này được nhận định là kênh đầu tư vàng trong tương lai.

Nhận báo giá và chính sách chiết khấu, quà tặng của dự án MT EASTMARK CITY Q9 liên hệ:

Hotline 24/7: 0912 598 058

Website: https://happyland.net.vn/du-an/mt-eastmark-city/