TP Thủ Đức thu hút đông đảo lao động bậc cao về làm việc

TP Thủ Đức được xây dựng với định hướng phát triển công nghệ cao. Xây dựng khu đô thị sáng tạo phía Đông phát triển kinh tế tri thức. Song, tại thành phố sẽ đầu tư trọng điểm vào đào tạo nguồn nhân lực tương xứng. Do đó, Thành phố Thủ Đức đang thu hút đông đảo lao động bậc cao về làm việc và sinh sống.

Sức bật phát triển TP Thủ Đức

TP Thủ Đức được thành lập theo Nghị quyết 1111/2020/UBTVQH14 ngày 9-1-2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Trên cơ sở sáp nhập ba quận Thủ Đức, 2 và 9 với quy mô khoảng 21 nghìn héc-ta. Và dân số hơn 1 triệu người, chiếm 12% tổng dân số TP Hồ Chí Minh. 

Đây là thành phố có vị trí rất quan trọng. Là cửa ngõ tiếp giáp Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu… Bên cạnh đó còn giữ vai trò kết nối với sân bay Long Thành (Đồng Nai), cảng Cái Mép – Thị Vải (Bà Rịa – Vũng Tàu). 

TP Thủ Đức có hệ thống giao thông được đầu tư phát triển đồng bộ. Thuận lợi để kết nối, hợp tác phát triển kinh tế với các địa phương lân cận. Nơi đây cũng thuận lợi để phát triển ngành hậu cần logistics phân phối vận chuyển hàng hóa. Bằng cách kết nối luồng vận chuyển đa phương thức bao gồm hàng hải (cụm cảng Cát Lái – Phú Hữu). Đường sắt, đường bộ (cảng ICD Long Bình, Bến xe miền Đông mới) và đường thủy nội địa.

Ba nền tảng đổi mới sáng tạo tại TP Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức được thành lập là tiền đề cho giai đoạn phát triển mới. Là “bệ phóng” thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Trong đó, 3 nền tảng chính yếu để đổi mới sáng tạo gồm: Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh (SHTP); Đại học quốc gia (ĐHQG) TP Hồ Chí Minh và Khu trung tâm Đô thị mới Thủ Thiêm. 

TP Thủ Đức thu hút đông đảo lao động bậc cao

Khu Công nghệ cao (SHTP)

Khu Công nghệ cao Thành phố Thủ Đức thu hút thành công nhiều tập đoàn, công ty công nghệ vào đầu tư sản xuất sản phẩm CNC, như Intel, Nidec, Samsung… Với hàm lượng giá trị tạo ra  từ nghiên cứu và phát triển trong cơ cấu giá trị sản phẩm vượt gấp nhiều lần so với sản phẩm từ các khu công nghiệp cả nước. 

Tổng số lao động chỉ chiếm chưa đến 1% so với tổng số lao động của TP Hồ Chí Minh. Nhưng SHTP đóng góp giá trị xuất khẩu chiếm đến 37% của thành phố. Năng suất lao động gấp 6,6 lần so với năng suất lao động bình quân các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố. Gấp 16,6 lần so với năng suất lao động bình quân cả nước.

Khu Đại học Quốc Gia 

Khu ĐHQG TP Hồ Chí Minh có cơ sở hạ tầng kỹ thuật khá hiện đại. Tập trung 12 trường đại học, viện nghiên cứu. Với 10 nghìn giảng viên, hơn 1.000 giáo sư, tiến sĩ và khoảng 100 nghìn sinh viên. ĐHQG TP Hồ Chí Minh cũng là nơi thu hút nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao. Không chỉ trên địa bàn thành phố mà còn kết nối thuận tiện với các tỉnh Bình Dương, Bình Phước và Bà Rịa – Vũng Tàu

Đô thị mới Thủ Thiêm

Tại Thủ Thiêm, cơ bản đã hình thành khu Đô thị mới Thủ Thiêm, Trung tâm thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc. Chức năng chính là trung tâm thương mại – tài chính quốc tế, dịch vụ và dân cư hiện đại. Đây là nơi lưu trú của nhiều lao động bậc cao về làm việc cho các dự án lớn của TP Thủ Đức.

Thu hút lao động bậc cao về TP Thủ Đức

Hiện nay, TP Thủ Đức đang thu hút lao động bậc cao về làm việc để thực hiện hóa đề án “TP Thủ Đức trở thành đô thị sáng tạo, tương tác cao”. Để làm được điều này, thành phố quy hoạch cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng nhiều dự án nổi bật. Điều này giúp lao động bậc cao có đời sống tiện nghi và phù hợp nhất.

Theo quy hoạch, thành phố sẽ triển khai tiếp hạ tầng công nghệ và hạ tầng xã hội mới. Gồm Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất Việt Nam. Công viên phần mềm Quang Trung thành phố Thủ Đức. Trung tâm tính toán hiệu năng cao (siêu máy tính) hiện đại nhất ASEAN. Nhà hát giao hưởng, nhạc và vũ kịch, Trung tâm Triển lãm quốc tế.

“TP Thủ Đức là thành phố kinh tế tri thức. Là cửa ngõ của Thành phố Hồ Chí Minh để kết nối, lan tỏa, hợp tác với hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.Tạo nên Vùng Công nghiệp 4.0 lớn nhất của Việt Nam,” ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định.

Thời điểm này, Khu Công nghệ cao đang có khoảng 42.000 lao động chất lượng cao. Hiện đang tiến hành dự án xây dựng Khu công nghệ cao 2 để tiếp tục thu hút nhân tài về thành phố. Bên cạnh đó còn đầu tư 300 tỷ đồng để cải tạo và nâng cao chất lượng tại khu ĐHQG.

Cùng với đó, TP Thủ Đức đang có 5 khu công nghiệp và chế xuất gồm: Khu chế xuất Linh Trung I (Thủ Đức), Khu chế xuất Linh Trung II (Thủ Đức), Khu công nghiệp Bình Chiểu (Thủ Đức), Khu công nghiệp Cát Lái (quận 2). Đây là quỹ đất quan trọng để thu hút sản xuất công nghệ cao. Và tạo ra các trung tâm việc làm quan trọng của thành phố trong tương lai. 

Lao động bậc cao có ảnh hưởng gì đến BĐS thành phố

Các chuyên gia cũng ghi nhận xu hướng dịch chuyển ra các khu đô thị vệ tinh có hạ tầng kết nối tốt đang hình thành rõ nét. Đặc biệt khu Đông TP HCM ngày càng thu hút giới đầu tư và giới mua để ở nhờ hạ tầng kết nối tốt. Và việc TP Thủ Đức được thành lập. Đây sẽ là nơi sinh sống và làm việc cho một cộng đồng lớn các chuyên gia, giới tri thức trong và ngoài nước.

“Người dân sẵn sàng di chuyển xa hơn để tìm một tổ ấm nằm trong khu quy hoạch bài bản. Cùng với sự quản lý chuyên nghiệp, đầy đủ tiện nghi, và quan trọng hơn là giá bán phù hợp túi tiền hơn. Nhờ vào các điều khoản thanh toán kéo dài, linh hoạt và sự liên kết với các ngân hàng”, một chuyên gia bất động sản chia sẻ.

Vì thế, việc TP Thủ Đức có nhiều đề án phát triển để thu hút đông đảo lao động bậc cao. Mang lại tiềm năng cho thị trường BĐS khu vực. Đặc biệt những dự án có vị trí liền kề tuyến đường huyết mạch và có tiện ích đầy đủ. Đây được xem là “miền đất hứa” của nhiều người nhập cư đến sinh sống và làm việc. 

Trong đó, khu căn hộ MT EASTMARK CITY là một dự án không thể bỏ qua tại TP Thủ Đức. Với ưu thế không gian sống xanh, liền kề hệ thống sông ngòi và đa dạng tiện ích nội khu. Bên cạnh đó, dự án còn sở hữu vị thế vàng liền kề tuyến cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Dự án MT EASTMARK CITY dự kiến cung cấp 1.720 căn hộ nằm trong Khu dân cư Centana Điền Phúc Thành. Đây sẽ là nơi sống lý tưởng cho lao động bậc cao về làm việc tại TP Thủ Đức.

Nhận báo giá và chính sách chiết khấu, quà tặng của dự án MT EASTMARK CITY Q9 liên hệ:

Hotline 24/7: 0912 598 058

Website: https://happyland.net.vn/du-an/mt-eastmark-city/