Thách thức của Sale Bất động sản trong mùa dịch

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động kinh tế. Giãn cách kéo dài khiến nhiều người lao đao “cơm áo gạo tiền”. Hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều chủ trường làm việc ở nhà. Đây là phương pháp duy trì hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, đối với sale bất động sản lại là một thách thức rất lớn.

Thách thức của Sale Bất động sản trong mùa dịch

Khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng

Năm 2021 vốn được mong đợi là một năm phục hồi sau 3 đợt dịch năm 2020. Tuy nhiên, đến cuối tháng 4, Việt Nam lại phải đối mặt với đợt dịch thứ 4. Đây được xem là đợt dịch nguy hiểm nhất từ trước đến nay với nhiều biến chủng và tốc độ lây nhiễm nhanh chóng. Tình hình kéo dài khiến nền kinh tế bị chững lại. Theo đó, các nhà đầu tư cũng e ngại các nguy cơ trước mắt. Nhiều người không dám xuống tiền hoặc kiên nhẫn chờ thị trường phục hồi sau dịch. Vì thế, lượng khách hàng suy giảm đáng kể. Điều này khiến Sale bất động sản gặp không ít khó khăn. Dù đã vận dụng tích hợp các kênh marketing tìm khách mới nhưng hiệu quả không cao. 

Có khách net nhưng không thể giao dịch

Khó khăn trong mùa dịch của sale bất động sản

Đây là một trong những khó khăn “đau đớn” nhất của Sale bất động sản trong giai đoạn hiện tại. Nhiều Sale sở hữu lượng khách hàng tiềm năng lớn trước dịch. Tuy nhiên, thời điểm bùng dịch khiến nhiều người không thể tiến hành giao dịch. Dù khách rất muốn xuống tiền nhưng cũng không thể. Giãn cách kéo dài, nhiều sale bất động sản không thể hẹn gặp khách tư vấn trực tiếp. Đồng thời không thể dẫn khách đến xem dự án, nhà mẫu… Đây là những bất cập cả sale bất động sản và khách hàng phải đối mặt.

Vấn đề “Cơm áo gạo tiền”

Sale bất động sản là một trong những nghề có thu nhập khủng. Tuy nhiên, với những người sống nhờ hoa hồng, làm giàu nhờ giao dịch thì đây được xác định là thời điểm khó khăn. Lượng giao dịch giảm, thu nhập bấp bênh. Đối với những sale kỳ cựu, có vốn đầu tư riêng hoặc quỹ tích trữ thì không thành vấn đề. Tuy nhiên, với những bạ sale bất động sản mới bước vào nghề thì vấn đề “cơm áo gạo tiền” rất nan giải. Bởi không phải công ty hoặc đơn vị tư vấn BĐS nào cũng có lương cơ bản cho sale. Vì thế, thu nhập không ổn định chính là thách thức lớn nhất của sale bất động sản trong mùa dịch.

Vượt qua nỗi lo mùa dịch

Những thác thức của sale bất động sản trong mùa dịch

Tình hình dịch bệnh khó khăn nhưng hãy xem đây là một thách thức mài dũa tinh thần chiến đấu của Sale bất động sản. Vậy có thể làm gì để vượt qua thách thức mùa dịch?

Tận dụng thời gian – trau dồi kiến thức

Đây là thời gian tuyệt vời để các bạn sale bất động sản mới vào nghề tập trung trau dồi kiến thức. Tập trung nghiên cứu kỹ lưỡng sản phẩm của mình. Thẩm thấu sản phẩm, nắm nhuần nhuyễn mọi ngóc ngách vấn đề để có thể tư vấn mượt mà, sâu sắc nhất. Đồng thời, cần dành thời gian để nghiên cứu thị trường, có kiến thức về đối thủ. Hãy biến mình thành một người sale bất động sản chuyên nghiệp thay gì một môi giới thông thường. 

Kết nối với khách cũ

Đối với những sale bất động sản kỳ cựu sở hữu lượng khách quen lớn, đây là thời điểm tốt nhất để khai thác lại nguồn khách này. Bởi đôi khi bạn sẽ quên tương tác với những khách hàng cũ. Hãy tận dụng thời gian để kết nối và hâm nóng mối quan hệ với khách hàng. Có thể đơn giản chỉ là lời thăm hỏi nhưng sẽ khiến họ nhớ đến bạn. Và biết đâu đó chính là những khách hàng tiềm năng bạn vô tình lãng quên.

Tìm kiếm khách mới

Mặc dù hiện tại việc tìm kiếm khách mới không dễ dàng gì. Tuy nhiên không phải hoàn toàn không có cơ hội. Bởi bên cạnh những nhà đầu tư theo tâm lý số đông thì vẫn còn rất nhiều người tận dụng cơ hội, sở hữu BĐS đón sóng thị trường sau dịch. Và đó mới là những khách net, chất lượng. Nếu có thể khai thác được lượng khách này, chắc chắn sau khi dịch bệnh kiểm soát có thể tiến hành giao dịch ngay. Vì vậy hãy tranh thủ mọi kênh có thể để tìm kiếm khách hàng.

Trong nguy luôn có cơ. Hãy chọn cách nhìn tích cực để đối mặt với thực trạng trước mắt. Bạn là một sale bất động sản, bạn phải có tinh thần chiến binh.

Liên hệ với Happyland để cập nhật thông tin thị trường nhanh chóng:

Hotline: 0912 598 058

Website: https://happyland.net.vn/