Phát triển đô thị hóa dọc tuyến đường Vành đai 3

Vành đai 3 là một trong những công trình giao thông trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ là sợi chỉ đỏ xuyên suốt các vùng kinh tế phía Nam. Mở ra cơ hội mới cho tương lai phát triển liên vùng. Đồng thời thúc đẩy nhanh chóng quá trình đô thị hóa dọc tuyến, thiết lập lại mặt bằng giá mới cho BĐS khu vực.

Thông tin về dự án đường vành đai 3

Báo cáo tiền khả thị dự án cho biết đường Vành đai 3 sẽ dài hơn 90km và được chia làm 4 đợt. Gồm 2 dự án thành phần là 1A và 1B. 

Phát triển đô thị hóa dọc tuyến vành đai 3

Dự án thành phần 1A sẽ có tổng chiều dài là 8.75km, chạy qua địa bàn TP Hồ Chí Minh và Tỉnh Đồng Nai. Giai đoạn 1 sẽ xây dựng 6 làn xe và nâng lên 8 làn xe vào giai đoạn 2 cùng với 2 tuyến song hành và vỉa hè 2 bên. Tổng mức vốn đầu tư cho công trình là 5.329,56 tỷ đồng. Dự án này được thực hiện bằng vốn ODA, thông qua Quỹ hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc – EDCF (gần 4.200 tỷ đồng). Còn lại là vốn đối ứng của Chính phủ.

Một phần quan trọng của dự án thành phần 1A là cầu Nhơn Trạch bắc qua sông Đồng Nai, kết nối với TP. Hồ Chí Minh. Cầu có chiều dài hơn 2km, rộng 19.5m với 6 làn xe, tĩnh không cao 30.5m. Với mức vốn dự kiến là 2.200 tỷ đồng. Dự kiến sau khi hoàn thành sẽ rút ngắn đáng kể khoảng cách từ Đồng Nai đến TP. HCM. Nhờ đó giảm áp lực giao thông ở cầu Đồng Nai và các tuyến đường nội đô thành phố. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để vận chuyển hàng hóa và thông thương. 

Dự án thành phần 1B dài 9km. Bắt đầu từ cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây và kết thúc tại nút giao trạm 2 Xa lộ Hà Nội. Dự kiến tuyến đường này sẽ thông suốt liên vùng, kết nối nhanh chóng khu vực Đồng Nai với TP. HCM.

Vai trò của đường Vành đai 3

Giải tỏa áp lực giao thông đô thị xung quanh

Với tổng chiều dài gần 90km, đường Vành Đai 3 được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, vận tốc 100km/ giờ. Sau khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ là tuyến giao thông huyết mạch nối liền các trụ cột kinh tế như: Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh, Long An – Đồng Nai… Giải quyết triệt để vấn đề thời gian lưu thông hoặc ùn tắc giao thông. Nhờ đó tạo điều kiện thuận lợi để vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt, đường Vành Đai 3 sẽ giảm áp lực đáng kể cho các tuyến đường nội đô, cải thiện lưu thông qua các nút đường xuyên tâm. Rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ các vùng ven vào nội đô.

Thúc đẩy đô thị hóa dọc tuyến

Không chỉ kết nối, thông thương, đường Vành Đai 3 còn là sợi chỉ xuyên tâm, kết nối các vùng kinh tế phía Nam. Liên kết hoàn hảo tạo tiền đề phát triển kinh tế liên vùng. Tương lai sẽ hình thành hàng loạt các đô thị dọc tuyến, tạo nên diện mạo phát triển mới cho các vùng có Vành Đai 3 đi ngang. Đẩy nhanh tốc độ phát triển các cụm công nghiệp, dịch vụ, du lịch, đô thị hóa nông thôn dọc tuyến. Tương lai, dọc đường Vành Đai 3 sẽ mọc lên san sát các khu dân cư sầm uất, hạ tầng hiện đại, chỉnh trang. Và theo đó giá nhà đất các đô thị dọc tuyến cũng sẽ được thổi lên mạnh mẽ. 

Đâu là dự án dọc tuyến vành đai 3 đón sóng đầu tư?

MT EASTMARK CITY đón sóng từ hạ tầng đường vành đai 3

Khi đường vành đai 3 hình thành sẽ thúc đẩy nhanh chóng giá trị BĐS dọc tuyến. Các dự án lân cận tuyến giao thông này không chỉ được hưởng lợi trực tiếp từ hạ tầng hoàn thiện mà còn nâng tầm nhờ quá trình đô thị hóa dọc tuyến. Đặc biệt là các dự án ngay trung tâm Tp Thủ Đức có tuyến vành đai 3 chạy ngang. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để các nhà đầu tư đón sóng thị trường khi sở hữu các dự án có vị trí đắt địa như vậy.

Điển hình nhất có thể kể đến chính là dự án MT EASTMARK CITY. Dù chưa chính thức ra mắt nhưng đây đang là cái tên hot nhất thị trường khu Đông. 1.720 căn hộ nằm trên mặt tiền đường Vành Đai 3, hướng ra đại lộ lớn, là tâm điểm kết nối liên vùng. Chưa kể, dự án còn nằm trong phân khu của KDC Centana Điền Phúc Thành, thụ hưởng hạ tầng hoàn hảo. Đây chắc chắn là dự án đáng chọn mặt gửi vàng nhất khu Đông trong tương lai.

Đặc biệt, MT EASTMARK CITY được kiến tạo theo mô hình căn hộ xanh. Dự án được chăm chút chi tiết để mang lại cho gia chủ cuộc sống thụ hưởng đẳng cấp, chuẩn sống vui sống khỏe. Hệ thống mảng xanh phong phú, vượng khí dồi dào nhờ mạch sông bao bọc, môi trường sống trong lành, không gian yên tĩnh tuyệt đối. Không chỉ là nơi trở về sau một ngày tất bật, MT EASTMARK CITY còn là mái ấm để ông bà nghỉ ngơi, là cung đường xanh để con trẻ trưởng thành.

Nhận báo giá và chính sách chiết khấu, quà tặng của dự án MT EASTMARK CITY Q9 liên hệ:

Hotline 24/7: 0912 598 058

Website: https://happyland.net.vn/du-an/mt-eastmark-city/