TP Thủ Đức chi trả 900 tỉ đồng bồi thường đường vành đai 3 cho dân

Sáng 8-5, 21 hộ dân đầu tiên ở TP Thủ Đức đã nhận được tiền bồi thường các đoạn có tuyến đường vành đai 3 đi qua.

Nhiều người bày tỏ rất vui mừng, ủng hộ dự án sớm ngày hoàn thành thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội TP.HCM, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Bà Ngô Xuân Thu – một hộ dân có đất ở phường Long Trường – chia sẻ khi được vận động, bà chấp thuận nhận đền bù hơn 2.000m2 đất nông nghiệp bị vướng quy hoạch. Bà Thu mong rằng các đơn vị có thể nhanh chóng triển khai thi công, hoàn thành dự án đúng tiến độ.

“Giao thông được kết nối thuận tiện thì người dân đi lại dễ dàng hơn, TP.HCM phát triển hơn nữa trong tương lai”, bà Thu nói.

Ông Nguyễn Hữu Anh Tứ – phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức – cho biết tiến độ bàn giao giải phóng mặt bằng đang được Thủ Đức nỗ lực thực hiện. Thủ Đức phấn đấu thu hồi bàn giao 70% diện tích mặt bằng của các gói thầu xây lắp trước ngày 30-6 đúng tiến độ Chính phủ và UBND TP.HCM đã giao.

Đoạn tuyến đi qua thành phố Thủ Đức dài 14,7km gồm cấu phần 1A với 72 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bị giải tỏa và cấu phần 1B, 2B với 556 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bị giải tỏa.

Qua vận động, đến nay có 111 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đồng thuận chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, đăng ký bàn giao mặt bằng và nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, với số tiền dự kiến chi trả 900 tỷ đồng.

Thành phố Thủ Đức đã chuẩn bị 239 nền đất tại khu tái định cư Long Bình – Long Thạnh Mỹ (khu Long Bửu, giai đoạn 2) và 150 căn hộ chung cư C8 Man Thiện để bố trí tái định cư cho các hộ dân trong dự án.

Ngoài ra còn tặng người dân bản vẽ xin phép xây dựng nhà mới và cải tạo nhà cũ, hỗ trợ tháo dỡ và di chuyển đồ đạc đến nơi ở mới, ổn định cuộc sống.

Trước đó, huyện Hóc Môn chi trả bồi thường đường vành đai 3 khoảng 170 tỉ đồng cho 42 hộ dân từ ngày 6-5. Công tác đền bù được các đơn vị triển khai cả trong ngày thứ bảy, chủ nhật đã nhận được sự đồng thuận cao của người dân.

Một số người dân cho rằng giá đền bù được Nhà nước tính toán, thỏa thuận hợp lý giúp người dân yên tâm tái định cư, sinh sống.

Vào ngày 9-5, huyện Bình Chánh tiến hành chi trả bồi thường đường vành đai 3 cho các hộ dân trên địa bàn huyện.

Tuyến đường Vành đai 3 là 1 trong những tuyến giao thông trọng điểm kết nối kinh tế liên vùng Đông Nam Bộ (TP HCM – Bình Dương – Đồng Nai) và miền Tây (Long An). Khi đi vào hoạt động, tuyến đường này sẽ giúp giải quyết vận chuyển, giao thương hàng hóa.

Theo thiết kế, đường Vành đai 3 có chiều dài 92km, quy mô 8 làn đường cao tốc và đường song hành 2 bên cùng với hành lang.

Bồi thường giải phóng mặt bằng đường Vành đai 3
Bồi thường giải phóng mặt bằng đường Vành đai 3

Nguồn: Tuổi Trẻ online

Quý khách quan tâm đầu tư căn hộ mặt tiền đường Vành đai 3 với chính sách hấp dẫn, chỉ thanh toán 30% trong 5 tháng cho đến khi nhận nhà mới thanh toán tiếp, không cần vay ngân hàng hoặc ký HĐ tín dụng liên hệ Happy Land 0912.598.058

CĂN HỘ MT EASTMARK CITY