Những triết lý kinh doanh bđs bất hủ của cựu tổng thống mỹ Donald Trump

Kinh nghiệm “xương máu” của Donald Trump

Trước khi đảm nhiệm vị trí tổng thống Mỹ, Donald Trump được biết đến là một tỷ phú, sở hữu khối tài sản kếch xù. Tuy đã thoái vị, nhưng hằng năm ông vẫn bỏ túi hàng triệu USD từ lợi nhuận BĐS. Điều gì đã làm nên thành công của cựu tổng thống Mỹ. Dưới đây là một vài chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh BĐS của Donald Trump.

Những bài học kinh doanh BĐS đắt giá của cựu tổng thống Donald Trump
Những bài học kinh doanh BĐS đắt giá của cựu tổng thống Donald Trump

“Cải thiện bất kỳ vị trí nào”

3 điều quan trọng mà nhiều người tâm niệm trong kinh doanh BĐS chính là: “vị trí, vị trí và vị trí”. Tuy nhiên, Donald Trump lại là mạnh mẽ phủ định triết lý này. Vị trí đúng là quan trọng. Nhưng có một vị trí đẹp chưa phải là đòn cốt tử quyết định giá trị của BĐS.

Nền tảng triết lý kinh doanh BĐS của cựu tổng thống Mỹ chính là “cải thiện bất kể vị trí nào”. Công việc của nhà đầu tư chính là phải thay đổi cách sử dụng vị trí vốn có bằng tư duy sáng tạo và tầm nhìn nhạy bén của mình. Trong cuốn “Trump – triết lý doanh nghiệp 101” của Michael Gordon, ông chia sẻ: “Kinh doanh bắt đầu khi bạn có tầm nhìn”. 

“Năm 1974, tôi nhìn thấy Khách sạn cũ kỹ Commodore, cạnh Nhà ga trung tâm Grand, thành phố New York. Tôi không nhìn thấy một tòa nhà khổng lồ cũ nát, không một bóng người sinh sống. Tôi không nhìn thấy một thành phố đang kiệt quệ về kinh tế. Hay một thị trường bất động sản New York đang vật lộn để sống sót. Tôi nhìn thấy một tổ hợp các khách sạn sang trọng, rực rỡ quy mô bậc nhất”.

“Những trở ngại là cánh cửa dẫn đến thành công”

Khi quyết định mua lại khách sạn Commodore, ông đã gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng, nơi nào càng bế tắc thì cơ hội càng cận kề. Chính những khó khăn bạn đối mặt khiến người khác bỏ qua cơ hội này. 

Donald Trump nhấn mạnh “những trở ngại là cánh cửa dẫn đến thành công”. Thay vì loay hoay và bị nhấn chìm bởi khó khăn, người có ý chí sẽ tìm ra cách khắc phục. Sau những thách thức, ta tự giành được bài học riêng cho chính mình.

“Tôi học được nhiều điều về kinh doanh trong suốt chặng đường vừa qua. Đặc biệt là phương thức huy động các nguồn lực: Vốn, cơ sở hạ tầng, các loại dịch vụ, và đặc biệt là được hợp tác với những tài năng lớn. Bạn không thể làm việc gì một mình. Xây dựng một đội ngũ làm việc có đẳng cấp là cách duy nhất để bạn gặt hái được những thành công lớn lao”.

Những nguyên tắc đầu tư BĐS của cựu tổng thống Mỹ – Donald Trump. 

Nguyên tắc 1: Sẵn sàng trả mức giá cao cho một vị trí quan trọng

Cựu tổng thống Mỹ luôn sẵn sàng trả một mức giá cao cho một vị trí tốt. Ông cũng khẳng định rằng  “Không có mức giá tốt cho một bất động sản không phù hợp”. Vì mỗi BĐS đều độc nhất, giá trị của chúng có thể cao hoặc thấp hơn so với các BĐS trong cùng khu vực.

Nguyên tắc 2: Không mua nếu không có cách tạo thêm giá trị đặc biệt cho một bất động sản trong tương lai.

Chúng ta có thể trả mức giá cao cho một vị trí tốt. Nhưng càng tuyệt vời hơn khi bạn có thể nhìn thấy tiềm năng phát triển của BĐS định mua trong tương lai. Hãy vạch ra kế hoạch “cải thiện vị trí của BĐS” trước khi bỏ tiền đầu tư.

Nguyên tắc 3: Bốn thứ Trump tìm kiếm cho một vị trí

View đẹp

Một trong những yếu tố quan trọng khi mua BĐS chính là view. Tất cả các BĐS Trump đầu tư đều có chung đặc điểm là cảnh quang tuyệt vời. Chắc chắn không ai muốn sống giữa một khu heo hút, hoang tàn. Nếu có thể mở rộng view, cải thiện cảnh quang thành các khu chung cư trung bình, công viên… sẽ làm tăng đáng kể giá trị của BĐS.

Sự uy tín

Đây cũng là một trong những điểm cốt lõi khi Donald Trump đầu tư BĐS. Ví như tòa tháp thế giới Trump, ông thích uy tín của tòa nhà khi tọa lạc cạnh trụ sở Liên Hợp Quốc. Ông biết rằng chính phủ sẽ rất thiện chí mua tòa nhà này cho những nhà ngoại giao cấp cao. Khi quyết định đầu tư, hãy xem xét BĐS đó có thu hút được khách hàng mục tiêu đã xác định hay không. Nếu đối tượng là những người có thu nhập cao thì nên chọn các căn hộ nằm trong khu dân cư sang trọng. Nếu đối tượng tầm trung thì hãy chọn các BĐS trong điều kiện sống phù hợp với người tầm trung.

Tiềm năng phát triển

Những người mua để đầu tư rất quan trọng tiềm năng phát triển của BĐS, tính thanh khoản cũng như khả năng sinh lợi. Những câu hỏi quan trọng cần trả lời là:

  • Liệu đầu tư này có theo kịp sự phát triển của thời đại hay không?
  • Liệu giá bán/ thuê có theo kịp tốc độ lạm phát hay không?
  • Liệu khu vực đó sẽ tiếp tục phát triển hay sẽ suy tàn?

Cần phải xác định giá trị và tương lai của BĐS theo thời gian. Có tầm nhìn và óc phán đoán là điều cần thiết trong kinh doanh BĐS. Nếu nhìn thấy tiềm năng phát triển thì hãy mạnh dạn đầu tư. Dù không biết chính xác khi nào sẽ xảy ra nhưng chắc chắn mua càng sớm, giá càng rẻ và ngược lại mua càng muộn, giá càng cao

Sự tiện lợi

Cựu tổng thống luôn tìm kiếm sự tiện lợi ở một vị trí dành cho khách hàng của mình. Bao gồm: tình trạng giao thông, các tiện ích sống, môi trường, chất lượng sống… Một nơi đáng sống, đáng làm việc chính là một nơi đáng để đầu tư.

Nguyên tắc 4: Giải quyết vấn đề một cách sáng tạo để đem lại lợi nhuận lớn

Hãy bắt đầu nhìn nhận vấn đề theo một hướng tích cực hơn. Trong khó khăn luôn tiềm ẩn những cơ hội. Hãy nhìn cái nguy cơ của người khác thấy thành cơ hội của bản thân. Biến hóa những trở ngại thành những con đường mới. 

Nguyên tắc 5: Hãy lên một kế hoạch kinh doanh trước khi đầu tư BĐS

Mỗi khi Trump dự định mua một bất động sản, ông yêu cầu những trợ lý của mình chuẩn bị một bản dự án kinh doanh bao gồm:   

– Chi phí dự tính cho các khoản khác nhau.   

– Bản chất và chi phí của tình hình tài chính hiện tại 

– Thu nhập dự tính. 

– Một bản lộ trình dự án chỉ rõ khi nào chi phí phát sinh và khi nào sẽ có thu nhập

Chìa khóa để quyết định mua hay không mua chính là câu trả lời của câu hỏi: “Liệu thương vụ mua bán có giúp anh đạt được mục tiêu dự tính như một phần trong kế hoạch đầu tư của anh không? “Hãy tự hỏi mình: “tôi có trông mong thu lại được một khoản nào đó hay không? Liệu đó sẽ là ngắn hạn hay dài hạn? “

Nếu đảm bảo được 5 nguyên tắc vàng này, chắc chắn bạn có thể trở thành một nhà kinh doanh BĐS xuất sắc. Hãy nghiền ngẫm những bài học kinh nghiệm của ông hoàng BĐS – Trump để tự trau dồi vốn liếng cho mình. 

_______________

Tìm hiểu thêm thông tin dự án khu Đông hoặc nhà đất Long Thành liên hệ:

0912.598.058