Làm sao bán được sản phẩm khi bạn mới vào nghề BĐS?

Nghề BĐS là một nghề Hot thu hút được lượng lớn bạn trẻ tham gia hiện nay. Vậy  một nhân viên sale khi mới bước vào nghề BĐS thì làm thế nào để bán được sản phẩm đầu tiên? Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phần nào giải đáp được thắc mắc cũng như cung cấp thêm thông tin cho những tân binh mới vào nghề BĐS.

Phải làm sao để một nhân viên sale khi mới vào nghề BĐS bán được sản phẩm đầu tiên?

Xác định rõ mục tiêu theo thời gian

Đầu tiên, bạn cần phải xác định rõ mục tiêu cụ thể của mình ngay buổi đầu tiên bước chân vào nghề BĐS. Với mục tiêu và kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được hơn nhiều.

Với những ngày đầu khi mới bước chân vào nghề BĐS bạn cần làm quen với môi trường mới, công ty mới. Bạn cần đọc và nắm vững toàn bộ các quy định, trách nhiệm và quyền lợi của mình. Vượt qua hết các rào cản tâm lý, chủ động kết nối.

Làm thế nào để bán được sản phẩm khi mới vào nghề BĐS
Làm thế nào để bán được sản phẩm khi mới vào nghề BĐS

Ngoài ra, trong những ngày hay tuần đầu tiên bạn mới vào nghề BĐS. Bạn cần nắm chắc những kiến thức cơ bản nhất, dự án bao nhiêu tòa, quy mô ra sao, thiết kế như thế nào, quy trình thủ tục mua bán như thế nào? Chính sách ngân hàng như thế nào?… Càng chi tiết càng tốt sẽ là nền tảng giúp bạn có thể tư vấn khách hàng hiệu quả nhất.

Học hỏi và tiếp thu từ những người có kinh nghiệm 

Đối với những bạn khi mới bước chân vào nghề BĐS thì sau khi cần nắm vững được những kiến thức từ dự án. Bạn cần trau dồi cho bản thân mình thêm các kỹ năng mềm sau:

Kỹ năng gọi điện cho khách hàng

Chân thành, tự tin, chuyên nghiệp và đứng trên góc độ khách hàng để tư vấn. Ngoài ra, khi mới bước chân vào nghề BĐS hãy tìm cho mình 1 người anh, người chị, người thầy đúng nghĩa ở giai đoạn này. Học hỏi và quan sát từng hành động, cử chỉ, lời nói của những supersales trong công ty là điều bắt buộc phải làm. 

Kỹ năng thuyết phục khách hàng

Đây là một kỹ năng rất khó, vì muốn thuyết phục được khách hàng bạn phải nắm rõ chi tiết, phân tích được ưu nhược điểm của từng phương án.. Nhiệm vụ của chúng ta là làm rõ và giúp đỡ cho khách hàng có 1 lựa chọn chính xác nhất.

Kỹ năng tìm kiếm khách hàng và xây dựng mối quan hệ

Đối với nghề BĐS việc tìm kiếm và xây dựng mối quan hệ đóng vai trò quan trọng.  Một chuyên viên tư vấn cần sự hợp tác đúng đắn. Có thể đồng nghiệp của bạn làm trong một thị trường khác và họ hoàn toàn có thể giới thiệu khách hàng mua BĐS cho bạn. Bạn hãy chủ động tương tác với những cá nhân, tổ chức trong ngành một cách tích cực. 

Vận dụng các kênh tìm kiếm khách hàng trong nghề BĐS

Trực dự án

Mục tiêu của việc tìm kiếm khách hàng trong nghề BĐS hiệu quả là mời họ tới xem vị trí dự án, nhà mẫu,… Hoặc là đón bắt những khách hàng tự chủ động đi kiếm sản phẩm mua. Yếu tố thành công trong việc trực dự án hiệu quả là phải quan sát thật kỹ các khách hàng đang có nhu cầu, kiên trì đứng trực. Và nên lựa chọn các khung giờ từ 16h30 – 20h các ngày trong tuần, đây là thời điểm khách hàng đi làm về tiện thể ghé qua xem.

Liên kết cộng tác viên

Là một chuyên viên tư vấn trong nghề BĐS thì việc kết nối với các cộng tác viên cũng là một cách giúp bạn tìm kiếm khách hàng trong BĐS hiệu quả. Hãy tạo hoặc tham gia tất cả các group có liên quan đến dự án cũng như của đối thủ. Hoạt động sôi nổi mạnh mẽ trên các diễn đàn, group cư dân, mạng xã hội….

Bất cứ vấn đề nào cũng giải quyết hỗ trợ nhanh, đặc biệt phải làm việc thật sự uy tín. Ngoài ra bạn cũng có thể la cà ở các dự án đối thủ, trao đổi thông tin và share với các sale ở dự án lân cận.

Telesales tiếp thị qua điện thoại 

Các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất hiện nay
Các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất hiện nay

Đây là một trong những cách tìm kiếm khách hàng trong nghề BĐS hiệu quả. Việc đầu tiên là bạn phải kiếm được data khách hàng thuộc nhóm đối tượng phù hợp với sản phẩm. Và lên kịch bản gọi điện nên ngắn gọn đi vào nội dung cụ thể ngay. Kịch bản này phải đi kèm với hệ thống những câu hỏi và câu trả lời khi tương tác với khách hàng. Phương pháp này đòi hỏi phải có kỹ năng giao tiếp, một trong những kỹ năng quan trọng của một chuyên viên tư vấn. Khi giao tiếp qua điện thoại bạn cần tạo ra một không gian dễ chịu và vui vẻ. Đưa ra những gợi ý phù hợp và tránh những câu hỏi riêng tư hoặc làm phiền.

Trên đây là một số yếu tố giúp bạn có thêm thông tin hỗ trợ các bạn khi mới bước chân vào nghề BĐS có thể làm việc một cách hiệu quả. 

Công ty TV BĐS Happy Land phân phối chính thức dự án căn hộ MT EASTMARK CITY với Hotline 24/7: 0912 598 058 để nhận thông tin chi tiết.

Website: https://happyland.net.vn/ky-nang-sales/