Hãy suy nghĩ khác về nghề Sale BĐS

Nghề Sale BĐS là nghề mà người ta thường có cái nhìn tiêu cực. Và lầm tưởng rằng đây là nghề dễ và ai cũng có thể làm được. Nhiều quan điểm cho rằng nhân viên sale BĐS là nghề dễ nhất trong các nghề bởi không cần quá nhiều kiến thức chuyên ngành hay chú trọng đến bằng cấp. Tuy nhiên, thì đây cũng là một nghề khó nếu bạn không rèn luyện thường xuyên cập nhập. Và update thêm nhiều kiến thức chuyên môn thì khó mà trở thành một nhân viên Sale BĐS thật thụ.

Và dưới đây là chia sẻ của 1 nhân viên Sale khi mới bước chân vào nghề :

Nghề Sale BĐS có thực sự dễ đối với những người mới bắt đầu?

Tôi sẽ kể cho bạn nghe về câu chuyện của tôi hành trình bắt đầu để trở thành một nhân viên Sale BĐS:

Bản thân tôi nhận thấy được trong những năm gần đây thị trường bất động sản hoạt động vô cùng sôi động. Đây được xem là ngành nghề có mức thu nhập hấp dẫn với những người trẻ. Nhưng lại có sức cạnh tranh cực kỳ cao. Chính vì điều này đã thôi thúc tôi tham gia phỏng vấn dù chẳng có kinh nghiệm, bằng cấp cũng chẳng liên quan. Và cũng không biết bắt đầu từ đâu, nhưng tôi quyết định đăng ký và đi tham gia phỏng vấn. Thật tốt vì cuộc phỏng vấn kết thúc một cách nhẹ nhàng và tôi được nhận việc vào đầu tuần sau.

Nghề Sale BĐS có thực sự dễ đối với những người mới bắt đầu?
Nghề Sale BĐS có thực sự dễ đối với những người mới bắt đầu?

Có vẻ như tuần đầu tiên may mắn mọi thứ vẫn rất thuận lợi, trainning, giao lưu kết bạn. Tôi cảm thấy thật đơn giản, tự tin sẽ kiếm được nhiều giao dịch. Sau đó tôi bắt đầu nhập cuộc, thật vui khi được làm việc trong môi trường thân thiện, đồng nghiệp hỗ trợ nhiệt tình. Tôi bắt đầu đặt chỉ tiêu cho bản thân mình. Trong 1 tháng có 1 giao dịch (tức là bán được 1 sản phẩm). Và tất nhiên là 1,5–3% hoa hồng/sản phẩm là động lực giúp tôi hòa nhập thật nhanh. Tôi bắt đầu tìm kiếm những anh chị gạo cội để học hỏi kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn tôi cách tìm khách hàng.

Công việc của 1 nhân viên Sale BĐS chỉ mới là bắt đầu

Công việc đầu tiên của tôi để tiếp cận khách hàng là “Salephone”. Và cảm thấy công việc này thật đơn giản. Chỉ ngồi tại văn phòng và tư vấn gián tiếp. Bắt đầu với cái data 1000 số được công ty cung cấp. Và chỉ tiêu 50–100 cuộc gọi/ngày. Bình thường gọi điện tán dóc thì  đơn giản, nhưng khi thực sự trải nghiệm thì tôi cảm thấy sợ. Sợ từ chối, sợ bị chửi,… Nhưng đó là công việc, tôi bắt buộc phải làm được. Nhiệm vụ chào sản phẩm và mời khách tham quan dự án. 

Sale BĐS có phải là nghề dễ dàng?
Sale BĐS có phải là nghề dễ dàng?

Có những khách phải mời rất nhiều lần, theo họ 2–3 tháng thì mới gặp tư vấn được. Đây là những khách hàng tiềm năng mà tôi đã chăm sóc khách với niềm tin, nhất định một ngày nào đó họ sẽ mua sản phẩm của tôi. Và tôi nghĩ yếu tố kiên trì cũng là phẩm chất của sale. Tôi đã học được khi gia nhập ngành bất động sản. Nhiều lúc tôi tự nghĩ nghề này phải gọi là nghề đau tim nhất hay không. Tôi luôn lo sợ, sợ khách hàng không đi dự án đi rồi lại sợ không mua,…Nhưng sau này tôi mới rút ra lý do vì sao mình bị từ chối nhiều. Chính vì tôi bắt đầu theo sách vở, và tôi đã phạm một lỗi quan trọng: “Nói nhiều hơn nghe”.

Thành công sẽ đến nếu bạn không từ bỏ 

Gần hết thời gian  thử việc, mọi thứ vẫn dậm chân tại chỗ. Tôi lo lắng về số phận của mình? Tôi chuyển kênh khai thác, liên tục đăng tin,tìm kiếm hàng loạt các cách tiếp cận khách hàng…. Và ngày ấy cuối cùng cũng đến tôi đã chốt được giao dịch đầu tiên sau bao nỗ lực cố gắng.  Bắt đầu cảm thấy nghề bất động sản đã thay đổi con người của chính tôi. Tôi bắt đầu học hỏi được nhiều hơn. Dần dần, gần như tất cả những kỹ năng của kinh doanh đều được hấp thụ. Tôi thay đổi dần trong cách bán hàng, thậm chí là cả giữa quan hệ với mọi người. 

Bạn có thật sự phù hợp với nghề sale BĐS
Bạn có thật sự phù hợp với nghề sale BĐS

Công việc trở thành một nhân viên Sale BĐS đã giúp tôi ngày một trưởng thành hơn. Học hỏi cũng như trau dồi cho bản thân mình thêm nhiều kinh nghiệm. Tôi đã bắt đầu sáng tạo hơn trong việc tìm kiếm cũng như tiếp cận khách hàng.

Trên đây là lời chia sẻ của 1 nhân viên Sale BĐS giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề và có cái nhìn và suy nghĩ tích cực hơn về nghề Sale BĐS. Dù đôi khi cũng có những hình ảnh xấu liên quan đến nghề sale BĐS, sai sự thật, hay lừa đảo. Tất nhiên đều không phải là sale chân chính thì sẽ không tồn tại lâu với nghề. Làm nghề này nếu như bạn có nhiều mối quan hệ và giữ uy tín với khách hàng, thì bạn sẽ nhanh thành công hơn, bởi vì tài sản của sale chính là khách hàng.  

Khám phá thêm nhiều kinh nghiệm sale BĐS thú vị tại Happyland

Hotline: 0912 598 058

Website: https://happyland.net.vn/