Giá căn hộ Tp Thủ Đức có dấu hiệu tăng mạnh

Mặc dù thị trường BĐS đang bị ảnh hưởng bởi đợt dịch thứ 4, nhưng giá căn hộ TP Thủ Đức không có dấu hiệu hạ nhiệt. Vào quý 2, nhiều dự án tại khu Đông đã chào bán với mức giá hàng trăm triệu đồng/m2. Mặt bằng giá mới được thiết lập tăng gấp đôi so với năm 2019.

Căn hộ TP Thủ Đức bước vào giai đoạn bùng nổ giá bán

Căn hộ TP Thủ Đức bước vào giai đoạn bùng nổ giá bán

Sau khi thành lập TP Thủ Đức, tốc độ phát triển kinh tế và GDP của vùng có sự tăng trưởng vượt trội. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ số kinh tế của TP Thủ Đức đạt 452,67 ngàn tỷ đồng (chỉ đứng sau Hà Nội).

Cùng với kinh tế, hạ tầng, thu nhập bình quân đầu người GDP tại TP Thủ Đức cũng đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ. Tính đến 5/2021, GDP khu vực ước tính đạt 18.997 USD, cao nhất cả nước. Đây là khu vực phát triển năng động nhất hiện nay. Và TP Thủ Đức đã thu hút đông đảo vốn đầu từ mới từ doanh nghiệp trong và ngoài nước. Điều này cũng góp phần đưa mức giá chào bán BĐS lên tầm cao mới. Tốc độ tăng giá căn hộ Tp Thủ Đức ghi nhận trung bình đạt 48%/ năm.

Giá căn hộ TP Thủ Đức đang tăng mạnh

Theo báo cáo của Hội Môi giới BĐS Việt Nam về biến động giá nhà tại TP HCM cho biết, giá bán căn hộ TP Thủ Đức (khu vực Thủ Thiêm và Thủ Đức) đang có dấu hiệu tăng mạnh trong quý II/2021. Các phân khúc nhà ở bình dân dần biến mất, thay vào đó là sự xuất hiện của các căn hộ cao cấp.

 Thị trường giao dịch căn hộ TP Thủ Đức vẫn sôi động

So với năm 2019, giá bán căn hộ Tp Thủ Đức đã được đẩy lên khoảng 2 lần. 3 năm trước, giá bán căn hộ tại thị trường khu Đông (quận 2, quận 9 và Thủ Đức) cao nhất chỉ 35 triệu/m2. Tuy nhiên, con số này đã bị bỏ lại quá xa. Tính đến quý II/2021, giá căn hộ TP Thủ Đức ghi nhận mức thấp nhất khoảng 40 triệu/m2. Giá nhà chung cư cũng đã tăng vọt lên tầm 60 triệu/m2. Đặc biệt, những căn hộ cao cấp tại khu vực Thủ Thiêm hoặc Thủ Đức đã đạt đến 100 – 160 triệu/m2.

Ở phân khúc nhà liền thổ, shophouse thuộc TP Thủ Đức cũng đội giá mạnh so với cách đây 3 năm. Từ mức giá dưới 100 triệu đồng một m2 năm 2019, đến nay shophouse tại thành phố phía Đông này đều ở ngưỡng trên dưới 200 triệu đồng một m2. Trong khi đó, nhà liền kề tại khu vực này cũng đều chạm ngưỡng 100 triệu đồng một m2.

Điểm sáng thị trường bất chấp dịch bệnh

Căn hộ TP Thủ Đức vẫn dẫn đầu xu hướng tiêu thụ hiện nay

Theo báo cáo thị trường của CBRE Việt Nam, bình quân giá chào bán căn hộ trên thị trường sơ cấp TP HCM vẫn dội lên 2.260 USD/m2 (chưa VAT). Mặc dù thị trường BĐS bị gián đoạn ít nhiều bởi ảnh hưởng của đợt dịch thứ 4 này nhưng giá chào bán vẫn tăng 16.5% so với cùng kỳ năm trước. Sở dĩ như mức giá bình quân vẫn tăng ở biên độ khá lớn là do nguồn cung của phân khúc hạng sang đang gia nhập thị trường. Đồng thời, mức độ quan tâm căn hộ TP Thủ Đức vẫn đang có xu hướng tăng bất chấp dịch bệnh. Không chỉ riêng phân khúc căn hộ, kể cả đất nền, nhà phố, Shophouse đều ghi nhận lượng quan tâm đáng kể. 

Tp Thủ đang là mảnh đất vàng thu hút đông đảo quan tâm của giới đầu tư và khách mua ở. Bất chấp tình hình dịch bệnh, thị trường khu Đông vẫn có nhiều điểm sáng. Hứa hẹn đây là điểm đầu tư – điểm an cư lý tưởng sau khi dịch bệnh được khắc phục.