Có nên đầu tư căn hộ TP Thủ Đức trong giai đoạn hiện tại?

Thành phố Thủ Đức nhanh chóng trở thành điểm thu hút đầu tư từ ngay sau khi có quyết định thành lập. Giữa đại dịch, hơn 90% tổng nguồn cung căn hộ TP Thủ Đức vừa mở bán đã có chủ, vượt trội so với phần còn lại của thị trường. Thế nhưng nhiều người vẫn đang lo ngại, có nên đầu tư căn hộ TP Thủ Đức trong giai đoạn hiện tại?

Nguồn chung cư ra sao khi dịch bệnh?

Theo khảo sát, tất cả dự án được phát triển tại TP Thủ Đức đều được khách hàng, giới đầu tư đón nhận tích cực. Lực đỡ cho nguồn cầu lớn tại khu vực này bắt nguồn từ những người mua có sẵn tiền mặt hoặc giới đầu tư có khả năng huy động vốn mạnh.

 Liệu có nên đầu tư căn hộ Tp Thủ Đức trong mùa dịch?

Trên địa bàn các quận 2, quận 9 và Thủ Đức, 3 mắt xích của thành phố mới này đều xuất hiện các dự án căn hộ chung cư với lối kiến trúc hiện đại. Được nâng cấp chất lượng và tiện nghi phù hợp xu hướng sống xanh giữa lòng thành phố. Điều này mang lại diện mạo mới cho căn hộ TP Thủ Đức.

Xét về nguồn cung, thành phố phía Đông Sài Gòn (TP Thủ Đức) chiếm 30% tổng số đơn vị nhà ở của TP HCM, trong khi chỉ chiếm 10% tổng diện tích và 12% tổng dân số. Tại đây phân khúc căn hộ từ cao cấp, trung cấp đến bình dân được phân đổ toàn thành phố mới.

Ông Paul Fisher, Tổng giám đốc của JLL Việt Nam dự báo, TP Thủ Đức sẽ là một trong những điểm nóng đầu tư chính tại TP HCM trong những năm tới. Nơi đây sẽ là điểm đến cho những dự án theo đuổi mô hình “thành phố trong thành phố” nhờ quỹ đất rộng lớn với mật độ dân cư hiện hữu thấp hơn nhiều so với TP HCM.

Giá căn hộ TP Thủ Đức vẫn rục rịch tăng

Về số lượng giao dịch, nhiều dữ liệu cho thấy bất chấp dịch bệnh, việc giao dịch mua bán căn hộ TP Thủ Đức nói riêng và bất động sản trên cả nước nói chung vẫn khá sôi động trong lúc dịch. Theo đó, tổng lượng giao dịch bình quân tăng 18% bằng với quý trước và nhỉnh hơn khoảng 1% so với cùng kỳ năm 2020.

Bộ Xây dựng cho rằng thị trường bất động sản vẫn khá sôi động phản ánh nhu cầu của cả người để ở và nhà đầu tư là rất lớn. Nhiều chuyên gia cho rằng trong lúc dịch bệnh, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn của nhà đầu tư. Cơ quan này cũng cho biết giá căn hộ TP Thủ Đức vẫn tăng bất chấp dịch bệnh.

Tại TP.HCM, do quỹ đất của TP.HCM ngày càng hiếm và ngày càng đắt, việc giá bán chung cư liên tục tăng không phải là khó dự đoán. Vì thế nguồn cung căn hộ tại thành phố mới vẫn luôn được chú ý và trở thành tiền đề đầu tư vô cùng mạnh mẽ. Dù có dịch hay không thì thị trường căn hộ TP Thủ Đức vẫn không biến động nhiều.

Có nên mua căn hộ chung cư vào lúc này?

Có nên mua căn hộ Tp Thủ Đức vào lúc này?

Thực tế cho thấy, các dự án căn hộ TP Thủ Đức đang chào bán trong giai đoạn này đều được chủ đầu tư áp dụng rất nhiều chính sách ưu đãi. Điển hình như giãn thời gian thanh toán, ân hạn nợ gốc, tặng voucher, chiết khấu khi thanh toán nhanh. Cùng nhiều chương trình khuyến mại khác theo hướng có lợi cho người mua nhà.

Đối với khách hàng đang có nhu cầu ở thực, nếu khách hàng đã tìm kiếm được sản phẩm, dự án tốt, phù hợp. Thì đây là cơ hội để sở hữu sản phẩm có mức ưu đãi, hỗ trợ tốt. Ở phương diện đầu tư, người mua chung cư nếu có khả năng “gồng gánh” hoặc sử dụng đòn bẩy tài chính ít thì nên giữ tài sản hoặc mua thêm nếu nguồn tiền nhàn rỗi dồi dào, đợi khi dịch được kiểm soát.

Ngoài ra, trong phân khúc 2-5 tỷ, khách hàng không nên chờ đợi để mua bất động sản với mức giá giảm sâu, giảm trên diện rộng. Bởi lẽ khó xảy ra xu hướng giảm giá đồng loạt do việc khan cung và chi phí đầu vào gia tăng. Bất động sản sẽ bật đà tăng trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát.

Việc mua đầu tư được những bất động sản tiềm năng luôn thu hút các nhà đầu tư và có thanh khoản tốt ngay cả trong thời điểm thị trường khó khăn nhất. Vì thế căn hộ TP Thủ Đức vẫn đang là cơ hội đầu tư nhiều lợi trong thời gian khó khăn hiện nay.