Chung cư bạn ở balcony có đạt độ cao an toàn cho trẻ?

Ngày nay, những căn chung cư cao tầng là lựa chọn của phần lớn các gia đình trẻ, không chỉ tiết kiệm được chi phí mà mô hình này còn mang lại nhiều tiện ích đi kèm. Thế nhưng ngày càng có nhiều sự cố đau lòng xảy ra xung quanh vấn đề độ cao của công trình tạo nên làn sóng dư luận. Vậy thế nào là chung cư có độ cao an toàn cho những đứa trẻ của gia đình bạn?

1. Những lưu ý về độ cao khi chọn chung cư

1.1. Độ cao của ban công

Ban công là nơi bạn cần lưu ý nhất khi chọn lựa những căn chung cư, độ cao an toàn theo tiêu chuẩn xây dựng tối thiểu là 1,4m. Khoảng cách này cho phép những đứa trẻ dưới 6 tuổi có thể thoải mái sinh hoạt mà không dễ dàng té ngã xuống bên dưới. 

Độ cao của ban công rất quan trọng và các bạn phải chú ý cẩn thận khi mua nhà

Tuy nhiên có một lưu ý, bạn không nên sử dụng kiểu cấu trúc các thanh ngang với mặt sàn. Thiết kế này sẽ tạo nên hiệu ứng bật thang nên trẻ có thể leo lên. Điều này rất nguy hiểm đặt biệt là những trẻ hiếu động thích khám phá bên ngoài.

1.2. Chiều cao của cửa sổ hợp lý

Cửa sổ là một thiết kế lấy gió và nắng mà mỗi căn nhà đều có, đặc biệt là các căn chung cư. Nếu không mở cửa sổ, căn nhà trở nên bí bách và không thông thoáng khí hậu. Lâu ngày sẽ dẫn đến các bệnh về hô hấp.

Bạn cần lưu ý đến độ cao của các cửa sổ trong phòng, những nơi khó có thể quan sát. Thông thường cửa sổ sẽ có các khung bảo vệ nhưng để đảm bảo an toàn, độ cao của cửa sổ nên cách mặt sàn khoảng 1m. Điều này không chỉ hạn chế việc leo trèo mà còn giảm thiểu khả năng trẻ hiếu động trườn ra bên ngoài.

2. Các giải pháp đảm bảo độ an toàn cho trẻ

Dù độ cao an toàn nhưng vẫn chưa thật sự an toàn vì trẻ nhỏ rất tò mò về thế giới xung quanh. Chúng dễ bị thu hút bởi những chuyển động bên dưới mặt đất mà không lường trước các nguy hiểm rình rập.

Bạn nên chọn những tòa nhà có hệ thống an ninh tốt và cho phép lắp đặt những khung lưới để hạn chế tối đa những rủi ro cho gia đình. Đặc biệt, các gia đình cần lưu ý  không hàn các khung sắt kiên cố vì nếu có hỏa hoạn sẽ rất nguy hiểm và làm mất mỹ quan căn nhà.

Trẻ em rất hiếu động nên phụ huynh phải cẩn thận quan sát và dùng các biện pháp an toàn

Ngoài ra, bậc phụ huynh không để những vật như bàn, ghế gần các khu vực cửa sổ, ban công. Trẻ nhỏ rất thích leo trèo và không thể bắt trẻ không làm theo. Điều này có thể gián tiếp giúp trẻ leo khỏi khu vực an toàn dễ gây nguy hiểm.

Hiện nay trên thị trường bán các loại rào chắn tháo lắp được rất tiện ích. Bạn có thể mua về để hạn chế việc di chuyển leo trèo của trẻ nhỏ khi bận công việc. Nếu không cần thiết có thể tháo ra, rất tiện ích và đẹp mắt.

Cuối cùng và cũng rất quan trọng đó là người lớn phải thường xuyên trông chừng trẻ trong “tầm ngắm”. Có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra với trẻ nhỏ vì phụ huynh bận công việc, lơ là dẫn đến không ứng cứu kịp thời.

Các căn chung cư cần đảm bảo an toàn về độ cao và cấu trúc cho trẻ nhỏ

3. Mua chung cư an toàn ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều khu chung cư và các công ty kinh doanh. Tuy nhiên, đâu là sự lựa chọn đúng đắn và đáng tin cậy vẫn còn là vấn đề với nhiều bạn. Đừng lo lắng, Happy Land sẽ giúp bạn! Không chỉ sở hữu nhiều căn hộ đẹp với đa dạng tiện ích. Đặc biệt, cấu trúc hạ tầng đảm bảo an toàn với những gia đình cho trẻ nhỏ, hạn chế tối đa các rủi ro.

Hãy liên hệ với Happy Land để được tư vấn những dự án bất động sản hot nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh và Vũng Tàu.

Hotline: 0912.598.058

Website: www.happyland.net.vn