Bất động sản sẽ “phá băng”, phục hồi sau đại dịch?

Làn sóng dịch Covid-19 thứ tư khiến thị trường bất động sản “đóng băng” trên nhiều phương diện. Khi dịch bệnh đang dần được kiểm soát, tỷ lệ tiêm vaccine cho người dân chiếm 60-70%.  Ngay khi trở về trạng thái bình thường mới, thị trường bất động sản đã bắt đầu sôi động trở lại, “phá băng” phục hồi sau đại dịch.

Lực đẩy của thị trường bất động sản 3 tháng cuối năm

Dịch bệnh kéo dài suốt nhiều tháng đã làm thay đổi nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng của khách hàng. Họ có nhu cầu sở hữu một ngôi nhà riêng an toàn, đặc biệt, đối với nhóm đối tượng có thu nhập cao. Khi đại dịch xảy ra, khách hàng không còn chi nhiều tiền cho các hoạt động tiêu dùng xa xỉ, họ chuyển sang đầu tư bất động sản, dẫn đến sự gia tăng của nguồn cầu trên thị trường.

Giai đoạn bình thường mới giúp thị trường bất động sản có những bước tiến vượt bậc
Giai đoạn bình thường mới giúp thị trường bất động sản có những bước tiến vượt bậc

Bên cạnh đó, từ đầu năm 2021 đến nay, lãi suất ngân hàng liên tục hạ chỉ còn từ 4%/năm. Việc ngân hàng thương mại cho phép giãn trả nợ, trong đó có nợ bất động sản với thời gian 3 – 6 tháng cũng giúp nhiều nhà đầu tư thêm kỳ vọng vào sự phục hồi của nền kinh tế.

Bởi vậy, trong thời điểm này, chỉ những nhà đầu tư thực sự cần tiền mới chấp nhận bán bất động sản. Dòng tiền vẫn có xu hướng dịch chuyển vào bất động sản khi đây là kênh giữ tiền an toàn bởi tiết kiệm ngân hàng không còn chiếm ưu thế và thị trường chứng khoán khó đoán định.

Những tín hiệu tốt cho thị trường bình thường mới

Nhìn vào thực trạng đã kiểm soát được dịch có thể thấy khi xã hội ổn định trở lại thì thị trường bất động sản sẽ nhanh chóng “bùng nổ”. Một số công trình tại TP HCM đã được tái khởi động sau thời gian giãn cách xã hội, đặc biệt là khu vực phía Đông – TP Thủ Đức. Những doanh nghiệp đang khẩn trương chuẩn bị để khởi động sớm nhất. 

Một số công trình đã được tái khởi động sau thời gian giãn cách xã hội tại khu vực TP Thủ Đức
Một số công trình đã được tái khởi động sau thời gian giãn cách xã hội tại khu vực TP Thủ Đức

Theo tình hình diễn biến từ 3 đợt dịch trước cho thấy, sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Bất động sản nhanh chóng phục hồi trở lại, thậm chí một số nơi còn ghi nhận hiện tượng sốt đất cục bộ. Hơn nữa, quy luật chung của thị trường hàng năm đó là càng về cuối năm giao dịch ghi nhận càng tốt hơn.

Covid-19 chính là cơ hội tốt cho những người mới bắt đầu đầu tư vào bất động sản đồng thời tạo điều kiện thói quen của người dùng thay đổi. Từ đó, các sản phẩm bất động sản cũng buộc phải thay đổi theo, hướng tới sự phát triển bền vững, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.

MT Easmark City – Cơ hội cho nhà đầu tư thức thời tại TP Thủ Đức

Cùng với sự quay trở lại của người mua, nhiều dự án mới cũng được chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường. Chẳng hạn CÔng ty Điền Phúc Thành sắp sửa triển khai dự án mới với tên gọi MT Eastmark City. Dự kiến đóng góp cho thị trường sơ cấp 1700 căn hộ, nằm trong nội khu dân cư Centana Điền Phúc Thành. 

Có nhiều lý do khiến MT Eastmark City trở nên thu hút khách hàng ngay trong đại dịch. Đầu tiên chính là vị trí cửa ngõ thành phố sáng tạo, hưởng lợi từ hạ tầng khi chính sách xây dựng TP Thủ Đức. Thuận tiện liên kết vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Có nhiều lý do khiến MT Eastmark City trở nên thu hút khách hàng ngay trong đại dịch
Có nhiều lý do khiến MT Eastmark City trở nên thu hút khách hàng ngay trong đại dịch

Ngoài ra, việc chú trọng xây dựng một không gian sống cân bằng giá trị đích thực cho cư dân. Chủ đầu tư đã dành phần lớn diện tích để phát triển không gian sống xanh, cùng với chuỗi tiện ích đẳng cấp trong cả nội khu và ngoại khu dự án. Điển hình như: công viên xanh ven sông, khu thể thao, hồ bơi, khu vui chơi cho trẻ em, sân tennis và đặc biệt là rạch cảnh quan ôm trọn dự án.

Trong những năm gần đây, giá bất động sản tại TP Thủ Đức tăng mạnh. Tuy nhiên, số lượng dự án sở hữu vị trí trung tâm thành phố không còn nhiều. Đặc biệt những dự án giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, sở hữu chuỗi tiện ích, đẳng cấp chất lượng quốc tế như MT Eastmark City. Đây chính là cơ hội cho các nhà đầu tư lựa chọn ngay thời điểm này để đón giá trị lợi nhuận dài hạn.

Nhận báo giá và chính sách chiết khấu, quà tặng của dự án MT EASTMARK CITY liên hệ:

Hotline 24/7: 0912 598 058

Website: https://happyland.net.vn/du-an/mt-eastmark-city/