Bùng nổ với 80,000m2 văn phòng tại Khu đô thị Thủ Thiêm

80,000 m2 văn phòng tại Khu đô thị Thủ Thiêm dự kiến bùng nổ thị trường khu vực từ nay đến hết năm 2023.

Các chuyên gia nói gì về 80,000 m2 văn phòng tại Khu đô thị Thủ Thiêm

Theo báo cáo của Savills Việt Nam chia sẻ, nguồn cung văn phòng ngày càng hiếm hoi tại khu vực trung tâm (Central Business District). Vì vậy, nguồn cung lớn từ KĐT Thủ Thiêm chính là giải pháp hoàn hảo cho những mô hình kinh doanh gần kề quận 1. 

Quản lý cấp cao Bộ phận cho thuê văn phòng Savills Việt Nam bà Lại Thị Như Quỳnh nhận định đến năm 2023, tổng diện tích dự án văn phòng này lên đến 80,000m2. Đặc biệt, sẽ có nhiều dự án đạt chất lượng hạng A  tại trung tâm tài chính Thủ Thiêm, hứa hẹn bùng nổ thị trường sắp tới.

Căn hộ văn phòng
Văn phòng tại trung tâm tài chính Thủ Thiêm, hứa hẹn bùng nổ thị trường sắp tới

Thị trường văn phòng trong 6 tháng đầu năm 2022 thực sự đã hồi phục so với diễn biến cùng kỳ năm ngoái. Minh chứng chân thật nhất phải kể đến tỷ lệ lấp đầy lên đến 90% cho toàn thành phố. Khu vực đạt tỷ lệ cao nhất phải kể đến quận 1 và quận 3, với con số lên đến 93%. 

Trong nhiều năm qua, nguồn cung này đạt mức “nhỏ giọt” thực sự là nút thắt của nhiều doanh nghiệp, cá nhân. Hiện nay, một tòa nhà hạng B có giá thuê tháng trung bình khoảng 34 USD/m2, căn hạng A đạt mức hơn 60 USD/m2. 

Vì vậy, nguồn cung từ trung tâm tài chính Thủ Thiêm khi đưa ra thị trường không những có thể khiến thị trường bất động sản sôi động mà còn góp phần mở ra nhiều tiềm năng phát triển cho khu vực.

Căn hộ văn phòng
Nguồn cung, đặc biệt là văn phòng tại trung tâm tài chính Thủ Thiêm chắc chắn sẽ khiến thị trường bất động sản sôi động và mở ra nhiều tiềm năng phát triển cho khu vực

Theo CBRE Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2022 ghi nhận giá thuê văn phòng hạng A tăng 6,6% theo năm. Văn phòng hạng B có mức độ tăng giá ổn định hơn, tăng 3,3% theo năm. CBRE cũng nhận định KĐT Thủ Thiêm sẽ mang lại nguồn cung văn phòng cao cấp cho sự phát triển của thành phố; giải quyết nhiều khó khăn trong những năm qua khi nguồn cung tại quận trung tâm đang ngày càng khan hiếm.

CEO Cushman & Wakefield, bà Trang Bùi nhận định trong 6 – 12 tháng sắp tới những nguồn cung ngoài khu vực trung tâm sẽ là thị trường chính cho sự dịch chuyển, thay đổi để phát triển. Và bà cũng chia sẻ thêm, với vị trí gần kề quận 1 Thủ Thiêm sẽ sở hữu nhiều ưu thế hơn so với thị trường các khu vực khác. Thật vậy, bán đảo tài chính này sẽ mang đến nguồn cung dồi dào, với nhịp phát triển sôi động đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho  tiềm năng doanh nghiệp phát triển.

80,000 m2 văn phòng tại Khu đô thị Thủ Thiêm mang đến tiềm năng gì?

căn hộ văn phòng
80,000 m2 văn phòng tại Khu đô thị Thủ Thiêm mang đến tiềm năng lớn về kinh tế và phát triển

Tổng giám đốc Savills Việt Nam, ông Neil MacGregor chia sẻ: tuy việc đấu giá 4 lô đất tại Thủ Thiêm vào tháng 12/2021 chịu nhiều sự tranh cãi nhưng đây chính là “khu vực vàng” mà nhiều chủ đầu tư nhắm đến. Đã có rất nhiều bài nghiên cứu tính khả thi của các dự án tại KĐT Thủ Thiêm về khả năng sinh lợi nhuận cho khách hàng. 

Đặc biệt, đây là nguồn cung hiếm hoi gần kề khu vực trung tâm thành phố, tạo cơ sở cho bán đảo tài chính này đạt những bước nhảy vọt kinh tế trong tương lai. 

Ông còn đưa ra nhận định rằng lượng lớn nguồn cung văn phòng tại KĐT Thủ Thiêm sẽ là nơi quy tụ những văn phòng cũng như căn hộ cao cấp bậc nhất TPHCM có mức giá cao nhất tại thời điểm mở bán cũng như trong những năm tới. Song song với nhiều tiềm năng kinh tế nổi bật trên, sự phát triển của ngành bán lẻ, F&B cũng sẽ là bước đệm khiến Thủ Thiêm phát triển bền vững, từ đó thu hút lượng lớn các nhà đầu tư, thương hiệu lớn dừng chân phát triển tại đây.

Đặc biệt, khu vực đang có nhiều dự án hạ tầng, giúp kết nối dễ dàng hơn với những trọng điểm kinh tế, các khu đô thị lớn, … Theo thông tin về kế hoạch đầu tư và các dự án đã được phê duyệt, trung tâm tài chính Thủ Thiêm sẽ đón rất nhiều dự án. Đa dạng từ căn văn phòng hạng A (khoảng 389,000m2 sàn), khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại (137,800m2). Điều này khiến khu vực ngày càng có sức hút lớn; là điểm sáng của thị trường bất động sản khu Đông, ông Neil MacGregor chia sẻ thêm.

Có quá nhiều nguồn lợi nhuận khi đầu tư vào sản phẩm văn phòng tại khu vực Thủ Thiêm, tuy nhiên giá lại khá cao cho các bạn trẻ thực hiện các mô hình kinh doanh startup.

Bắt kịp xu thế, ngay trung tâm thành phố Thủ Đức, Dự án MT Eastmark City đang cung cấp cho thị trường gần 100 căn văn phòng với mức giá chỉ từ 35 triệu/m2. Đây được xem là kênh đầu tư cho thuê đầy hấp dẫn với tỷ suất sinh lời cao nên thời gian thu hồi vốn nhanh chỉ 10 – 12 năm; Hoặc sở hữu văn phòng kinh doanh 60m2 chỉ tương đương giá thuê 3,9 triệu/ tháng.

MT Eastmark City tọa lạc mặt tiền đường Vành Đai 3, cách cao tốc Long Thành Dầu Giây 800m, ngay trung tâm thành phố Thủ Đức… Đây là cửa ngõ giao thương TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An, thuận tiện đến sân bay quốc tế Long Thành, cảng biển Thị Vải, các khu công nghiệp và trung tâm tài chính Thủ Thiêm… 

Liên hệ đơn vị phân phối chính Thức HappyLand 0912.598058 để sở hữu văn phòng với giá hấp dẫn nhất TP HCM.