Tránh điều gì để phong thủy phòng bếp không ảnh hưởng đến vượng khí gia chủ?

Phong thủy phòng bếp mang nguồn năng lượng hỏa, đại diện cho “trái tim” của căn nhà. Nguồn năng lượng ấm áp này có thể triệt tiêu những năng lượng tiêu cực; mang đến vượng khí tốt cho gia chủ.

Ngược lại, nếu chúng bố trí bếp sai vị trí, sai phong thủy thì nguồn năng lượng dồi dào này sẽ không còn nữa. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn rõ hơn về phong thủy phòng bếp đối với vượng khí của gia chủ nhé!

Phong thủy phòng bếp kiêng kỵ điều gì?

Phong thủy phòng bếp
Phong thủy phòng bếp, kiêng kỵ điều gì?

Sự tích cực như nguồn ánh sáng; hạnh phúc hoặc cũng có thể xung đột chính là hai mặt vấn đề mà nguồn năng lượng Hỏa có thể mang lại. Điều may mắn là con người có thể kiểm soát nguồn năng lượng này; tránh ảnh hưởng đến hòa khí gia đình.

Hiện nay, rất nhiều người chuộng nội thất gỗ hoặc trang trí nhà bằng những bức tranh và phòng bếp cũng được những đôi tay nghệ nhân trau chuốt, trang trí từng bức ảnh. Tuy việc thiết kế này mang lại thẩm mỹ cao cho ngôi nhà; tô điểm thêm nhiều chất “nghệ” nhưng vô tình lại làm gia tăng nguồn năng lượng Hỏa trong ngôi nhà. Đây là ví dụ điển hình cho những cuộc cãi vã trong gia đình.

Vì vậy, gia chủ có thể linh hoạt thay thế những thiết bị; nguyên – vật liệu khác nhau để cân bằng tính Hỏa. Bởi trong Ngũ Hành, Mộc sẽ sinh Hỏa. Thê nên hạn chế tối thiểu dùng gỗ trong phòng bếp của gia đình bạn nhé.

Và đặc biệt lưu ý về nguyên tố Thủy trong phòng bếp. Bởi bếp luôn đi kèm với nước; nhưng Hỏa lại khắc Thủy. Vậy nên, không nên bố trí bếp nằm giữa bồn rửa và tủ lạnh. Những vật dụng như tủ lạnh, máy giặt, bồn rửa nên bố trí tại một vị trí thích hợp có khoảng cách nhất định với bếp. Quan trọng hơn hết không  nên bố trí bếp gần các đường ống hệ thống cung cấp nước, cống rãnh bởi chúng ảnh hưởng rất lớn đến nguồn năng lượng Hỏa của bếp.

Phong thủy phòng bếp nói gì về “hướng bếp”

Phong thủy xưa nay quan niệm rằng bếp phải nên đặt ở nơi “tọa hung, hướng cát”. Quan niệm này nghĩa là đặt bếp ở hướng “dữ” để nhìn về hướng “lành” là tốt. 

Vậy nên, những nguồn năng lượng tiêu cực được giải phóng nhờ sự “hung” này. Điều này không những giúp gia chủ thanh tẩy năng lượng xấu mà còn giữ và đón nguồn sinh khí mới cho ngôi nhà, vượng khí cho gia chủ. 

Bởi theo quan niệm phong thủy từ xưa đến nay, nếu cân bằng được Hỏa khí, con người sẽ nhận được nhiều điều tích cực đến trong cuộc sống bởi những năng lượng xấu đều sẽ tan biến.

Trong phong thủy phòng bếp cũng nói rõ hướng tốt nhất cho phòng bếp chính là hướng Đông. Bởi nguồn ánh nắng tinh khiết nhất tạo ra bởi Mặt Trời. Đông lại là hướng Mặt Trời mọc nên vạn sự gia chủ đều tốt vì ánh nắng chính là điều kiện cần thiết nhất để vạn vật có thể sinh sôi. 

Vì vậy, hướng Đông là hướng thu hút được nhiều vượng khí đến cho gia chủ nhất. Mặc khác, việc cân bằng giữa trang trí, thiết kế phòng bếp cũng nên được xem xét cẩn thận để tránh sự mất cân bằng; tạo nguồn năng lượng lớn ngăn chặn vượng khí tốt vào ngôi nhà.

Kề đó phải kể đến những hướng như Đông Bắc; Nam và chính Tây. Ngược lại, hướng tối kỵ đặt bếp trong căn nhà chính là hướng ngoảnh lưng lại với chính hướng căn nhà.

Trong đó, hướng bếp được quy định là hướng lưng người nấu, họ quay lưng về hướng nào thì đó chính là hướng bếp. Đặc biệt, người mệnh nào đứng bếp hướng tương tự đó để tránh chịu phải sự xung khắc, dễ bị bệnh, đau yếu, …

Để phong thủy phòng bếp tốt, cần tránh đặt bếp ở vị trí nào?

Vị trí trung tâm căn nhà

phong thủy phòng bếp
Để phong thủy phòng bếp tốt, liệu chúng ta có nên đặt ở vị trí trung tâm căn nhà?

Khi bếp đặt ở vị trí giữa nhà, bạn đang cho phép các dòng năng lượng nhiều tạp khí từ việc nấu ăn tác động tiêu cực đến dòng năng lượng vốn đang ổn định của căn nhà.

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ; sức khỏe của gia chủ và thường xuyên bị lận đận, không suôn sẻ khi dòng năng lượng nơi đây bị quấy nhiễu.

Vậy tại trung tâm căn nhà, gia chủ nên bố trí gì? Chính là phòng khách, nơi đây chính là không gian sinh hoạt chính của các thành viên trong gia đình. Nơi năng lượng tập trung với tần số cao và mạnh mẽ nhất. Ảnh hưởng tốt đến sức khỏe của người tiêu dùng. 

Để may mắn, gia chủ có thể đặt bếp tại các khu vực sau nhà hoặc có tầm nhìn ra ban công. Vị trí này không những tạo không gian thoáng cho việc nấu nướng còn hỗ trợ rước tài lộc vào nhà.

Vị trí đối diện nhà vệ sinh

phong thủy phòng bếp
Vị trí đối diện nhà vệ sinh sẽ mang đến cho phong thủy phòng bếp những năng lượng tiêu cực

Theo khoa học, nơi đây chứa nhiều vi khuẩn không tốt cho sức khỏe con người, dễ lây bệnh qua đường tiêu hóa.

Theo phong thủy, nhà vệ sinh chứa những dòng năng lượng không tốt, nếu bếp đặt đối diện nhà vệ sinh sẽ mang lại năng lượng xấu cho gia chủ. Cả 2 yếu tố khiến bếp và nhà vệ sinh kỵ nhau.

Vị trí đối diện phòng ngủ

phong thủy phòng bếp
Vị trí đối diện phòng ngủ sẽ mang đến sự ngột ngat cho gia chủ, phong thủy phòng bếp không tốt

Nguồn năng lượng Hỏa từ bếp sẽ gây ra áp lực; khiến không gian nghỉ ngơi của gia chủ trở nên ngột ngạt. Bên cạnh đó, theo lẽ thường thì khu vực phòng ngủ không nên để ám mùi từ quá trình nấu nướng nên việc đặt phòng bếp đối diện phòng ngủ là không khả thi. 

Vị trí gần bồn rửa

phong thủy phòng bếp
Đặt bếp ở vị trí gần bồn rửa, liệu có giúp mang đến phong thủy phòng bếp tốt hơn?

Sự tương khắc của Hỏa – Thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như gây ra những cuộc cãi vã không đáng có trong gia đình nên vị trí bếp và bồn rửa được rất nhiều gia chủ lưu tâm.

Quan trọng hơn hết, đặt bếp giữa tủ lạnh và bồn rửa là việc làm ảnh hưởng tiêu cực nhất trong vị trí bếp. Điều này làm nguồn năng lượng hỏa bị kìm hãm giữa 2 năng lượng Thủy rất lớn; tạo sự xung khắc cực mạnh. 

Trong không gian sinh hoạt tối ưu hóa như hiện nay, các chuyên gia chia sẻ ít nhất 60cm là khoảng cách an toàn cho vị trí bếp, tủ lạnh, bồn rửa. Sự bố trí này giúp hạn chế sự xung đột năng lượng từ các vị trí trên.

Bên cạnh đó, phong thủy nhà bếp còn rất nhiều điều cần lưu ý như: tránh đặt bếp tại vị trí nhiều gió bởi gió sẽ làm nguồn năng lượng lưu thông mạnh; không giữ lại được những nguồn năng lượng tốt.

Hay việc tận dụng ánh sáng tự nhiên cho căn bếp. Điều này giúp căn bếp trở nên ấm áp và ngôi nhà của bạn có thể đón được nhiều khí trời hơn, sự luân chuyển này như giúp gia chủ tái tạo năng lượng nhanh chóng hơn. Đủ năng lượng để đón những điều tinh khôi.

Qua bài viết này, mong độc giả có suy nghĩ sâu sắc hơn về phong thủy đối với con người, đặc biệt là phong thủy phòng bếp. Mong căn bếp của gia đình bạn sẽ luôn tỏa ra năng lượng ấm áp, yêu thương và tràn đầy sức sống.