5 tuyến đường sẽ được nâng cấp, mở rộng tại quận 9 trong năm 2021

Thành phố Thủ Đức được thành lập với sự kết hợp 3 quận: quận 9, quận 2 và Thủ Đức. Quyết định này đã thúc đẩy nhanh sự phát triển toàn diện của khu Đông. Đặc biệt, cơ sở hạ tầng dần được chú trong hoàn thiện. Trong năm 2021, quận 9 sẽ triển khai mở rộng, nâng cấp 5 tuyến đường trọng điểm. Bước tiến này hứa hẹn sẽ là cú “huých” mạnh vào BĐS khu vực.

5 tuyến đường sẽ được nâng cấp, mở rộng tại quận 9 trong năm 2021
5 tuyến đường sẽ được nâng cấp, mở rộng tại quận 9 trong năm 2021

Đường Nguyễn Duy Trinh

Nguyễn Duy Trinh là một trong những tuyến đường huyết mạch tại quận 9. Nối liền Võ Chí Công, Xa lộ Hà Nội, đường Vành Đai ra cảng Cát Lái. Đây là tuyến lưu thông thường xuyên của xe trọng tải lớn. Tuy nhiên làn đường nhỏ, dễ kẹt xe. Sở Giao Thông Vận Tải đã phê duyệt phương án nâng cấp đường vào cuối năm 2019. Dự kiến sẽ hoàn thiện tuyến đường Nguyễn Duy Trinh qua Vành Đai 2 đến đường vào KCN Phú Hữu. Đoạn đường 1.7km được mở rộng từ 7m cho 2 làn xe lên đến 30m cho 4 làn xe ô tô và 2 làn xe máy. Hiện tại, dự án đang được điều chỉnh vốn. Dự kiến sẽ bắt đầu khởi công vào văn 2021.

Đường Đỗ Xuân Hợp

Đây là trục đường xương sống của Phước Long B. Giao với nhiều con đường huyết mạch: Liên Phường, Tăng Nhơn Phú, Tây Hòa… Tuyến đường này hiện đang xuống cấp trầm trọng. Tình trạng ùn tắc giao thông liên tục, lượng xe qua lại đông, giới lộ nhỏ… Từ năm 2018, một phần đường Đỗ Xuân Hợp qua Q2 và Q9 đã được triển khai nâng cấp. Giới lộ mở rộng đến 30m. Đoạn từ cầu Nam Lý đến Nguyễn Duy Trinh sẽ mở ra 30m cho 6 làn xe lưu thông. Sau khi nâng cấp, giao thông tại khu vực sẽ thông suốt hơn.

Đường Lê Văn Việt

Lê Văn Việt cũng được liệt vào danh sách các trục đường chính, quan trọng nhất nhì của quận 9. Dù vậy nhưng đường khá nhỏ hẹp, lại có nhiều hàng quán. Giao thông bất tiện, tai nạn xảy ra thường xuyên. Hiện đã có kế hoạch nâng cấp đoạn đường 4.27km từ Lê Văn Việt đến Đình Phong Phú. Mặt đường dự kiến mở rộng đến 30m. Vốn đang được điều chỉnh.

Đường Lã Xuân Oai

Đường Lã Xuân Oai là tuyến đường chính kết nối Nguyễn Duy Trinh và KCN cao quận 9. Lưu lượng xe lớn kèm mưa ngập gây không ít khó khăn cho giao thông. Dự án nâng cấp, mở rộng đường Lã Xuân Oai, đoạn Lò Lu đến Nguyễn Duy Trinh đã được triển khai. Giới lộ mở rộng đến 20 – 30m. Dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025. Tổng mức đầu tư cho dự án ước chừng đến 99 tỷ đồng.

Đường Lò Lu

Đường Lo Lu được dự kiến mở rộng từ 16 – 25m, đoạn dài 23.5km. Tổng vốn đầu tư cho dự án nâng cấp đường lên đến 572 triệu đồng. Sau khi hoàn thiện, đường Lò Lu sẽ là cầu nối chính giữa Quận 9 đến các quận lân cận. Chắc chắn, đây sẽ là lực đẩy, thu hút dân cư đổ dồn về quận 9.

Nhu cầu sở hữu căn hộ quận 9 tăng cao.

Cùng với thông tin thành lập TP. Thủ Đức là tin vui nâng cấp 5 tuyến đường chính tại quận 9. Điều kiện cần và đủ kích thích thị trường BĐS khu Đông “nhảy giá” tụ hội đầy đủ. Đây cũng là lực hút, kéo nhu cầu sở hữu căn hộ quận 9 lên cao. Nhiều người tranh thủ thời cơ giá chưa biến động tìm mua nhà. Đặc biệt là căn hộ Ricca quận 9, ngay mặt tiền D7, Gò Cát, P. Phú Hữu. Dự án đã cất nóc vào tháng cuối tháng 11/2020. Thiết kế không gian linh hoạt, chuẩn chất sống của người trẻ thành đạt. Tiện ích nội khu đẳng cấp chuẩn gu sống thời thường. Ricca chuẩn xứng tầm là “điểm sáng” đầu tư của khu vực quận 9.

CẬP NHẬT THÊM THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CĂN HỘ KHU ĐÔNG LIÊN HỆ: 0912 598 058