03 lý do cần chú ý khi nhận bàn giao căn hộ

Khi nhận bàn giao căn hộ cần chú ý những gì? Làm thế nào để có thể đảm bảo ngôi nhà của mình được bàn giao tốt nhất? Hãy cùng Happyland tìm hiểu những lý do cần chú ý khi nhận bàn giao căn hộ qua bài viết dưới đây nhé.

03 lý do cần chú ý khi nhận bàn giao căn hộ

  1. Là để tổng hợp lại kiến thức quý báu của nhiều người và nhiều nguồn khác nhau.
  2. Là để viết sát hơn với thực tế của các căn hộ mà nhiều khách hàng thường gặp phải đã nhận bàn giao nhà mà không phải chung cư nào cũng giống nhau.
  3. Là ta có thể giúp góc nhìn của cư dân có thể nhận thấy được chứ không cần phải là dân kỹ thuật hay có kinh nghiệm là cũng có thể tự đi nhận bàn giao được.

Những lưu ý khi nhận bàn giao căn hộ

Thông thường, khi nhận bàn giao nhà thì bên CĐT sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và xác nhận theo đúng quy trình, checklist bên họ. Bạn cứ thực hiện theo hướng dẫn nhé, vì đây là quyền lợi của bạn mà. Nhưng mà trước khi ký thì hãy đọc câu thần chú “cho em kiểm tra lại 1 tí thôi”.

Những ý do cần lưu ý khi nhận bàn giao căn hộ
Những ý do cần lưu ý khi nhận bàn giao căn hộ

“1 tí” của các bạn sẽ được triển khai cụ thể và theo thứ tự từ ngoài nhà bước vào như sau:

– Chuông cửa: Hãy thử bấm coi nó có kêu không và đây là trường hợp mà nhiều nhà khi vào ở rồi mới biết, cái gì nó cũng kêu lọc xọc, trừ cái chuông cửa. Nhưng lưu ý là chuông cửa đè khoảng 2 giây thì mới kêu nha.

– Cửa chính: Bạn hãy chịu khó kiểm tra từ trên xuống dưới coi có chỗ nào sứt mẻ hay không, đặc biệt là phần mép cửa bên dưới (Cúi Xuống Thật Gần mà xem nha). Khi đóng vào có bị hở sáng không có nhiều căn bị lỗi này lắm => Đặc biệt là cửa toilet.

– Khóa cửa: Thử mở ra mở vào, bấm kêu tít tít cho vui tai. Thả tự do coi cửa có tự khóa lại không (nghe cái cạch là được). Kiểm tra độ đứng thẳng của cửa coi nó có giống tháp nghiêng Pisa ở bên Ý không nhé.

– Tường nhà: Bạn hãy kiểm tra xem là sơn tường có bị nứt hay không (nứt sơn vết chân chim thì thường thôi, vết nứt sâu thì đó mới đáng ngại). Sơn tường phải đều màu, phẳng và mịn. Nhiều căn tường nhà nhìn như bị lang ben, mất thẩm mỹ chết đi được.

– Gạch ốp sàn nhà: không bị rộp, đi dậm mạnh chân không kêu khô khốc. Ron gạch phải kín và đều.

– Dây đèn trần: Bạn hãy kiểm tra các dây điện bằng cách mang theo bóng đèn quả nhót đi kèm. Không biết các căn khác có sẵn không, nếu không thì mua khoảng 20 quả (rẻ như bèo) nhót trắng gắn lên luôn, đỡ phải tốn thời gian tháo ra tháo vào, và cũng để cho thuận  tiện sau này thi công.

Những lưu ý khi nhận bàn giao căn hộ
Những lưu ý khi nhận bàn giao căn hộ

– Ổ điện: Bạn hãy mang theo 1 thiết bị điện có đầu cắm tròn để đi kiểm tra lại tất cả các ổ điện trong nhà đã có điện hay không. Nếu cắm vào mà mọi chạy tốt thì bạn yên tâm rồi nhé

– Cửa kính lùa: Hãy lùa qua lùa lại xem cửa có chạy một cách mượt không nha. Lùa qua lùa lại xong rồi thì lùa khoảng ½ đến 2/3 hành trình rồi để một lúc xem nó có trượt không, nếu có thì do thợ lắp cửa hoặc ray trượt hai đầu không cân thì ngay lập tức chuyển qua báo CĐT. 

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra kỹ các ron giảm chấn gắn ở mép cửa có được dán chắc chắn hay không. Trong thực tế thì vẫn có nhiều căn dán ẩu lắm, đóng mở vài lần là rụng như răng bà già.

– Ban công: Chú ý kiểm tra các trụ inox xem chúng có bị rỉ sét hay không, có rung lắc hay không để đảm bảo được sự chắc chắn và an toàn cho gia đình bạn nhé

– Thoát nước ban công: Đây có lẽ là nơi mà mọi người hay ít để tâm đến nhất. Nên khi nhận nhà bạn nên mang theo cho mình 1 bịch nilon lớn để khi lên tới nơi thì chạy vào toilet và xả 1 bịch nước lớn rồi đem ra ngoài ban công đổ xem nước có dốc về phía phễu thu hay không. Lưu ý chỉ cần kiểm tra độ dốc, nếu nó có dốc về phễu thu mà thoát nước chậm thì do rác làm tắc thì xử lý sau nhé!

Thông thường trong các phụ lục của hợp đồng mua bán căn hộ sẽ có ghi chi tiết về các trang thiết bị bàn giao kèm theo căn hộ, chúng ta có thể dựa vào đó làm căn cứ chính khi nhận bàn giao. Ngoài ra bạn có thể  chú ý thêm các mục đã được tổng hợp ở trên là chúng ta có thể yên tâm nhận bàn giao về tổ ấm!

Cập nhật thêm nhiều thông tin về thị trường liên hệ Happyland

Hotline: 0912 598 058

Website: https://happyland.net.vn/