LỜI GIẢI ĐÁP CHO SỰ TĂNG GIÁ LIÊN TỤC CỦA BẤT ĐỘNG SẢN TP THỦ ĐỨC

Bất động sản TP Thủ Đức tăng cao và sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian sắp tới bởi thời kỳ mọi vật giá đều bị nền chính trị và kinh tế thế giới chi phối. Vật liệu xây dựng tăng giá từng ngày từng giờ, chi phí đầu tư phải tăng theo, nguồn đất dần cạn kiệt chính là những nguyên nhân dẫn đến hiện trạng này. Đặc biệt, mạng lưới cơ sở hạ tầng và các chuỗi tiện ích đang được “rót vốn” rất mạnh tay. TP.Thủ Đức đã, đang và sẽ là nơi đầu tư và trú ẩn lý tưởng cho các dòng tiền.

Áp lực từ lạm phát, quỹ đất cạn kiệt làm nâng giá bất động sản TP Thủ Đức

Đầu tháng 3/2022, giá của các mặt bằng bất động sản tại TP Thủ Đức được ghi nhận đã tăng từ 10 – 15% tùy vào vị trí từng khu vực so với trước tết. Theo Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam – TS. Sử Ngọc Khương cho biết, có rất nhiều yếu tố dẫn đến tình trạng tăng giá bất động sản tại thành phố này. Đầu tiên, phải kể đến mô hình “thành phố trong thành phố” đầu tiên của nước ta. Kéo theo việc TP Thủ Đức thu hút nhiều dự án phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông được đầu tư với ngân sách khổng lồ.

Cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư, yếu tố giúp bất động sản TP Thủ Đức tăng giá
Cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư, yếu tố giúp bất động sản TP Thủ Đức tăng giá

Thật vậy, phía Đông TP.HCM được ưu ái là nơi triển khai và hoạt động của rất nhiều dự án trọng điểm. Trong năm nay, một số dự án sẽ được đưa vào sử dụng để khai thông mạch nối đến quận 1 như: tuyến đường Metro Bến Thành – Suối Tiên, cầu Thủ Thiêm 2, bến xe miền Đông mới, …

Song song với điều này, TP Thủ Đức cũng được quy hoạch trở thành thành phố thông minh với trung tâm kinh tế tài chính Thủ Thiêm, các khu công nghệ cao, khu công nghệ sinh thái, … thu hút được nhiều chuyên gia nước ngoài, các thành phần trí thức có thu nhập cao và ổn định đến đây làm việc, họ là nguồn cầu tiềm năng cho các sản phẩm bất động sản TP Thủ Đức cũng như tiềm năng kinh tế của thành phố.

Bến xe Miền Đông mới đang dần hoàn thiện
Bến xe Miền Đông mới đang dần hoàn thiện

Các căn hộ của khu vực tăng giá, một phần do nguồn cung đã cạn kiệt. Theo số liệu từ CBRE, số căn hộ được bán ra thị trường trong năm ngoái đã giảm mạnh và chạm mức thấp nhất kể từ năm 2015. Và tình trạng này sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới do số lượng các dự án được phê duyệt hiện đang rất ít.

Thêm vào đó, lạm phát và tình hình chính trị căng thẳng của thế giới khiến cho giá cả của xăng, dầu, than …đều tăng vọt nên giá cước vận chuyển tăng mạnh. Đặc biệt, dự kiến sẽ có 800.000 tỷ đồng được bơm ra thị trường. Hai yếu tố này dẫn đến việc các nhà đầu tư đều báo giá tăng trong thời gian tới.

Cơ hội đầu tư bất động sản TP Thủ Đức trong làn sóng tăng giá

Bất chấp giá cả tăng như hiện tại, các nhà đầu tư đều đang tìm kiếm những cơ hội, dự án bất động sản phù hợp để đón đầu chu kỳ tăng giá. Bên cạnh đó, một bộ phận lớn người mua cũng loay hoay tìm nơi an cư trước tình hình căng thẳng này.

Những dự án khu đô thị được quy hoạch bài bản, có pháp lý minh bạch, rõ ràng, sở hữu không gian sống lý tưởng, tọa lạc tại các vị trí đắt đỏ đều là những nơi ẩn náu dòng tiền của các nhà đầu tư. Bởi các căn hộ thuộc các khu đô thị hiện đang khá khan hiếm.

Những sản phẩm bất động sản này được đánh giá luôn có tỷ lệ tăng giá trong mọi thời kỳ nên chúng chính là miếng thịt béo bỡ, phù hợp với giới đầu tư của thị trường hiện nay. Một ứng cử viên sáng giá là The Beverly, thuộc đại đô thị Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức. Dự án này hiện là nơi đón nhận nhiều sự chú ý và săn đón đến từ thị trường.

Dự án căn hộ Bevery Solari góp phần làm đa dạng bất động sản TP Thủ Đức
Dự án căn hộ Bevery Solari góp phần làm đa dạng bất động sản TP Thủ Đức

The Beverly được ví như trung tâm tài chính mới của TP.Thủ Đức, là dự án cao tầng duy nhất nằm trực diện Đại công viên 36ha, gần kề Vincom Maga Mall lớn nhất miền Nam. Bên cạnh đó, dự án sở hữu hơn 200 tiện ích đa lớp đặc quyền với tiêu chuẩn 5 sao. Vì vậy, các sản phẩm thuộc dự án này không có lý do gì để các nhà đầu tư, người mua để ở từ chối sở hữu.

Bên cạnh đó, MT EastMark City cũng là dự án căn hộ phức hợp không kém nét nổi bật. Tọa lạc ngay tại trung tâm TP Thủ Đức, giáp với nhiều mặt tiền vàng, là cửa ngõ của giao thương khu vực (đường Vành đai 3, đường Lò Lu, đường Trường Lưu) và sở hữu chuỗi tiện ích hoàn hảo nhưng giá chỉ 39tr/m2.

Quý khách không thể tìm được một cơ hội an cư và đầu tư tuyệt vời như vậy tại thành phố này lần thứ 2  đâu, bởi khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện thì giá bất động sản TP Thủ Đức lại tiếp tục tăng cao. 

Sa bàn của dự án MT EastMark City, điểm nóng của bất động sản TP Thủ Đức
Sa bàn của dự án MT Eastmark City, điểm nóng của bất động sản TP Thủ Đức

Dự án này đang được rất nhiều khách hàng mua để ở và nhà đầu tư săn đón. Cuối tuần có rất nhiều khách hàng đến tham quan sa bàn của dự án. MT Eastmark City được quan tâm cũng rất dễ hiểu khi các dự án căn hộ gần đây rất khan hiếm trong khi đó thành phố đang đón nhiều lượt dân cư đến để học tập, nghiên cứu, làm việc.

Vì vậy, chỉ với giá 39tr/m2 được hỗ trợ nhiều chính sách thanh toán, ưu đãi. Quý khách hàng nên chớp lấy cơ hội béo bở này, giá bất động sản TP Thủ Đức sẽ tăng liên tục và tăng mạnh trong tương lai bởi thành phố đang trên đường chuyển hóa thành thành phố thông minh, với cơ sở hạ tầng cao cấp và nhiều tiện ích hoàn mỹ.