Tiềm năng nổi bật của thị trường bất động sản TP Thủ Đức năm 2022

Thị trường bất động sản TP Thủ Đức đang càng lúc càng trở thành sôi nổi, thu hút được lượng lớn giới đầu tư bất động sản tới đây bởi những khả năng tăng trưởng vượt bậc. Cùng theo dõi và làm rõ những nét nổi bật này qua bài viết dưới đây nhé.

Sự ảnh hưởng của khu dân cư hoàn chỉnh với thị trường bất động sản TP Thủ Đức

Trong những năm vừa qua, phương án giãn dân từ những quận nội thành của thành thị đến các quận nằm ở vùng bờ biển được nhà nước đã và đang thực hiện. Ủy ban nhân dân tỉnh đang thực hiện quy hoạch nhà đất của TP. Thủ Đức, trang bị mọi điều kiện thiết yếu để thực hiện chủ trương trên.

Tuy vậy, thành phố này đã hình thành sẵn các khu phố dân cư kín người từ xưa nay. Bởi vậy, bất động sản TP Thủ Đức đối mặt với nhiều trở ngại về nguồn cung cấp đất nền để tiếp nhận xu hướng giãn dân sắp tới. Thủ Đức là nơi có đông cư dân, nhiều kết cấu hạ tầng, trường học, doanh nghiệp chế xuất với quy mô lớn. Vùng này được biết đến vùng đất hứa với công dân ở các địa phương gần kề có yêu cầu tới đây kinh doanh và định cư. Do vậy, yêu cầu nhà ở tại khu vực này đang liên tục tăng và được đánh giá sẽ tăng cao trong tương lai khi thành phố đang từng bước chuyển hóa thành thành phố thông minh.

Dân cư thành phố đã lấp kín đất nền lâu nay, ảnh hưởng lớn đến giá của bất động sản TP Thủ Đức
Dân cư thành phố đã lấp kín đất nền lâu nay, ảnh hưởng lớn đến giá của bất động sản TP Thủ Đức

Phần lớn các quy mô đầu tư về loại hình căn hộ,  nhà đất ở thành phố đều đã có chủ từ nhiều năm trước. Vì vậy, hiện tại khá khó để mua hoặc sẽ phải mua với giá cao hơn so với mức giá trên thị trường. Có thể thấy rằng, bất động sản TP. Thủ Đức không hề đơn giản, thị trường tăng nhanh chóng, khách mua phải đối mặt với nhiều trở ngại lúc tìm kiếm và mua.

Các dự án bất động sản TP. Thủ Đức trở nên khan hiếm

Bởi nguồn đất nền không đủ nhu cầu cung, các loại hình bất động sản luôn thu hút được nhiều sự quan tâm từ người mua, dân cư sẽ đổ xô đi mua khi chủ dự án rao bán, nổi bật là thể loại nhà mặt tiền, villa, đất nền. Tuy nhiên, lượng sản phẩm bán ra khá nhỏ giọt từ nguồn đất nền nhỏ lẻ hay những quy mô đầu tư đã triển khai từ trước nên thị trường bất động sản TP. Thủ Đức chưa thấy nhiều tín hiệu tích cực.

Lúc này, khách hàng hơi khó để tậu được một căn villa, căn nhà hay nhà mặt tiền có vị trí đẹp tại ngay TP. Thủ Đức. Nếu muốn sở hữu nhà, villa, căn hộ mặt tiền hoặc đất nền nơi này, người tiêu dùng chỉ có thể mua lại từ những nhà đầu tư ngắn hạn với giá cả khá cao và diện tích, chổ đứng chưa hẳn đẹp. Đây là hiện trạng của rất nhiều khách hàng mưa thực ở.

Lý do của hiện trạng thiếu hụt nguồn cung này là hệ quả từ tình hình thực tế của TP. Thủ Đức. Thành phố này là nơi vốn là nơi an cư ổn định của nhiều cư dân từ xưa nay. Vậy nên, khi có lượng lớn cư dân từ các khu vực khác ồ đạt chuyển đến, quỹ đất trống để tạo nên những dự án bất động sản mới là chuyện không dễ xử lí. Thế nên, số lượng các phân khúc khác nhau được bán ra tại thành phố đều ít hơn các quận khác của TP. HCM.

Từ năm 2016 tới nay, TP. Thủ Đức hầu như rất hiếm có dự án đầu tư đất nền nào được tung ra thị trường. Với phân khúc căn hộ, trong suốt 5 tháng đầu năm 2018 hoàn toàn không có hiện tượng  mua bán, thành phố chỉ ghi nhận những giao dịch của giai đoạn mới của những dự án trước đó.

Thế nên, giá bán của các sản phẩm bất động sản của TP. Thủ Đức tăng cao như hiện nay đều có nguyên nhân.

Sự tăng giá liên tục của bất động sản TP. Thủ Đức

Hiện trạng giá bất động sản tại đây  không ngừng tăng cao là điều không quá đáng ngạc nhiên với dân cư trong vùng. Bây giờ, giá bất động sản có khả năng đang ở mức vài ba triệu, vài chục triệu , ngày hôm sau đã được tăng lên vài trăm triệu /m2 là điều bình thường.

Giá bất động sản TP Thủ Đức tăng cao
Giá bất động sản TP Thủ Đức tăng cao

Đặc biệt, trên quá trình chuyển hóa lên thành phố thông minh, TP. Thủ Đức đã và đang được chú trọng để nâng cấp cơ sở hạ tầng. Việc này thu hút một lượng lớn các chuyên gia nước ngoài, giới tri thức, người trẻ, công nhân, … về thành phố để nghiên cứu, làm việc cũng tạo áp lực rất lớn đến giá của thị trường bất động sản khu vực. Bên cạnh đó, tiềm lực bất động sản của thành phố cũng thu hút được nhiều nhà đầu tư từ các quận trung tâm về làm ăn, mua bán.

Điển hình có thể thấy, thị trường bất động sản tại phía Đông TP. HCM sôi động, diễn ra nhiều hoạt động mua bán hơn so với các khu vực khác:

  • Các sản phẩm bất động sản ở phía Đông được lượng lớn khách hàng săn đón: Saigon Garden Riverside, Vạn Phúc City, Vinhomes Grand Park, Palm City, Lumiere Boulevard, MT EastMark City, … 

Điều này cũng dễ hiểu khi những dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng, chuỗi tiện ích tại thành phố đang được phát triển song song với việc nâng cấp hệ sinh thái, mang đến cho cư dân nơi đây có cuộc sống thoải mái, tiện nghi hơn về lâu về dài. Cụ thể có thể kể đến: quy hoạch đường Vành đai 3, tuyến đường sắt Metro, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, đường Lò Lu, …

Đặc biệt, dự án MT EastMark City quận 9 đang được triển khai giáp với 2 mặt tiền vàng đang được quy hoạch: đường Vành đai 3 và đường Lò Lu. Mang lại tiềm năng rất lớn cho các sản phẩm bất động sản tại đây. Nhiều khách hàng quan tâm đến dự án này để tìm nơi an cư, nơi an toàn để rót tiền đầu tư. Vì vậy, đây được xem là điểm sáng của thị trường bất động sản TP. Thủ Đức, với khả năng thanh khoản của dự án đang được đánh giá rất cao.

Dự án MT Eastmark City – trái tim thành phố hứng đông với giá chỉ 39tr/m2