TP Thủ Đức sẵn sàng lột xác sau 8 tháng kiến tạo

TP Thủ Đức sau 8 tháng kiến tạo đã có nhiều sự thay đổi theo chiều hướng đi lên. Hiện tại “thành phố trong thành phố” đang bước vào giai đoạn triển khai hàng loạt các dự án hạ tầng quan trọng. Nhiều dự án bất động sản nổi bật cũng được các nhà đầu tư rót tiền về khu vực này.

Thành phố công nghệ cao đang hình thành

Nhằm hình thành trung tâm động lực tăng trưởng mới cho Thành phố Hồ Chí Minh. Trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp lần thứ tư, thành phố đã triển khai xây dựng đề án Thành phố công nghệ cao. Với quy hoạch là TP Thủ Đức, sự kết hợp của quận 2, quận 9 và Thủ Đức.

Sau 8 tháng khoác lên mình chiếc áo “thành phố”, TP Thủ Đức tiếp tục chuyển mình mạnh mẽ. Hiện thực hoá các dự án hạ tầng theo tầm nhìn biến nơi đây thành động lực tăng trưởng mới của TP.HCM. 

Hiện nay, khu vực phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh bước đầu hệ sinh thái khởi nghiệp đã hình thành và phát triển mạnh mẽ. Có sự tham gia của nhiều trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, các quỹ đầu tư trong và ngoài nước. Điều kiện thuận lợi tạo ra được các sản phẩm mang chất lượng khoa học-công nghệ cao.

Điển hình, Khu Công nghệ cao và Khu Đại học Quốc gia thành phố tập trung 12 trường đại học, viện nghiên cứu có vị trí chủ đạo. Đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo khu vực này. Tạo nên một đế chế mới thúc đẩy kinh tế – xã hội của cả nước trong tương lai.

Những tiến bộ của TP Thủ Đức trong giai đoạn khởi tạo

Những tiến bộ của TP Thủ Đức trong giai đoạn khởi tạo

Vùng lõi của TP Thủ Đức đang dẫn đầu về mức độ sôi động trong xây dựng nhà ở và nâng cấp, mở rộng hàng loạt tuyến đường. Không lâu nữa, các công trình như: mở rộng tuyến cao tốc LT – DG, cầu Thủ Thiêm 2,3,4, cầu vượt nút giao An Phú, tuyến Vành Đai 3…  sẽ đáp ứng dân cư đông đúc tại đây.

Nếu như trước đây Quận 9, Thủ Đức là vùng ngoại thành vắng vẻ. Thì sắp tới đây diện mạo mới với hàng trăm tòa nhà cao tầng đang dần hoàn thiện. Những dự án mới làm sôi động khu vực trung tâm TP Thủ Đức. Hàng loạt tuyến phố sầm uất, các dãy biệt thự sang trọng. 

Bên cạnh đó, Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM mới đây đã tháo gỡ gần xong những vướng mắc về bồi thường giải phóng mặt bằng. Trong tương lai triển vọng hoàn thiện khu đô thị đại học này đang đến rất gần. Những dự án phục vụ cho lượng cư dân sắp đến với đô thị sáng tạo của khu Đông. Nơi tạo ra hàng chục ngàn việc làm chất lượng cao trong thời gian tới.

Sau giai đoạn khởi tạo, giai đoạn 2 Triển khai (2023-2030), TP Thủ Đức mở rộng diện tích phát triển là 500 ha. Thu hút dân cư là 80.000 người. Diện tích khu công nghiệp sáng tạo là 150 ha với 50.000 việc làm trình độ kỹ sư trở lên. Khu vực này nhanh chóng hình thành đô thị cao cấp phục vụ cho nhân tài các nơi hội tụ. Vì thế đã trở thành tâm điểm thu hút dòng vốn khủng đầu tư vào các tiện ích, dịch vụ và đặc biệt là nhà ở hạng sang.

Thị trường Khu Đông trở nên sôi động hơn bao giờ hết

Thị trường Khu Đông trở nên sôi động hơn bao giờ hết

Trong bối cảnh quỹ đất ở TP. HCM và Hà Nội đang ngày càng hạn hẹp, mặt bằng giá cũng ngày càng cao. Xu hướng giãn dân ra vùng lân cận đã hình thành mạnh mẽ từ nhiều năm trở lại đây.  Tại thị trường bất động sản Thủ Đức, phân khúc căn hộ cao cấp vẫn đang thu hút nhà đầu tư. Phát triển các dự án dành cho những người trẻ thành đạt, tìm kiếm những giá trị bền vững ngay chính ngôi nhà của mình. 

Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển phân tích: “TP Thủ Đức tương lai chính là khu vực năng động nhất ở cửa ngõ phía Đông của TP.HCM. Khu vực này cũng đã và đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, phát triển những lĩnh vực công nghệ cao. Mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn”.

CBRE dự kiến giá bán sơ cấp của các dự án mới tại TP Thủ Đức sẽ tăng 20% trong những năm tới so với mặt bằng hiện tại. Đặc biệt những dự án mới dọc theo tuyến metro sẽ có thể tăng 40%. Ngoài việc nằm gần tuyến metro sẽ là động lực tác động lên tốc độ tăng giá.

Thành phố phía Đông – Siêu đô thị kích hoạt làn sóng đầu tư

Hai yếu tố hàng đầu khiến khách hàng nhiều kinh nghiệm chọn mua bất động sản cao cấp là vị trí và thương hiệu chủ đầu tư. Trong đó bất động sản tích hợp hay “đô thị trong đô thị” được giới chuyên gia dự báo sẽ là xu hướng dẫn đầu giai đoạn 2021-2022. Theo báo cáo của JLL, trong 4 năm qua số lượng dự án bất động sản tích hợp đã tăng đáng kể. 

Với tiện ích “tất cả trong một”, các dự án bất động sản tích hợp đáp ứng được hầu hết tất cả nhu cầu của cư dân, đón đầu xu thế an cư lạc nghiệp của người ở. Hiện tại, TP Thủ Đức đang sở hữu nhiều dự án khu đô thị tiềm năng thu hút nhiều nhà đầu tư về đây.

Trong đó, không thể bỏ qua dự án MT EAST MARKCITY là khu dự án nằm trong khu đô thị do chủ đầu tư Điền Phúc Thành phát triển. Mang lại cho cư dân một cơ hội sinh sống và đầu tư toàn diện tại TP Thủ Đức. 

Nhận báo giá và chính sách chiết khấu, quà tặng của dự án MT EASTMARK CITY Q9 liên hệ:

Hotline 24/7: 0912 598 058

Website: https://happyland.net.vn/du-an/mt-eastmark-city/