Tiềm năng căn hộ TP Thủ Đức dọc tuyến Metro số 1

Tuyến Metro số 1 dự kiến đưa vào sử dụng cuối năm nay đã tạo nên nhịp điệu mới cho thị trường BĐS. Giá nhà đất tại khu vực xung quanh tuyến tàu điện này đang tăng lên nhanh chóng. Cùng Happyland điểm qua những tiềm năng của căn hộ TP Thủ Đức dọc tuyến Metro số 1.

Metro – Yếu tố kích thích sự phát triển đô thị

Hệ thống Metro là yếu tố kích thích sự phát triển đô thị của bất cứ thành phố nào trên thế giới. Điển hình các thành phố lớn như Luân Đôn và New York đã có hệ thống tàu điện cách đây hơn 100 năm. Bên cạnh đó, công trình này cũng giúp tăng giá bất động sản ở các thành phố Châu Á. Và hiện nay, Việt Nam cũng chuẩn bị đưa vào hoạt động tuyến Metro đầu tiên.

Metro – Yếu tố kích thích sự phát triển đô thị

Theo một nghiên cứu do Environment for Development Centers công bố năm 2015 về việc mở rộng tàu điện ngầm và giá trị tài sản ở Bắc Kinh. Thủ đô Bắc Kinh đã đầu tư 15 tuyến tàu điện ngầm mới trong thời gian 12 năm. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, trong vòng bán kính 1-3km quanh ga tàu điện ngầm giá trị BĐS đã tăng 15%. Với bán kính xa hơn từ 3-5 km thì bất động sản cũng tăng gần 5%.

Trước đó, tại các nước châu Âu như Anh, Phần Lan, Áo, Pháp… làn sóng tăng giá của dự án có tuyến Metro đi qua đã thay đổi bức tranh thị trường bất động sản. Theo đó, tuyến Metro Helsinki (Phần Lan) hoạt động từ năm 1982 đã khiến giá căn hộ gần nhà ga tàu điện ngầm tăng 8%. Và bất động sản cách nhà ga tầm 500 – 750m có nơi tăng đến 11%. Tại Pháp, giá BĐS tại các dự án bên tuyến đường sắt ở thành phố Nantes cũng tăng 25% nhờ tập trung nhiều văn phòng và trung tâm thương mại lớn.

Tại Việt Nam, theo quy hoạch được duyệt, TP.HCM có 8 tuyến Metro với tổng chiều dài khoảng 220km, tổng vốn đầu tư ước tính gần 25 tỉ đô la Mỹ. Đặc biệt tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) được triển khai đầu tiên, với tổng chiều dài 19,7 km và 14 nhà ga – đến nay đã gần về đích. Các dự án căn hộ TP Thủ Đức và người dân đang rất háo hức khi theo dự kiến chỉ đến cuối năm 2021, tuyến Metro đầu tiên sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Lợi ích từ dự án Metro số 1 đối với căn hộ TP Thủ Đức

Theo như công bố trong thiết kế thi công, Metro 1 sẽ chạy qua quận 1, Bình Thạnh và TP Thủ Đức. Trong số 11 ga trên cao thì có 9 ga tại TP Thủ Đức. Điều này cho thấy những dự án căn hộ TP Thủ Đức dọc tuyến tàu điện này hưởng lợi lớn nhất. 

Lợi ích từ dự án Metro số 1 đối với căn hộ TP Thủ Đức

Mặt khác, depot tại phường Long Bình với diện tích 27.4 ha, gồm các tòa nhà vận hành, hệ thống bảo dưỡng cũng được đặt tại trung tâm thành phố mới. Như vậy, những lợi ích mà thành phố phía Đông hưởng khi có tuyến Metro này bao gồm:

Thời gian  di chuyển của dân cư vào trung tâm thành phố sẽ được rút ngắn. Tạo điều kiện tốt cho việc đi lại cũng như giảm tình trạng ách tắc giao thông. Mặt khác, giúp giải tỏa các lô cốt đang chiếm dụng mặt đường, trả lại không gian kinh doanh cho các hộ gia đình.

Tuyến Metro số 1 góp phần thúc đẩy thành phố mới phát triển bền vững. Dự án giúp nâng cao mỹ quan cho thành phố, giảm chi phí về điều phối giao thông. Đồng thời, công trình này còn kéo theo sự giảm thiểu nhu cầu bãi độ phương tiện cá nhân.

Dưới góc nhìn vĩ mô, tuyến Metro số 1 mang lại giải pháp bền vững trong phát triển kinh tế, xã hội. Theo đó, công trình này giúp thúc đẩy tăng trưởng của các dự án căn hộ TP Thủ Đức tại các khu vực dọc tuyến.

Tổng kết những lợi ích trên, các nhà đầu tư cho rằng đây là một đòn bẩy thúc đẩy phát triển khu vực này. Chính vì lý do đó, họ không ngại ngần rót vốn đầu tư vào thị trường căn hộ TP Thủ Đức.

Căn hộ TP Thủ Đức gần metro có tiềm năng tăng trưởng ra sao?

Sự háo hức của người dân và sự sôi động của thị trường BĐS nằm dọc các dự án Metro đã bùng lên từ vài năm trước. Giờ đây, khi mốc vận hành tuyến Metro số 1 được ấn định thì sức nóng trên thị trường BĐS quanh khu vực này càng hừng hực hơn bao giờ hết.

Cuộc đua của các dự án căn hộ TP Thủ Đức chiếm ưu thế tại khu vực này càng trở nên thú vị. Các nhà đầu tư ngày càng chăm chút vào từng chi tiết nhỏ, tạo cho cư dân môi trường sống tốt nhất giữa lòng thành phố mới. Vì thế đây cũng là cơ hội cho các cư dân tìm được nơi an cư hoặc đầu tư lý tưởng.

Điều đáng nói là không chỉ bất động sản khu vực dọc tuyến phát triển rầm rộ. Các chuyên gia cho biết những khu vực lân cận có giao thông thuận tiện đến ga Metro cũng rất “nóng hổi”. Những dự án căn hộ TP Thủ Đức lân cận tuyến tàu điện cũng được hưởng lợi khá tốt như MT EASTMARK CITY của Điền Phúc Thành.

Giải pháp nhà ở lý tưởng cho người mua căn hộ TP Thủ Đức

Rõ ràng rằng việc “chạm tay” vào bất động sản khu vực dọc tuyến Metro số 1 là không dễ dàng chút nào. Đặc biệt là khi bối cảnh thành phố được thành lập. Do đó, nhiều người nếu muốn mua nhà khu vực này cần phải cân nhắc kỹ càng.

Giải pháp nhà ở lý tưởng cho người mua căn hộ TP Thủ Đức

Các số liệu thực tế cho thấy, các dự án nằm cách trạm Metro từ 2 – 5km vẫn có giá thành cao. Sự tăng trưởng của căn hộ TP Thủ Đức được ghi nhận nhiều sau khi tuyến Metro khởi công xây dựng. Vì thế không nhất thiết phải chọn công trình liền kề mà có thể chọn khu vực như Long Trường vẫn có tiềm năng lớn.

Bất động sản khu vực này chỉ cách tuyến Metro số 1 ít phút di chuyển nhưng rất gần depot của dự án. Trong khi đó, dân cư khu vực này lại được hưởng lợi ích thêm từ những công trình hạ tầng mang tầm cỡ quốc gia. Điển hình như: cao tốc HCM – LT – DG, đường Vành Đai 3, đường Vành Đai 4, Bến xe Miền Đông mới,…

Thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư đã chọn cách thực hiện các giao dịch mua bán căn hộ TP Thủ Đức . Ngoài lợi ích từ giao thông, bất động sản này còn được hưởng lợi từ một loạt tiện ích bao gồm trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng đánh giá khu vực này có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai gần.

Nhận báo giá và chính sách chiết khấu, quà tặng của dự án MT EASTMARK CITY Q9 liên hệ:

Hotline 24/7: 0912 598 058

Website: https://happyland.net.vn/du-an/mt-eastmark-city/