Thành Phố Thủ Đức – Nơi hội tụ tinh hoa giáo dục hiện đại

Thành phố Thủ Đức được thành lập với định hướng sẽ là thành phố tri thức, công nghệ, trung tâm tài chính. Với không gian sống hiện đại văn minh xứng tầm quốc tế. Và phát triển cộng đồng văn minh. Hiện tại, nơi đây sở hữu nền giáo dục phong phú. Với hệ thống trường học từ mầm non đến đại học đạt chất lượng cao. Thành phố Thủ Đức chính là nơi hội tụ tinh hoa giáo dục hiện đại.

Thành phố của giáo dục tinh hoa

Theo phương án quy hoạch Thành phố Thủ Đức, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tập trung cho việc hợp tác giữa các trường đại học, các đơn vị nghiên cứu. Giúp thu hẹp khoảng cách giữa kiến thức học thuật và ứng dụng. Đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao.

Với 18 đại học thành viên và viện nghiên cứu, nơi đây sẽ trở thành chiếc nôi đào tạo nhân lực chất lượng cao. Đáp ứng nhu cầu cho Khu đô thị sáng tạo phía Đông (TP. Thủ Đức) cũng như cả nước. Kết nối chặt chẽ, hiệu quả các chức năng nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực trình độ cao. Đồng thời ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, dịch vụ…

Là một trong hai hệ thống đại học quốc gia của Việt Nam, Đại học Quốc gia TP.HCM được đánh giá là một trong 750 trường/nhóm trường đại học tốt nhất thế giới. Tại đây đang đào tạo khoảng gần 70.000 sinh viên chính quy trải rộng trong nhiều ngành khác nhau.

Nơi hội tụ của chuẩn mực giáo dục đẳng cấp quốc tế

Được quy hoạch trở thành khu đô thị sáng tạo phía đông, Thành phố Thủ Đức không chỉ là mảnh đất “màu mỡ” của tinh hoa giáo dục truyền thống. Mà còn thu hút các doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư những mô hình giáo dục đẳng cấp quốc tế. 

300 tỷ đồng cho khu công nghệ giáo dục bậc cao

Là một trong những trụ cột trọng điểm sáng tạo, Thành phố Thủ Đức đầu tư 300 tỷ đồng để phát triển giáo dục bậc cao. Trong giai đoạn 2021 – 2025 sẽ có 2 dự án mới nhằm biến Thành phố Thủ Đức thành nơi hội tụ tinh hoa giáo dục hiện đại.

Theo đó, thứ nhất là dự án cải tạo cơ sở vật chất phòng học, một số phòng dạy học trực tuyến. Đảm bảo chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế, thu hút nhiều nhân tài về làm việc và học tập tại đây.

Thứ hai là dự án xây dựng mới trung tâm nghiên cứu tiên tiến, tập trung vào công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, y sinh, dữ liệu lớn, công nghệ vật liệu, khối ngành nghề xã hội… Dự án được thực hiện theo mô hình nghiên cứu hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường.

Đại học Fulbright Việt Nam đẳng cấp

Đại học Fulbright Việt Nam đẳng cấp trong lòng Thành phố Thủ Đức

Là một trường đại học tư thục, độc lập với 100% vốn đầu tư nước ngoài, hoạt động không vì lợi nhuận. Đại học Fulbright là nơi khởi xướng chương trình đào tạo đại học theo mô hình giáo dục khai phóng của Hoa Kỳ.  

Dự kiến, khi đi vào vận hành vào năm 2022, Đại học Fulbright sẽ kết nối đồng bộ với cụm Đại học Quốc Gia và nhiều trường đại học khác. Tạo thành trung tâm tri thức của thành phố. Đặc biệt với vị trí nằm trong Khu Công nghệ cao, nơi quy tụ của các công ty lớn Việt Nam và thế giới, cư dân khu vực sẽ được hưởng lợi ích giáo dục tiên tiến của phương Tây.

Những lợi ích từ nền giáo dục hiện đại

Trung tâm công nghệ giáo dục trong thành phố Thủ Đức

Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng

Việc tăng cường phát triển giáo dục hiện đại sẽ cung cấp lượng lớn nhân lực cho Thành phố Thủ Đức và TP.HCM. Đáp ứng những định hướng phát triển của thành phố trong tương lai. Bên cạnh đó còn giúp nước ta vươn mình ra bên ngoài, khẳng định tên tuổi trên nhiều lĩnh vực.

Phát triển kinh tế và thu hút đầu tư

Các chuyên gia dự báo, việc hội tụ tinh hoa giáo dục hiện đại không chỉ đem đến chuẩn mực giáo dục đẳng cấp quốc tế cho cộng đồng cư dân Thành phố Thủ Đức. Mà còn là đòn bẩy cho nhiều ngành kinh tế và đầu tư tiếp tục bật tăng mạnh trong thời gian tới. Khi hình thành, thành phố Thủ Đức được kỳ vọng sẽ đóng góp 1/3 kinh tế cho TP.HCM, tức khoảng 7% GDP cả nước.

Thị trường BĐS giàu tiềm năng

Để Thành phố Thủ Đức trở thành nơi hội tụ tinh hoa giáo dục hiện đại, nhu cầu về nhà ở là không thể thiếu. Các chuyên gia trong và ngoài nước, những lao động bậc cao về làm việc và học tập sẽ dịch chuyển về khu vực phía Đông.

Đây sẽ là cơ hội cho thị trường Bất Động Sản Thành phố Thủ Đức, với nhu cầu về cả số lượng và chất lượng. Hiện nay có những dự án nổi bật như: MT Eastmark City, Ricca, Precia,.. sở hữu nhiều tiềm năng phát triển. Đây sẽ là những hướng đầu tư mang lại hiệu quả cao trong tương lai.

Nhận báo giá và chính sách chiết khấu, quà tặng của dự án MT EASTMARK CITY Q9 liên hệ:

Hotline 24/7: 0912 598 058

Website: https://happyland.net.vn/du-an/mt-eastmark-city/