Thành phố Thủ Đức- đô thị kiểu mẫu về đổi mới sáng tạo

Thành phố Thủ Đức thành lập là cột mốc quan trọng trong việc đổi mới và đưa đất nước ta vươn tầm thế giới. Vừa qua sau buổi làm việc chung, bộ Khoa học và Công Nghệ đã đưa ra những phương án để đưa Thành phố Thủ Đức trở thành đô thị kiểu mẫu về phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. 

Đô thị kiểu mẫu – Thành phố Thủ Đức

Vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết 1111/2020/ NQ- UBTVQH14. Trong đó, có nội dung thành lập thành phố Thủ Đức trên cơ sở sáp nhập quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Đây sẽ là mô hình thành phố kiểu mẫu về phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Nguyên Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định thành phố Thủ Đức chiếm khoảng 10% diện tích, 10% dân số TP HCM. Nhưng có thể đóng góp 1/3 kinh tế cho thành phố, tức bằng khoảng 7% GDP của cả nước. Quy mô kinh tế của thành phố Thủ Đức sẽ lớn hơn Đồng Nai, Bình Dương và chỉ sau Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Mô hình “thành phố trong thành phố” trở thành hạt nhân và một cực tăng trưởng mới. Thúc đẩy phát triển cho TP HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Qua đó góp phần thiết lập chuỗi giá trị gia tăng trên nền tảng công nghệ cao, hạ tầng kỹ thuật và xã hội hiện đại. Hỗ trợ tài chính hiệu quả cho doanh nghiệp hội nhập quốc tế.

Một số dự án triển khai trong thời gian tới

Thành phố Thủ Đức- đô thị kiểu mẫu về đổi mới sáng tạo

Trong năm 2021, Thủ Đức sẽ sớm hoàn thành Quy hoạch chung thành phố Thủ Đức. Hiện tại Thủ Đức tập trung xây dựng 3 Trung tâm: Trung tâm Khoa học và Công nghệ.  Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp, xúc tiến đầu tư và nguồn nhân lực. Trung tâm phát triển quỹ đất. 

Thủ Đức thúc đẩy việc sớm hình thành Khu công nghệ cao Sài gòn giai đoạn 2. Khu công viên phần mềm Quang Trung 2. Trung tâm đổi mới sáng tạo. Trung tâm Tính toán hiệu năng cao; phát triển hạ tầng viễn thông 5G. Thủ Đức khẩn trương xây dựng cơ sở dữ liệu dung chung phục vụ quản lý chính quyền đô thị.

Chỉ thị của Ban lãnh đạo

Bí thư Thành phố Thủ Đức khẳng định quyết tâm xây dựng Thủ Đức phát triển dựa trên nền tảng đô thị kiểu mẫu. Chú trọng phát triển về phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Trước mắt Thủ Đức tập trung vào một số nội dung chính sau: Quy hoạch lại Thành phố Thủ Đức theo hướng phát triển hạ tầng. Tạo môi trường tốt phục vụ người dân, cộng đồng doanh nghiệp. Làm rõ và xác định được nguồn lực đầu tư cho định hướng phát triển. Cần có cơ chế chính sách phù hợp, tương xứng với quy mô và nhu cầu phát triển. Tìm kiếm nguồn nhân lực tài, giỏi thực hiện. Về phát triển Thủ Đức sẽ lấy 3 trụ cột: công nghệ cao; công nghiệp và nông nghiệp đô thị.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thông tin sắp tới sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện hữu của Thành phố Thủ Đức. Với các công trình trọng điểm giai đoạn 2021 – 2025. Bên cạnh đó cũng lập kế hoạch đầu tư công và xã hội hóa đầu tư phát triển cây xanh. Đặt mục tiêu trồng khoảng 1 triệu cây xanh tại các công viên, các tuyến đường. Đưa Thành phố Thủ Đức trở thành một hình mẫu về phát triển đô thị xanh, bảo vệ môi trường.

Tiềm năng “an cư lạc nghiệp” tại Thành phố Thủ Đức

Với định hướng xây dựng một thô thị kiểu mẫu, thành phố Thủ Đức tập trung phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Yếu tố “An cư, lạc nghiệp” cũng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Bên cạnh việc quy hoạch khu dân cư, thì cần phải chú trọng quy hoạch những khu trung tâm việc làm.

Trong vòng một đến hai thập kỷ tới, Thành phố Thủ Đức cần tiếp nhận thêm 500 ngàn đến 1 triệu dân. Để đáp ứng được yêu cầu đặt ra, Thành phố Thủ đức phải thu hút được cư dân chất lượng cao. Cư dân chất lượng cao ở đây có nghĩa là những người có tri thức, trình độ, thu nhập cao. Đem lại những sản phẩm có giá trị cho thành phố.

Thành phố Thủ Đức sẽ trở thành thí điểm cho các chính sách đổi mới sáng tạo. Nhằm mang đến cho cư dân môi trường sống tiện nghi và phát triển. Thành phố Thủ Đức vừa đáp ứng được nhu cầu ở của người dân vừa tạo nên một “bộ mặt” khu đô thị đáng sống. Theo mô típ hiện đại, văn minh tiên tiến như các nước Âu – Mỹ. Tuy nhiên vẫn sẽ có những chọn lọc cho phù hợp với văn hóa, con người Việt Nam.

Làn sóng mới cho thị trường bất động sản khu Đông

Việc Thành phố Thủ Đức sẽ trở thành đô thị kiểu mẫu về phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đã mang đến nhiều giá trị cho khu vực. Đây cũng là đòn bẩy cho thị trường bất động sản phía Đông. Đặc biệt là thị trường thành phố Thủ Đức.

Hiện nay, các dự án dọc theo cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây được đánh giá cao về tiềm năng cũng như xu hướng. Những lao động cấp cao đang dần dịch chuyển chỗ ở về khu vực ven, để tận hưởng không gian sống xanh. Vì thế những dự án này đặc biệt được chú trọng.

Trong đó, căn hộ MT EASTMARK CITY được nhiều nhà đầu tư chú ý. Không chỉ sở hữu môi trường sống được bao phủ bởi hệ thống sông ngòi và cây xanh. Nơi đây còn nằm ngay nút giao với cao tốc, giúp việc duy chuyển vô cùng thuận lợi. Đáp ứng nhu cầu sinh sống và làm việc cho tất cả mọi người.

Nhận báo giá và chính sách chiết khấu, quà tặng của dự án MT EASTMARK CITY Q9 liên hệ:

Hotline 24/7: 0912 598 058

Website: https://happyland.net.vn/du-an/mt-eastmark-city/