Thành lập Thành Phố Thủ Đức có tác động thế nào đến thị trường BĐS khu Đông?

Thành phố Thủ Đức  được xem là cú huých đối với thị trường BĐS. Năm 2020, thị trường bất động sản chịu không ít ảnh hưởng từ COVID-19. Tuy nhiên, thông tin thành lập TP. Thủ Đức và đồng bộ hạ tầng đã lấy lại sự sôi động cho thị trường.  Vậy quyết định thành lập TP Thủ Đức đã tác động thế nào đến thị trường BĐS khu Đông?

Thành phố Thủ Đức có gì đặc biệt?

Thành phố Thủ Đức được thành lập trên cơ sở sát nhập diện tích và dân số của Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Có vị trí tiếp giáp với các quận 1, 4, 7, 12, Bình Thạnh. Đồng thời tiếp giáp hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, thành lập Thành phố Thủ Đức sẽ là động lực phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của người dân. Khu vực này sẽ đóng góp khoảng 30% GDP TP.HCM và khoảng 7% GDP của cả nước.

Thành lập TP Thủ Đức được kỳ vọng sẽ trở thành khu vực dẫn dắt nền kinh tế. Tập trung vào kinh tế tri thức, trung tâm đổi mới sáng tạo. Giúp thúc đẩy sự phát triển chung của TP.HCM. “Thành phố trong lòng thành phố” là mô hình mới mẻ, được áp dụng lần đầu tiên tại Việt Nam.

Tiềm năng bất động sản Thành Phố Thủ Đức

Tác động của thành phố Thủ Đức đến thị trường khu Đông

Với thế mạnh về vị trí và hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ, diện mạo TP. Thủ Đức đang dần thay đổi mạnh mẽ. 

Vị trí địa lý

Là trung tâm phía Đông, cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển đồng bộ. Tạo điều kiện thuận lợi kết nối giao thông và tăng cường hợp tác kinh tế với các khu vực lân cận. Những công trình giao thông trọng điểm, là xương sống của nền kinh tế như:

  • Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên dự kiến được đi vào hoạt động từ cuối năm 2021.
  • Đường Vành đai 3 (Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch) đang được bàn giao mặt bằng và thi công một số đoạn.
  • Mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, QL1A, QL1K, XLHN, đường Vành đai 2…
  • Những tuyến giao thông đường thủy trên sông Sài Gòn, Đồng Nai cũng được đầu tư phát triển.

Đây Đều là những tuyến đường quan trọng, đóng vai trò kết nối thông suốt liên vùng. Hạ tầng hoàn thiện, giao thông thuận tiện giúp giá nhà đất tại TP. Thủ Đức nhảy số không ngừng.

Quy hoạch thành phố Thủ Đức có những khu chức năng nào?

TP Thủ Đức được quy hoạch chia thành 6 khu chức năng chính, nhiệm vụ hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.

  • Khu đô thị Thủ Thiêm là trung tâm tài chính và kinh doanh mới của khu vực.
  • Khu làng Đại học Quốc gia TP.HCM là nơi nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao.
  • Khu công nghệ cao quận 9 định hướng trở thành trung tâm sản xuất tự động hóa.
  • Khu đô thị thông minh Trường Thọ sẽ ứng dụng quản lý công nghệ cao.
  • Khu Rạch Chiếc là trung tâm thể thao và sức khỏe.
  • Khu đô thị sinh thái Tam Đa là nơi tạo điều kiện phát triển đô thị sáng tạo.

Giá BĐS khu Đông liên tiếp nhảy ngừng

Với những tiềm năng trên, Thành phố Thủ Đức là thị trường bất động sản sôi động bậc nhất hiện nay. Và đây cũng là nơi có mức độ biến động giá nhà đất mạnh nhất tại TP.HCM. Đặc biệt, gần đây đang manh nha về việc định hướng thành trung tâm đô thị sáng tạo mới. Thông tin này chính là lực đẩy kích giá BĐS tăng mạnh.

Tại khu vực quận 9 và Thủ Đức, cách đây khoảng hơn 1 năm, giá bán căn hộ chỉ giao động ở mức trung bình từ 30 – 35 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại giá của một số dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện dọc xa lộ Hà Nội có giá khoảng 36 – 40 triệu đồng/m2. Một số dự án ngày trung tâm thành phố Thủ Đức có giá lên đến 8000 usd/m2. Và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. 

Riêng về thị trường BĐS khu Đông, khi gộp lại 3 quận (quận 2, quận 9 và Thủ Đức), Thành phố Thủ Đức tương lai sẽ là nơi quy tụ nhiều dự án BĐS cao cấp, chất lượng nhất TPHCM. Trong vòng 5-10 năm tới, khu vực này sẽ có nhiều loại hình bất động sản hơn, cũng là điểm nóng thu hút đầu tư nước ngoài rất mạnh mẽ.

Dự án MT EASTMARK CITY- Điểm nóng BĐS khu Đông

Sắp triển khai 1.720 căn hộ MT EASTMARK CITY trung tâm thành phố Thủ Đức

MT Eastmark City là dự án do Điền Phúc Thành làm chủ đầu tư tọa lạc tại mặt tiền đường Trường Lưu, phường Long Trường, Quận 9 (cũ), nay là thành phố Thủ Đức. Dự án có quy mô 14,94 ha bao gồm 6 Block căn hộ cao 22 tầng, cung ứng ra thị trường 1.720 căn hộ từ 1 đến 3 phòng ngủ.

Với mong muốn mang đến cho quý khách hàng một chốn an cư lý tưởng nhất, chủ đầu tư dự án MT Eastmark City đã chú trọng phát triển hệ thống tiện ích nội khu vô cùng đẳng cấp và hiện đại. Chú trọng đến môi trường sống xanh, gần gũi với thiên nhiên. 

MT Eastmark City hội tụ các tiện ích chuẩn cao cấp như: hồ bơi người lớn + trẻ em, công viên ven sông, đường dạo bộ, khu chăm sóc sức khỏe, trường mầm non, siêu thị….Các căn hộ tại đây đều có thiết kế hiện đại, hướng đến không gian sống xanh bền vững, các căn hộ tại đây đều cho khả năng đón gió và ánh sáng cực kì tốt. 

Để biết thêm thông tin dự án liên hệ:

Hotline: 0912 598 058