TP HCM đề nghị các tỉnh hoàn thiện thủ tục đường Vành Đai 3

Đường Vành đai 3 TP.HCM là một trong những dự án quan trọng của quốc gia giai đoạn 2021-2025 đã được Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành chỉ đạo khẩn trương triển khai để bảo đảm tiến độ trình tại kỳ họp thứ II Quốc hội khóa XV, dự kiến khai mạc vào cuối tháng 10/2021. 

UBND TP.HCM đề nghị UBND các tỉnh khẩn trương báo cáo HĐND

Thời gian gần đây UBND TP.HCM đã đưa ra đề nghị UBND như các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Long An khẩn trương báo cáo HĐND tỉnh để xem xét và ban hành Nghị quyết thống nhất chủ trương triển khai dự án đường Vành Đai 3 TP.HCM

Vào ngày 29-3, HĐND tỉnh Long An thông qua Nghị quyết thống nhất chủ trương đầu tư dự án và cam kết đảm bảo cân đối cũng như là bố trí đủ nguồn vốn ngân sách của địa phương cho dự án đoạn đi qua tỉnh Long An. Tiếp đó vào ngày 7- 4 vừa qua, HĐND TP.HCM đã thông qua các chủ trương đầu tư dự án và cam kết đảm bảo cân đối, bố trí vốn ngân sách TP cho dự án đoạn qua thành phố.

UBND TP.HCM đề nghị UBND các tỉnh khẩn trương báo cáo HĐND
UBND TP.HCM đề nghị UBND các tỉnh khẩn trương báo cáo HĐND

Chính vì vậy, để đảm bảo được tính pháp lý của báo cáo nghiên cứu tiền khả thi của dự án đường Vành Đai 3 trước khi Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư dự án tại kỳ họp thứ 3. Quốc hội khóa XV, UBND TP.HCM đã đề nghị UBND các tỉnh khẩn trương báo cáo HĐND để tỉnh xem xét. Từ đó, ban hành Nghị và quyết thống nhất chủ trương đầu tư dự án đường Vành Đai 3 TP. HCM. 

Đồng thời, qua đó còn đề nghị các địa phương cam kết để đảm bảo cân đối, bố trí ngân sách cho địa phương đầu tư các dự án thành phần. Bên cạnh đó, phần vốn còn tăng thêm trong trường hợp có phát sinh điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư dự án thành phần (nếu có) phù hợp tiến độ thực hiện dự án.

Dự án đường Vành Đai 3 được yêu cầu đẩy nhanh tiến độ

Bởi có tính chất quan trọng và yêu cầu tiến độ triển khai cấp bách của dự án đường Vành Đai 3. Chính vì vậy mà UBND TP.HCM rất mong UBND các tỉnh Đồng Nai và Bình Dương quan tâm, khẩn trương thực hiện. Dự án đường Vành Đai 3 được xác định là tuyến đường vành đai liên vùng, kết nối với các đô thị vệ tinh của TP.HCM với cả vùng kinh tế trọng điểm ở phía Nam nhằm phát huy tối đa hiệu quả lợi thế các tỉnh mà tuyến đường này đi qua. 

Từ đó, đã tạo điều kiện phát triển dịch vụ vận tải liên vùng, góp phần không hề nhỏ vào việc phát triển kinh tế – xã hội. Dự án đường Vành Đai 3 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với 8 làn xe cao tốc và đường song hành 2 bên, mỗi bên tối thiểu 2 làn xe. 

Dự án đường Vành Đai 3 được yêu cầu đẩy nhanh tiến độ
Dự án đường Vành Đai 3 được yêu cầu đẩy nhanh tiến độ

Dự án đường Vành Đai 3 sẽ được đầu tư công từ nguồn vốn ngân sách trung ương và địa phương với tổng mức đầu tư sơ bộ khoảng 75.378 tỉ đồng. Và trong đó, chi phí bồi thường, tái định cư là  41.589 tỉ đồng. 

Về các mốc tiến độ, sau khi được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư, dự án sẽ khởi công vào năm 2023 và đi vào thông xe năm 2025 và hoàn thành toàn bộ dự án sẽ là vào năm 2026. Đây là tiến độ rất thách thức nhưng theo nhiều chuyên gia tham gia vào dự án Vành đai 3 cho rằng, trong 20 năm qua đây là lần đầu tiên có một dự án rất đẹp và ý nghĩa. Hội tụ đủ cả thiên thời địa lợi, nhân hòa, ý Đảng, lòng dân, khát vọng của 20 triệu dân Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Qua đây ta thấy được dự án đường Vành Đai 3 đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển kinh tế của các thành phố vệ tinh tại TP HCM mà còn là tiền đề thúc đẩy BĐS nơi đây tăng giá và tạo điều kiện phát triển diện mạo đô thị cho các tỉnh vùng ven và thu hút lượng lớn sự quan tâm của các nhà đầu tư và người có nhu cầu an cư đổ về các khu đô thị vệ tinh như TP Thủ Đức.

Nổi bật nhất tại thị trường BĐS khu Đông dự án MT EASTMARK CITY tọa lạc ngay mặt tiền đường Vành Đai 3 và chính thức ra mắt vào giữa tháng 4. Sở hữu với mức giá cực tốt chỉ từ 36 triệu/m2. Cùng với chính sách thanh toán cực giãn dòng tiền khách hàng chỉ cần thanh toán 30% (chỉ 600 triệu) đến khi nhận nhà, ngân hàng hỗ trợ vay vốn với lãi suất 0% và còn nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn.

Thông tin liên hệ

Công ty Happy Land

Hotline: 0912 598 058

Website: https://happyland.net.vn/

Facebook: Happyland