Sau 9 tháng thành lập, giá nhà đất TP Thủ Đức hiện đang ở mức nào?

Sau 9 tháng lên thành phố, Thủ Đức luôn là khu vực nhận được sự quan tâm và chú ý của nhà đầu tư lớn nhỏ. Mọi người luôn đề cao tiềm năng tăng giá và thu hút vốn đầu tư mạnh của bất động sản nơi đây.  Dự kiến, giá nhà đất TP Thủ Đức cuối năm 2021 sẽ còn biến động mạnh trong thời gian tới. Liệu giá đất tăng cao hiện nay có ảnh hưởng gì nhà đầu tư hay không?

Giá nhà đất TP Thủ Đức đã thay đổi như thế nào?

Những năm gần đây, TPHCM đang triển khai chính sách giãn dân từ các quận trung tâm thành phố ra vùng ven. Thủ Đức cũng là một trong số những khu vực đang được thực hiện các quy hoạch để triển khai chính sách trên. Nhưng nơi đây từ lâu đã tạo thành sẵn khu cư dân sinh sống cho nên gặp nhiều khó khăn trong nguồn cung nhà đất.

Giá nhà đất TP Thủ Đức đã và đang tăng trưởng vì có quá trình đô thị hóa. Nơi đây đạt mức ổn định về dân số, hạ tầng giao thông đã hoàn chỉnh. Một số tuyến đường đang được nâng cấp mở rộng tạo nên sự đồng bộ về hạ tầng. Từ đó thay đổi diện mạo cũng như tiềm năng tốt cho các nhà đầu tư.

Thủ Đức có lợi thế lớn về giao thông

Có sẵn tiềm năng phát triển, giá nhà đất TP Thủ Đức trong những năm gần đây thực sự thay da đổi thịt. Nhờ hàng loạt các công trình trọng điểm được xây dựng mang tầm cỡ quốc gia. Theo các chuyên gia đánh giá, hạ tầng giao thông xuyên suốt là thế mạnh chính, hấp dẫn người dân và nhà đầu tư đổ về tìm mua BĐS nơi đây.

TP Thủ Đức hút đầu tư nhờ hạ tầng giao thông hoàn thiện

Về giao thông, giá nhà đất TP Thủ Đức được thừa hưởng chất lượng từ tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, hầm Thủ Thiêm. Song song đó là đại lộ Võ Văn Kiệt, đại lộ Phạm Văn Đồng… Thêm nữa, nhờ tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, tuyến Vành đai 3 (Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch)… Cho nên từ Thủ Đức có thể đi lại thuận tiện đến các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Bên cạnh đó, khi các công trình đường Vành đai 2, Vành đai 3,… được hoàn thiện mức tăng trưởng của giá nhà đất TP Thủ Đức vượt bậc hơn nữa. Xứng tầm hạt nhân của Khu đô thị sáng tạo khu Đông của TP. Hồ Chí Minh trong tương lai. Sau 8 tháng kiến tạo, Thủ Đức đã trở nên sầm uất sau một thời gian dài vắng bóng.

Dân cư hiện hữu giúp giá nhà đất TP Thủ Đức tăng?

Hiện tại, TP Thủ Đức là khu vực đông cư dân và có nhiều trường đại học, khu chế xuất… có quy mô lớn. Nơi đây được xem là miền đất thu hút đông đảo người dân nhập cư kéo về làm ăn, sinh sống. Vì lẽ đó mà nhu cầu nhà ở cũng tăng mạnh theo.

Chưa dừng tại đây, giá nhà đất TP Thủ Đức còn biến động nhờ vào xu hướng sống của cư dân đang thay đổi sau đại dịch Covid. Người dân chú trọng nhiều vào chất lượng, môi trường và không gian sống. Thay vì chọn ở khu trung tâm như trước, nhiều người đang dịch chuyển về vùng ven hơn.

Thực trạng mức giá nhà đất TP Thủ Đức hiện nay

Kể từ khi UBND TP.HCM công bố quyết định thành lập “thành phố trong thành phố”, giá nhà đất TP Thủ Đức bắt đầu tăng giá “chóng mặt”. Chỉ sau thời gian ngắn, khu vực trên địa bàn đã được đẩy giá lên cao bởi đội ngũ “cò” đất thi nhau làm giá. Trong đó, khu vực đắt giá nhất được kể đến là trung tâm hành chính của TP. Thủ Đức. Theo ghi nhận của phóng viên, giá đất ở phường Long Bình, Long Thạnh Mỹ, Tăng Nhơn Phú, Long Phước, Long Trường, Phú Hữu… (TP. Thủ Đức) cũng tăng rất cao.

Thực trạng mức giá nhà đất TP Thủ Đức hiện nay

Tại khu vực quận 9 và quận Thủ Đức (cũ), xuất hiện các dự án mới có giá chào bán từ 60 triệu đến hơn 90 triệu đồng mỗi m2. Đây là mức giá bán chưa từng xuất hiện trên thị trường khu vực này trước đó.

Không chỉ riêng giá nhà đất TP Thủ Đức, báo cáo thị trường cho biết thị trường sơ cấp tại TP.HCM trong nửa đầu quý 2 có sự tăng nhẹ khoảng 3 – 5%. Do các dự án được giới thiệu ra thị trường chủ yếu thuộc những giai đoạn tiếp theo, sắp hoàn thành hoặc dự án có quy hoạch đồng bộ.

Sự khan hiếm của nguồn cung căn hộ TP Thủ Đức

Hiện nay, TP.HCM đang khan hiếm sản phẩm được chào bán trên thị trường đặc biệt là do tình hình dịch bệnh đang kéo dài. Vì thế những dự án mới luôn nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Trong đó căn hộ TP Thủ Đức MT EASTMARKT CITY đang là dự án được chú ý lớn. 

Sự khan hiếm của nguồn cung căn hộ TP Thủ Đức

MT Eastmark City là dự án sắp triển khai trên địa bàn thành phố phía Đông sáng tạo, tri thức … Nằm trong top dự án có giá nhà đất TP Thủ Đức vừa túi tiền, có quy mô 14,94 ha bao gồm 6 Block căn hộ cao 22 tầng, cung ứng ra thị trường 1.720 căn hộ từ 1 đến 3 phòng ngủ.

Với vị trí đắc địa mặt tiền đường Trường Lưu (Mở rộng 40m) Mặt tiền Vành Đai 3 (rộng 120m) và mặt tiền sông dự án Điền Phúc Thành với mong muốn đem lại chốn an cư lý tưởng. Cư dân MT East Mark sẽ sở hữu một cuộc sống phồn hoa thịnh vượng đầy đủ tiện ích hiện đại cũng như môi trường sống trong lành tuyệt vời nhất.

Nhận báo giá và chính sách chiết khấu, quà tặng của dự án MT EASTMARK CITY Q9 liên hệ:

Hotline 24/7: 0912 598 058

Website: https://happyland.net.vn/du-an/mt-eastmark-city/