Nhà đầu tư BĐS được hưởng lợi gì từ việc thành lập TP Thủ Đức

Với việc thành lập TP Thủ Đức và đẩy mạnh đồng bộ hạ tầng, thị trường BĐS khu Đông đang có nhiều bước tiến mạnh mẽ. Đặc biệt là phân khúc chung cư đang là tâm điểm đầu tư hiện nay. Việc thành lập TP Thủ Đức mang đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư BĐS.

Triển vọng thị trường và sức hấp thụ các sản phẩm nhà ở

Theo phân tích từ các chuyên gia đối với thị trường TP.HCM, trong năm 2020 đã chứng kiến sự thay đổi lớn về nguồn cung căn hộ. Trong năm 2020, toàn thành phố có 17.272 căn hộ được chào bán từ 21 dự án. Thị trường ghi nhận sự hồi phục khác nhau giữa phân khúc trung cấp, cao cấp và hạng sang. 

Hiện nay, xu hướng dịch chuyển ra các khu đô thị vệ tinh có hạ tầng kết nối tốt đang hình thành rõ nét. Đặc biệt là ở khu Đông TP.HCM ngày càng thu hút giới đầu tư và giới mua để ở nhờ hạ tầng kết nối tốt và việc TP.Thủ Đức được thành lập.

Dự kiến, khu vực này sẽ là nơi sinh sống và làm việc của cộng đồng các chuyên gia, giới tri thức trong và ngoài nước. Tạo nên làn sóng dịch chuyển nơi ở về khu vực TP Thủ Đức. Mang đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư BĐS tại TP Thủ Đức tiềm năng sinh lời mạnh.

Nhà đầu tư BĐS được hưởng lợi gì từ việc thành lập TP Thủ Đức

Giá trị gia tăng cao – Tiềm năng sinh lời cực lớn của TP Thủ Đức

Tại sao TP. Thủ Đức lại là lựa chọn vàng thu hút các nhà đầu tư BĐS?

Thủ Đức – tâm điểm rót vốn đầu tư

Cùng với việc thành lập thành phố mới, dòng vốn quy hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng dự kiến sẽ tiếp tục chảy mạnh vào khu vực này. Sở Giao thông Vận tải TP HCM đã có ước tính, cần đến 300.000 tỷ đồng trong 10 năm tới để xây dựng thành phố thông minh khu vực phía Đông. Đây sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy bất động sản tiếp tục tăng trưởng.

Hạ tầng hoàn thiện

Được chú trọng đầu tư trở thành trung tâm đô thị sáng tạo mới, Tp. Thủ Đức không chỉ được TP. HCM ưu ái rót vốn mà còn thu hút đông đảo nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Hàng loạt các công trình trọng điểm đang và chuẩn bị triển khai: Cầu Thủ Thiêm 2, 3, 4, tuyến Metro số 1, Đường Vành đai 3… Cùng việc nâng cấp hàng loạt các tuyến đường: Nguyễn Duy Trinh, Lã Xuân Oai, Lê Văn Việt…

Trung tâm đô thị sáng tạo mới

Đặc biệt, TP. Thủ Đức chuẩn bị triển khai xây dựng thêm Khu Công Nghệ cao 2. Quy tụ nhiều tập đoàn nổi tiếng thế giới với đội ngũ chuyên gia cấp cao nước ngoài. Dự đoán, TP. Thủ Đức sẽ thu hút lượng lớn những người tri thức trẻ về đây làm việc và an cư. Đồng thời, khu làng đại học mới Long Phước chuẩn bị hình thành, quy tụ nhiều trường ĐH danh tiếng của Việt Nam. Tương lai không xa, đây sẽ khu đô thị văn minh, hiện đại và tri thức nhất nhì miền Nam – Việt Nam.

Với những nhà đầu tư BĐS tại TP Thủ Đức, đây quả là bước thay đổi thần kỳ. Từ một vùng sâu vùng xa hẻo lánh của TP.HCM, chỉ sau vài năm, người dân nơi đây được trực tiếp được hưởng lợi từ hạ tầng được nâng cấp, từ những dự án quy mô được triển khai. Vô số cơ hội kinh doanh cấp hộ gia đình mở ra, giá cho thuê mặt bằng, nhà cửa lên cao. 

Tính thanh khoản cao

Thủ Đức đang là vùng đất vàng, giàu tiềm năng khai thác. Được định hướng phát triển toàn diện, chỉ một vài năm tới, nơi đây sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo. Hạ tầng hoàn thiện, được đầu tư chỉnh trang để trở thành khu đô thị sáng tạo mới. Khi đó, chắc chắn BĐS sẽ là lĩnh vực đầu tàu được hưởng lợi. Giá nhà, đất tăng lên nhanh chóng theo lực đẩy hạ tầng. Càng hiện đại, phát triển, tính thanh khoản của BĐS càng cao.

Mặc dù hiện tại TP. Thủ Đức đang có quỹ đất khá dồi dào. Tuy nhiên, với tốc độ quy hoạch hiện nay, đảm bảo chỉ cần vài năm, quỹ đất sẽ bị giới hạn. Các dự án  BĐS pháp lý minh bạch, tiến độ thi công đảm bảo ngày càng khan hiếm. Cùng với đó là xu hướng dịch chuyển cơ cấu dân số. Dân cư đông, nhu cầu ở tăng cao, nguồn cung khan hiếm. Đây đều là những yếu tố làm nên tính thanh khoản của BĐS tại TP. Thủ Đức.

Dự án đáng được mong đợi nhất năm 2021

MT EASTMARK CITY - Biểu tượng mới của TP. Thủ Đức

Đặc biệt, vị trí cửa ngõ phía Đông, đóng vai trò cầu nối TP. HCM với các tỉnh Đồng Nai, Vũng Tàu…  qua tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Giao thông thuận tiện, kinh tiện, kết nối xuyên suốt. Các dự án BĐS trọng tâm của TP. Thủ Đức chắc chắn có giá trị gia tăng cao. 

Đặc biệt, gần đây thị trường đang xôn xao trước thông tin ra mắt 1.700 căn hộ MT EASTMARK CITY ngay trung tâm TP. Thủ Đức. Dự án nằm trong khu dân cư cao cấp Điền Phúc Thành, mặt tiền Vành Đai 3. Hứa hẹn sẽ là điểm sáng mới của thị trường BĐS khu Đông tương lai. Hiện tại quỹ đất xây dựng đã được bao lại, cây cầu bắt qua dự án cũng đã hoàn thiện. Dự kiến căn hộ MT EASTMARK CITY sẽ sớm được triển khai vào quý 3 năm nay.

Để biết thêm thông tin về các dự án tại TP Thủ Đức, liên hệ trực tiếp với Happyland qua:

Hotline: 0912 598 058