TP Thủ Đức thành lập và những giá trị về Kinh tế – xã hội người dân được thụ hưởng

TP Thủ Đức hiện đang là trọng tâm phát triển của TP. HCM nói chung và phía Nam nói riêng. Cụm từ “thành phố trong thành phố” là một trong những điểm nóng của nước ta trong năm nay. Việc thành lập TP Thủ Đức từ quận 9, quận 2 và Thủ Đức của TP HCM đã mang đến một cú hích cho khu vực này. Vậy người dân nơi đây sẽ được hưởng lợi về kinh tế – xã hội như thế nào khi thành lập TP Thủ Đức?

Diện mạo của thành phố phía Đông – TP Thủ Đức

Theo quy hoạch của Công ty Sasaki Associates Inc, đơn vị đoạt giải Nhất cuộc thi “Ý tưởng quy hoạch phát triển khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP HCM”. TP Thủ Đức trong tương lai có 6 khu trọng điểm bao gồm: Thủ Thiêm, Rạch Chiếc, Trường Thọ, Tam Đa, Đại học Quốc gia và Khu Công nghệ cao.

Diện mạo hiện đại, văn minh của TP Thủ Đức
Diện mạo hiện đại, văn minh của TP Thủ Đức

Trong đó, khu Trường Thọ là khu đô thị thông minh sáng tạo và là trung tâm của TP Thủ Đức trong tương lai. Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được xây dựng trở thành trung tâm tài chính quốc tế.

Khu Công nghệ cao nằm bên Xa lộ Hà Nội sẽ được đầu tư và phát triển mạnh mẽ hơn. Với vốn đầu tư hàng tỷ USD hiện đã thu hút các nhà đầu tư như Intel (Mỹ), Nidec (Nhật Bản), Samsung (Hàn Quốc). Khu Tam Đa vốn được xem là “vùng quê” của thành phố hiện nay sẽ được xây dựng thành trung tâm công nghệ sinh thái.

Nằm tại nút giao giữa hai đại lộ Mai Chí Thọ và Xa lộ Hà Nội, khu Rạch Chiếc sẽ là trung tâm thể thao và sức khỏe trong tương lai. TP Thủ Đức chú trọng phát triển giáo dục. Nơi đây sẽ là điểm quy tụ hàng loạt trường Đh nổi tiếng miền Nam: Khu đô thị ĐHQG TP. HCM, Làng đại học mới Long Phước… Đây sẽ là nơi cung ứng nguồn nhân lực và các sản phẩm nghiên cứu khoa học.

Tạo ra một hệ sinh thái đổi mới, sáng tạo

Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, cốt lõi việc hình thành thành phố Thủ Đức là tạo ra một hệ sinh thái đổi mới, sáng tạo. Dựa trên nền tảng kinh tế tri thức từ các trụ cột sẵn có của 3 quận. Mang đến cuộc sống đầy đủ, hiện đại cho người dân TP. Thủ Đức.

Mục tiêu là để xây dựng khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông thành phố. Phát huy những lợi thế về vị trí mang tính cửa ngõ, các hạ tầng dịch vụ sẵn có như: Các khu đại học (đào tạo bậc cao), Khu công nghệ cao (sản xuất tiên tiến), Khu đô thị mới Thủ Thiêm (trung tâm tài chính và kinh doanh)…

Ngoài ra, khu vực này có hệ thống hạ tầng kỹ thuật khung đã và đang được hoàn thiện như Xa lộ Hà Nội, cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành-Dầu Giây, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên, đường Phạm Văn Đồng…Bên cạnh đó còn có các dự án giao thông đang chờ phê duyệt, tạo nên sự đồng bộ cho thành phố mới.

Người dân TP Thủ Đức được hưởng lợi gì?

Quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức được thành lập từ năm 1997, trên cơ sở tách ra từ huyện Thủ Đức. Theo UBND TPHCM, trải qua 20 năm xây dựng, đến nay cơ cấu kinh tế của khu vực đã chuyển dịch đúng định hướng. Và phát triển nhanh theo hướng tăng đầu tư, phát triển ngành thương mại, dịch vụ. Kinh tế của khu vực tăng trưởng gấp nhiều lần so với trước.

Đặc biệt, khu vực nằm ở cửa ngõ chiến lược TPHCM. Giáp với sân bay quốc tế Long Thành và là vùng lõi của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nơi đây sở hữu những thế mạnh nổi trội, khi có Khu Công nghệ cao, Đại học Quốc gia TPHCM, khu cảng Cát Lái… Với mục tiêu hoàn thiện hạ tầng và định hướng xây dựng khu đô thị sáng tạo mới, TP Thủ Đức sẽ thu hút lượng lớn nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, sau khi Khu Công Nghệ cao 2 được thành lập, nơi đây sẽ cung cấp đa dạng việc làm cho người lao động. Giải quyết vấn đề việc làm cho người dân. Cư dân TP Thủ Đức sẽ được làm việc trong điều kiện hiện đại, cao cấp. Đồng thời còn được tiếp cận tối đa với tri thức và công nghệ hiện đại. 

Chất lượng cuộc sống được nâng cấp

Cùng những dự án, công trình sẽ được đầu tư, hình thành như Trung tâm Tài chính quốc tế Thủ Thiêm, Khu thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc, Khu công nghệ sinh thái Tam Đa, Khu đô thị tương lai Trường Thọ. Cư dân TP Thủ Đức sẽ được sống trong một thành phố văn minh, hiện đại. Chất lượng sống được nâng cấp và hiện đại hóa tối đa.

Nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo nhận xét, việc Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đồng ý chủ trương thành lập TP Thủ Đức sẽ là cơ hội thúc đẩy quá trình phát triển của TPHCM.

Theo đó, khi sáp nhập bộ máy sẽ tinh gọn Giúp quá trình điều hành, ra quyết định được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đồng thời TP sẽ có điều kiện tập trung nguồn lực để xây dựng một khu vực phát triển đô thị gắn liền với kinh tế tri thức và công nghệ nhằm phát triển kinh tế – xã hội của TP Thủ Đức, TP. HCM và vùng. 

Ngoài ra, khi TP Thủ Đức được thành lập sẽ có điều kiện kết hợp, phát triển các ngành công nghiệp tri thức có giá trị cao; tạo ra những sản phẩm giá trị, mang lại lợi ích lớn hơn cho bản thân và cộng đồng. 

Cơ hội đầu tư cho người đi trước

Chuẩn bị triển khai 1700 căn hộ MT EASTMARK CITY trung tâm TP Thủ Đức
Chuẩn bị triển khai 1700 căn hộ MT EASTMARK CITY trung tâm TP Thủ Đức

Sở hữu nhiều tiềm năng vượt trội, thị trường địa ốc phía Đông TP. HCM chứng kiến nhiều tập đoàn bất động sản lớn đổ về đầu tư và phát triển các dự án quy mô. Điển hình là Điền Phúc Thành với dự án căn hộ MT Eastmark City tại quận 9, TP Thủ Đức.

Dự án thu hút sự chú ý của thị trường nhờ lợi thế vị trí đắc địa, tính kết nối thuận tiện về trung tâm, hệ sinh thái sông lớn, mảng xanh tự nhiên. Và đặc biệt là hệ thống tiện ích được quy hoạch đồng bộ theo xu hướng “đô thị thông minh – tiện ích đủ đầy và hiện đại”.

Trên quỹ đất rộng lớn với quy mô hơn 149.391,7 m2, MT Eastmark City dành nhiều diện tích cho mảng xanh, hạ tầng giao thông và tiện ích nội khu. Đáp ứng nhu cầu an cư của cư dân đô thị như như trung tâm mua sắm, công viên, hồ bơi, khu thể thao…

MT Eastmark City còn ghi điểm với khách hàng nhờ sở hữu vị trí đắc địa khi tọa lạc trên mặt tiền Đường Trường Lưu, Phường Long Trường, Quận 9, TP Thủ Đức. Ngoài ra thì vị trí Căn hộ MT Eastmark City còn cách Cao tốc Long Thành chỉ 1km, nên việc giao thông từ dự án vào trung tâm thành phố Hồ Chí Minh rất nhanh chóng. 
    Qúy khách quan tâm đến dự án MT Eastmark City có thể liên hệ với Happyland – đơn vị phân phối trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ:

    Hotline: 0912 598 058