Ngược dòng phân khúc đất nền và căn hộ trong tháng 7

Tháng 7 chứng kiến diễn biến ngược dòng của 2 phân khúc căn hộ và đất nền trên thị trường. Nếu đất nền có nhiều chủ đầu tư chịu áp lực về lãi vay, chấp nhận cắt lỗ thì ngược lại, phân khúc căn hộ có nhiều tín hiệu tích cực. 

Diễn biến ngược dòng của 2 phân khúc

Theo báo cáo thị trường BĐS nhà ở của DKRA VietNam tháng 7/2021, hai phân khúc đất nền và căn hộ tại thị trường Tp HCM và vùng phụ cận có nhiều diễn biến trái chiều nhau.

Phân khúc đất nền

DKRA Vietnam cho biết, trong tháng 7 này không ghi nhận bất kỳ nguồn cung mới ở TP. HCM và các vùng ven được mở bán. Trong khi đó, tháng 5/2021 thị trường ghi nhận 1.039 nền đất, tháng 6 có 464 nền mới chào thị trường. Đến tháng 7, dường như không có sản phẩm nào được chào sân. Đây là lần đầu tiên thị trường đất nền thiếu vắng nguồn cung mới. 

Tình hình dịch bệnh kéo dài đã ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế. Và BĐS cũng không ngoại lệ. Thanh khoản thị trường thứ cấp giảm mạnh so với trước. Cuối tháng 7, một số chủ đầu tư có sử dụng đòn bẩy tài chính chịu áp lực về lãi, họ đã chấp nhận cắt lỗ hoặc giảm lợi nhuận để thu hồi vốn.

Phân khúc căn hộ

 Phân khúc căn hộ có lên ngôi giữa mùa dịch

Trái ngược với phân khúc đất nền, tháng 7, thị trường căn hộ tại TP. HCM và các tỉnh phụ cận ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực đáng ngạc nhiên. Dù dịch bệnh ảnh hưởng, giãn cách xã hội khiến nhiều hoạt động bị ngưng trệ. Nhưng vẫn có đến 5 dự án được mở bán (gồm 1 dự án mới và 4 dự án ở giai đoạn tiếp theo). Có tổng cộng 1.001 căn hộ được cung cấp ra thị trường. Trong đó tập trung nhiều ở TP. HCM và Bình Dương. Toàn thị trường tiêu thụ 634 căn, chiếm 64% nguồn cung mới. Con số này bằng 21% lượng tiêu thụ cùng kỳ năm 2020 (3.023 căn).

Diễn biến tiếp theo của thị trường

Phân khúc căn hộ đang có nhiều tín hiệu tích cực

Tuy ngược dòng về nguồn cung so với phân khúc đất nền. Nhưng về sức cầu căn hộ cũng không mấy năng động. Sức mua chung toàn thị trường sụt giảm đáng kể do ảnh hưởng của dịch bệnh. Các giao dịch chủ yếu là do giữ chỗ từ trước khi áp dụng chỉ thị 16 và 16+. Đối phó với tình hình hiện tại, nhiều CĐT và sàn môi giới tổ chức bán và giới thiệu sản phẩm online. Tuy nhiên, do đặc thù của sản phẩm, rất khó tạo được hiệu ứng tích cực như các event truyền thống.

Riêng thị trường TP. HCM, trong tháng 7 ghi nhận có 2 dự án mở bán. Cả 2 đều là giai đoạn tiếp theo của dự án đã được mở bán trước đó. Tổng nguồn cung khoảng 430 căn. Tuy có sự phục hồi so với tháng 7/2021 nhưng chỉ bằng 13% so với tháng 7/2020. Lượng tiêu thụ đạt khoảng 61% nguồn cung mới với khoảng 261 căn bán được, bằng 10% so với lượng tiêu thụ cùng kỳ năm trước (2,644 căn).

Dự đoán, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, BĐS sẽ là một trong những thị trường phục hồi nhanh chóng nhất. Khu Đông đang ấp ủ nhiều dự án sẵn sàng ra mắt. Trong đó, hot nhất có thể kể đến là căn hộ MT EASTMARK CITY trong KDC Centana Điền Phúc Thành. Cùng với đó là hàng loạt các dự án chuẩn bị nhận nhà như: D’Lusso, Ricca, Precia… Đảm bảo sẽ mở ra một tương lai mới cho BĐS khu Đông.

Nhận báo giá và chính sách chiết khấu, quà tặng của dự án MT EASTMARK CITY Q9 liên hệ:

Hotline 24/7: 0912 598 058

Website: https://happyland.net.vn/du-an/mt-eastmark-city/