Giới siêu giàu VN sẽ tăng 31% trong năm 2025

Theo báo cáo của  Knight Frank, trong vòng 5 năm tới, giới siêu giàu tại Việt Nam sẽ tăng lên nhanh chóng. Tốc độ tăng trưởng mạnh, đến 31%, trong khu mức trung bình thế giới đạt 27%.

Giới siêu giàu Việt Nam tăng nhanh

Với sự phát triển các ngành bán lẻ, tài chính, bất động sản và công nghệ… Việt Nam trở thành quốc gia có nhiều người giàu tự thân. Đặc biệt, thế kỷ 21 là thời điểm vàng để các tập đoàn, doanh nghiệp cải cách công ty, chuyển giao công nghệ và quyền lực. Mới đây, Knight Frank – cơ quan tư vấn BĐS hàng đầu thế giới đã thống kê lượng giới siêu giàu tại VN. Báo cáo cho thấy, nước ta có 5 tỷ phú USD. Và  dự kiến, năm 2025 sẽ tăng lên con số 6.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID 19, số lượng người sở hữu tài sản > 1 triệu USD tại VN đã giảm nhẹ so với 5 năm trước.Từ 20.645 người xuống còn gần 19.491 người, tương ứng giảm 6%. Những người sở hữu từ 30 triệu USD trở lên giảm từ 405 xuống còn 390 người.

Đồng thời, Knight Frank dự báo Việt Nam sẽ là nước có tốc độ tăng trưởng giới siêu giàu nhanh hàng đầu thế giới. Đạt mức tăng 31% trong vòng 5 năm tới. Dự kiến đến năm 2025, VN sẽ có khoảng 511 người sở hữu tài sản trên 30 triệu USD. Và 25.812 người có tài sản hơn 1 triệu USD.

 Giới siêu giàu VN trên góc nhìn của thế giới

Giới siêu già Việt Nam tăng trưởng nhanh trong vòng 5 năm tới

Theo bảng thống kê này, cần có tài sản ít nhất 160.000 USD mới có thể lọt vào 1% người giàu nhất VN. Tương tự, để lọt vào top 1% người giàu nhất Singapore phải sở hữu ít nhất 2.9 triệu USD. Điều kiện này tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Philippines và Indonesia lần lượt là 1,2 triệu USD, 850.000 USD, 540.000 USD và 60.000 USD.

Dân số siêu giàu trên toàn thế giới tăng 2.4% trong năm 2020. Lên đến hơn 520.000 người nhờ cú hích từ lãi suất thấp và cứu trợ Covid. Tuy nhiên, xu hướng này lại diễn ra không đồng đều. Biến động tiền tệ và tác động của đại dịch khiến Mỹ Latin và Trung Đông sụt giảm số người giàu đáng kể.

Trong 5 năm tới, không chỉ Việt Nam mà dự kiến giới siêu giàu toàn châu Á sẽ tăng trưởng mạnh. Tốc độ được dự đoán là nhanh nhất thế giới, đạt đến 39% so với mức tăng trung bình toàn cầu 27%. Trong đó, dân số siêu giàu châu Á sẽ chiếm 24% toàn cầu, tăng 17% so với một thập kỷ trước. Khu vực này hiện có số lượng tỷ phú USD nhiều nhất thế giới, chiếm 36% toàn cầu.

Xu hướng đầu tư mới

Xu hướng đầu tư mới khi giới siêu giàu tăng nhanh

Tốc độ tăng trưởng của giới siêu giàu Việt tăng lên nhanh chóng. Dòng tiền sẽ được đổ vào các kênh đầu tư để sinh lời cao. Và bất động sản, chứng khoán… là những lựa chọn hàng đầu của giới đầu tư. Tuy nhiên, dịch bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý xuống tiền của khách hàng. Thay vì đầu tư theo lối cũ, hiện nay các kênh đầu tư an toàn, bền vững như bất động sản rất được chú trọng. 

Trong nguy có cơ, tình hình dịch kéo dài tuy gây không ít khó khăn đến kinh tế, nhưng lại là thời điểm tốt để bình ổn thị trường. Không thể phủ nhận rằng giá bất động sản ở giai đoạn hiện tại cực tốt. Và đây là cơ hội để những nhà đầu tư có tầm nhìn sở hữu bất động sản. Vì chắc chắn, sau khi dịch bệnh được khắc phục, giá bất động sản sẽ tăng mạnh. Đặc biệt là các thị trường mới, giàu tiềm năng phát triển như TP Thủ Đức sẽ là điểm đầu tư vô cùng lý tưởng.

Các căn hộ sơ cấp, pháp lý minh bạch, CĐT uy tín, tọa lạc trên vị trí đắc địa, hạ tầng hoàn thiện luôn là nơi chọn mặt gửi vàng. Hiện nay có thể kể đến chính là dự án MT EASTMARK CITY – căn hộ sắp triển khai trong khu Centana Điền Phúc Thành. Dự án mặt tiền đường vành đai 3, liền kề với cao tốc Long Thành – Dầu Giây với tiềm năng phát triển cực lớn. 

Nhận báo giá và chính sách chiết khấu, quà tặng của dự án MT EASTMARK CITY Q9 liên hệ:

Hotline 24/7: 0912 598 058

Website: https://happyland.net.vn/du-an/mt-eastmark-city/