Đầu tư bất động sản Quận 9: Nên hay không!?

Thời gian gần đây, các nhà đầu tư địa ốc đang có xu hướng đổ tiền đầu tư vào bất động sản quận 9 TPHCM. Hãy cùng Happy Land tìm hiểu lý do tại sao quận 9 lại trở thành điểm đầu tư bất động sản tiềm năng tại TP.HCM và có nên đầu tư vào bất động sản quận 9 hiện nay không

Vị trí đẹp – hạ tầng thông suốt

Bất động sản quận 9
Quận 9 có vị trí đẹp

Yếu tố quan trọng nhất của một bất động sản tiềm năng đó là vị trí. Bất động sản quận 9 không nằm trong trung tâm tphcm nhưng được bao quanh bởi nhiều con sông lớn như sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, sông Ông Nhiêu, sông Tắc,… bởi vậy, khí hậu ở đây mát mẻ dễ chịu quanh năm.

Đặc biệt, so với mặt bằng chung các quận khác, bất động sản quận 9 có ưu thế cao hơn hẳn, nổi lên như một gò đất và cao hơn mực nước biển nên cư dân tại đây không bao giờ phải lo lắng vấn đề ngập nước mùa mưa. Với tình trạng hạ tầng nội thành xuống cấp, ngập nước thường xuyên xảy ra như hiện nay, giá trị của nhà đất quận 9 ngày càng được khẳng định. Bởi vậy, đầu tư vào bất động sản quận 9 tphcm đang là lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư.

Mặt khác, sau khi hạ tầng được đổi mới toàn diện, hiện nay kết cấu giao thông quận 9 khá thuận lợi. Ngoài tuyến đường Xa lộ Hà Nội, tương lai gần, bất động sản quận 9 còn được hưởng lợi trực tiếp từ tuyến Metro cao tốc Bến Thành – Suối Tiên, dễ dàng kết nối thẳng vào trung tâm thành phố.

Từ năm 2015, tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây bắt đầu chính thức được đưa vào sử dụng khiến quận 9 nghiễm nhiên được hưởng thêm nhiều lợi thế. Tiềm năng hạ tầng – giao thông khiến khá nhiều nhà đầu tư địa ốc lớn chuyển hướng đầu tư từ những quận trung tâm thành phố sang bất động sản quận 9.

Theo nhận định của những chuyên gia, trong tương lai gần, giá trị bất động sản quận 9 sẽ càng được nâng cao hơn nhiều khi lợi thế tuyến giao thông nối sông Sài Gòn với sông Đồng Nai hoàn thành, kết nối giao thông đường thủy cho TP. HCM và TP.Biên Hoà Đồng Nai.

Cư dân từ quận 9 nếu muốn di chuyển đến khu đô thị Phú Mỹ Hưng quận 7 chỉ mất 15 phút thông qua cầu Phú Mỹ, di chuyển đến khu vực trung tâm quận 1 chỉ mất 20 phút thông qua tuyến hầm Thủ Thiêm hoặc tuyến Xa lộ Hà Nội. Sở hữu vị trí vàng tiềm năng, cơ cấu hạ tầng đồng bộ, giá trị nhà đất tại quận 9 trong tương lai sẽ tăng vượt trội hơn hẳn hiện tại. Tất cả những tiềm năng ấy là lý do bạn nên đầu tư vào bất động sản quận 9 TPHCM.

Đô thị văn minh và Công nghệ cao

Bất động sản quận 9

Ngoài những tiềm năng vị trí vàng thuận lợi, hạ tầng hoàn chỉnh, và giao thông thuận tiện, quận 9 còn ghi điểm khi đây đang dần trở thành khi đô thị văn minh với hàng loạt những dự án công nghệ cao hình thành và phát triển.

Tháng 10 mới đây, tập đoàn công nghệ Samsung đã được cấp phép đầu tư 1,4 tỷ USD vào dự án Samsung CE Complex” (SECC) tại Khu công nghệ cao quận 9 TP.HCM. Dự án này góp phần rất lớn trong việc thúc đẩy tiềm năng phát triển của quận 9.

Gần đây, chính phủ Hàn Quốc cũng tài trợ số tiền lên đến 220 triệu USD để hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh khởi công xây dựng đường vành đai 3. Dự kiến khi hoàn thành, vành đai 3 sẽ là cầu nối thuận tiện nhất giúp người dân quận 9 dễ dàng di chuyển giao thông đến trung tâm thành phố.

Ngoài các yếu tố trên, bản thân những tiện ích xã hội vượt trội của khu Đông Sài Gòn cũng là nhân tố quan trọng góp phần hỗ trợ quận 9 phát triển và khiến xu hướng đầu tư vào bất động sản quận 9 tphcm nở rộ.

Thị trường bất động sản hưởng lợi

Nhận thấy tiềm năng phát triển của quận 9, các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước đã lần lượt rót vốn vào đây. Các dự án tiêu biểu hiện tại như Đông Tăng Long, River Terrace Hưng Phú, Centana Điền Phúc Thành, C-Town, Goldora, Villa Park, Riviera… đang từng bước định hình bộ khung các khu đô thị cho quận 9. Với ưu điểm khá gần nhau, các dự án trên được xây dựng góp phần hình thành những cộng đồng trí thức, chất lượng cao và an ninh tuyệt đối.

Hiện nay, TP.HCM tuy là thành phố lớn nhất nước nhưng lại bị quá tải quá nhiều thứ. Khu vực trung tâm không còn đủ chỗ để chứa lượng dân nhập cư ngày càng cao. Chưa kể, tốc độ đô thị hóa quá nhanh khiến mật độ dân số tại khu trung tâm Sài Gòn ngày càng dày đặc. Điều này đòi hỏi phải có sự giãn dân từ trung tâm ra các khu vành đai để tạo sự cân bằng.

Quận 9 may mắn khi nằm trong vành đai giãn dân lý tưởng này. Hiện tại, đầu tư vào bất động sản quận 9 TP.HCM là lựa chọn hợp lý và hợp thời.

Theo kế hoạch tổng bộ quy hoạch TPHCM đến năm 2025, Quận 9 sẽ tập trung phát triển xây dựng các khu đô thị lớn, đồng bộ cơ cấu hạ tầng và hạn chế phát triển xây dựng các dự án quy mô nhỏ.

Như vậy, tọa lạc giữa lòng khu Đông TP.HCM, lại may mắn nằm liền kề một khu công nghệ cao hừng hực khí thế đang từng ngày phát triển vươn lên, các tiềm năng của quận 9 đã và đang chuyển mình thức giấc.

Trong xu thế đất nước hội nhập như hiện nay, Quận 9 hứa hẹn sẽ còn tiếp tục nở rộ hơn nữa trong tương lai. Đầu tư vào bất động sản quận 9 TPHCM trở thành xu hướng đầu tư hấp dẫn tại thời điểm này.

Nguồn: Tổng hợp Internet

0912598058