Căn hộ 50 năm là gì? Có nên đầu tư kênh này hay không?

Chắc hẳn, các bạn đã từng nghe đến cụm từ căn hộ 50 năm hay chung cư 50 năm. Thực tế, nhiều người vẫn chưa hiểu hết nghĩa thực của nó là gì nên vẫn thường băn khoăn về việc có nên lựa chọn mua căn hộ loại này để ở hay không. Vậy căn hộ 50 năm là gì? Người mua chung cư sở hữu 50 năm được hưởng những quyền lợi gì? Có nên đầu tư kênh này hay không? Bài viết dưới đây, Happyland sẽ giải thích cho bạn những thắc mắc này nhé!

Căn hộ 50 năm là gì?

Căn hộ (chung cư) 50 năm thực chất là những căn hộ chỉ được sử dụng trong vòng 50 năm kể từ thời gian được giao đất. Theo Luật Đất đai hiện hành, các doanh nghiệp trong và ngoài nước được giao đất sử dụng trong 50 năm để triển khai các dự án, áp dụng cho các công trình văn phòng, bệnh viện, trường học,… nhằm tránh trường hợp chủ đầu tư sử dụng quỹ đất kém hiệu quả sau này. 

Căn hộ 50 năm là gì vẫn là điều thắc mắc của nhiều nhà đầu tư khi lo ngại mất trắng sau thời gian
Căn hộ 50 năm là gì vẫn là điều thắc mắc của nhiều nhà đầu tư khi lo ngại mất trắng sau thời gian

Riêng với căn hộ chung cư sẽ chuyển qua đất ở, được phép sử dụng lâu dài và cấp sổ hồng khi chủ nhà thanh toán đầy đủ tiền sử dụng đất. Theo đúng quy định của pháp luật, mua nhà chung cư 50 năm không khác gì những công trình được sở hữu lâu dài khác. Bạn vẫn được cấp sổ hồng theo đúng quy định của Luật Đất đai hiện hành.

Nếu đã nắm rõ căn hộ 50 năm là gì và quy định về sử dụng đất, bạn có thể yên tâm đầu từ vào kênh này mà không lo thiệt hại. Bên cạnh đó, mua căn hộ 50 năm bạn còn có lợi thế và giá bán rẻ nhưng tiềm năng sinh lời và giá trị tạo ra cao.

Căn hộ 50 năm được chia là 2 loại

Căn hộ có sổ hồng 50 năm

Căn hộ có sổ hồng 50 năm là loại có đầy đủ đặc điểm của chung cư có thời hạn sở hữu vĩnh viễn. Tuy nhiên, sau 50 năm hiện hữu nếu chung cư đó vẫn còn sử dụng được thì sổ hồng đó tiếp tục được gia hạn sử dụng. Căn hộ 50 năm là gì vẫn được sử dụng bình thường nếu chất lượng công trình còn đủ đáp ứng.

Có 2 dạng căn hộ 50 năm là căn hộ có sổ hồng 50 năm và căn hộ cho thuê 50 năm
Có 2 dạng căn hộ 50 năm là căn hộ có sổ hồng 50 năm và căn hộ cho thuê 50 năm

Căn hộ 50 năm theo hợp đồng thuê

Chung cư 50 năm theo hợp đồng thuê như dạng condotel và officetel là loại cũng được sở hữu trong vòng 50 năm. Nhưng khi hết hạn thuê thì coi như chấm dứt và không được đền bù gì. Rất khó thế chấp để vay ngân hàng, khi mua ngân hàng cũng không hỗ trợ cho vay, nếu có thì đó là chính ngân hàng phát triển dự án đó. 

Loại chung cư này thường rất khó có quyền đăng ký hộ khẩu thường trú mà chỉ được đăng ký dạng tạm trú. Tuy nhiên ưu điểm của dạng căn hộ 50 năm là gì? Với loại chung cư thuê này thì chung cư sẽ không bị tăng giá thuê trong 50 năm.

Những lợi thế khi đầu tư căn hộ 50 năm là gì?

Mua và sở hữu căn hộ chung cư 50 năm là bạn đang nắm trong tay cơ hội sở hữu chung cư giá rẻ. Sở dĩ loại dự án  này được ưu đãi bởi do một bộ phận người tiêu dùng chưa hiểu đúng khái niệm về dự án căn hộ 50 năm là gì. 

Cơ hội sở hữu chung cư giá rẻ

Căn hộ thuộc dự án có quyền sở hữu 50 năm có giá thành rẻ hơn so với các căn hộ khác trên thị trường. Vì công trình này thường được kết hợp các căn hộ văn phòng dành cho các doanh nghiệp SME, startup thuê lại phục vụ hoạt động kinh doanh, để có thể đảm bảo khả năng sinh lời và tính thanh khoản cao.

Người dùng cũng nắm bắt cũng như lựa chọn đầu tư mua căn hộ 50 năm, có thể do chưa thực sự hiểu khái niệm căn hộ 50 năm là gì. Vì thế giá rẻ để thu hút nhiều nhà đầu tư hơn tham gia vào các dự án. Trong tương lai gần tới đây, căn hộ 50 năm sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho cư dân.Đặc biệt những người có thu nhập trung bình và thấp ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, …

Căn hộ thuộc dự án có quyền sở hữu 50 năm có giá thành rẻ hơn so với các căn hộ khác trên thị trường
Căn hộ thuộc dự án có quyền sở hữu 50 năm có giá thành rẻ hơn so với các căn hộ khác trên thị trường

Căn hộ sẽ được cải tạo khi xuống cấp

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, khi căn hộ xuống cấp hoặc hư hỏng không thể đảm bảo được cuộc sống. Chủ nhà có quyền cải tạo, nâng cấp hoặc góp tiền cùng nhau để xây mới lại khu chung cư. Đảm bảo an toàn và phục vụ tối ưu nhu cầu sống của người dân. 

Đối với các dự án được Nhà nước hoặc doanh nghiệp đầu tư xây dựng lại, cư dân khu căn hộ 50 năm là gì sẽ được chủ đầu tư bố trí chỗ ở tạm. Hoặc chi trả phần tiền để người dân thuê nhà trong thời gian chờ thi công xây dựng khu chung cư mới. Nếu giá trị nhà mới và nhà cũ chênh lệch nhau, thủ tục thanh toán chênh lệch sẽ dựa vào phương án bố trí tái định cư của từng dự án sao cho phù hợp.

Căn hộ sau 50 năm liệu có mất trắng?

Theo Nghị định 01 về quyền sử dụng bất động sản do Chính phủ ban hành là bất động sản để ở có khối đế làm thương mại, dịch vụ cũng được quy hoạch là đất ở, người mua có quyền sở hữu vĩnh viễn. Do đó, người dân ở có thể hoàn toàn yên tâm đầu tư và sử dụng căn hộ 50 năm là gì. 

Như vậy có thể thấy, đầu tư căn hộ 50 năm là gì không phải là một loại chung cư mang tính chất hữu hạn. Quyền sở hữu đất của người dân bị hạn chế như những lời đồn thổi trên mạng. Người dân vẫn được đảm bảo những quyền lợi cơ bản như khi mua các sản phẩm đất và nhà ở thông thường, sau khi đảm bảo những hạng mục thanh toán liên quan.

Những lợi thế khi sở hữu căn hộ 50 năm là gì vẫn chưa được nhiều người biết đến
Những lợi thế khi sở hữu căn hộ 50 năm là gì vẫn chưa được nhiều người biết đến

Ở Vũng Tàu tên dự án căn hộ 50 năm là gì?

Một trong những dự án nổi bật nhất thành phố biển Vũng Tàu, với hình thức căn hộ 50 năm là gì? Đó chính là dự án khu căn hộ The Maris Vũng Tàu. Được đầu tư xây dựng với loại hình chính là Condotel hay còn gọi là căn hộ du lịch, The Maris sở hữu nhiều tiềm năng và trở thành bước đột phá cho thị trường bất động sản khu vực.

Nằm ở khu đô thị nghỉ dưỡng Chí Linh. Sở hữu riêng biệt gần 1km mặt tiền đường bãi biển Cửa Lấp. Dự án sở hữu vị trí đắc địa với mặt trước giáp trung tâm còn mặt sau giáp biển. Một vị trí đủ gần để có thể tận hưởng cái tiện ích tại trung tâm thành phố biển. Nhưng cũng đủ xa để tạo nên một không gian riêng tư, nghỉ dưỡng, yên bình.

Những căn Condotel của dự án The Maris Vũng Tàu có thời gian sử dụng là 50 năm
Những căn Condotel của dự án The Maris Vũng Tàu có thời gian sử dụng là 50 năm

Giai đoạn 1, dự án đang chào ra thị trường 600 căn hộ condotel trong tổng thể dự án The Maris. Được thiết kế độc đáo hướng đến nhóm khách hàng yêu thích nghỉ dưỡng và cơ hội hấp dẫn cho khách hàng đầu tư. Đây là một lựa chọn đầu tư mới mẻ và tiềm năng.

Khi bạn đã nắm rõ được khái niệm căn hộ 50 năm là gì thì không thể bỏ qua dự án The Maris. Xứng danh với quần thể resort nghỉ dưỡng đẳng cấp nhất và đầu tiên tại Thành phố Vũng Tàu. Được kiến tạo với 5 lớp tiện ích đỉnh cao, The Maris là điểm đến đủ gần cho những chuyến nghỉ dưỡng ngắn ngày. 

Để được tư vấn thêm về căn hộ 50 năm là gì và các dự án trong kênh này nên đầu tư, bạn hãy liên hệ với Happyland qua:

Công ty Bất động sản Happyland

Hotline: 0912 598 058

Website: www.happyland.net.vn

Fanpage: www.facebook.com/happyland.net.vn