Bất chấp dịch bệnh, BĐS TP Thủ Đức tiếp tục dẫn dắt thị trường

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp là nguyên nhân khiến lượng giao dịch bất động sản suy giảm. Tuy vậy, ở một số khu vực tại TP.HCM, giá bán căn hộ vẫn tăng. Trong đó tâm điểm của thị trường đang nghiêng về TP Thủ Đức một cách rõ rệt. Bất chấp dịch bệnh BĐS TP Thủ Đức vẫn rất nóng, dòng tiền cũng đang chuyển hướng, bắt kịp xu thế phát triển.

Giá BĐS TP Thủ Đức tăng mạnh

Thực tế, xuyên suốt năm 2020, thị trường phía Đông TP. HCM đã thể hiện sức nóng nhờ sức bật từ việc thành lập TP Thủ Đức. Ngay sau khi TP Thủ Đức được thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 quận 2, 9 và Thủ Đức, giá nhà đất tại đây bắt đầu gia  tăng. Chung cư từ bình dân, trung bình đến hạng sang đều rục rịch lên giá.

Dù đợt dịch bùng phát lần thứ tư diễn biến phức tạp làm gián đoạn thị trường BĐS TP Thủ Đức nói chung và cả nước nói riêng. Bình quân giá chào bán căn hộ trên thị trường sơ cấp toàn TP HCM vẫn vọt lên. Vào quý II năm nay, căn hộ cao cấp tại quận 2, Thủ Đức xuất hiện giá chào bán tăng gấp đôi so với năm 2019.

Cách đây 3 năm, giá căn hộ tại các quận 2, 9, Thủ Đức (nay thuộc TP Thủ Đức) cao nhất khoảng 35 triệu đồng một m2 nhưng đến quý II, giá căn hộ tại đây ghi nhận mức thấp nhất 40 triệu đồng một m2 và giá nhà chung cư trung bình đã vọt lên 60 triệu đồng một m2. 

TP Thủ Đức và những điều kiện thuận lợi

Bất chấp dịch bệnh, BĐS TP Thủ Đức tiếp tục dẫn dắt thị trường

Thủ Đức là khu vực có dân cư hoàn chỉnh

TP Thủ Đức là một khu vực đông dân cư và có nhiều trường đại học, khu chế xuất,… quy mô lớn. Đây được xem là miền đất hứa của nhiều người. Xu hướng chuyển dịch cơ cấu dân số rõ rệt. Ngày càng nhiều người dân nhập cư kéo về làm ăn, sinh sống. BĐS TP Thủ Đức vẫn còn nhiều quỹ đất trống, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho cư dân số lượng lớn.

Nhiều dự án khu dân cư được cấp phép

Nơi đây là điểm trung chuyển trong mô hình phát triển đô thị tập trung và đa cực của TP.HCM. Là khu đô thị cửa ngõ với những dự án dân cư, hạ tầng kết nối cũng như các tiện ích về y tế, giáo dục và thương mại… Từ năm 2021 trở đi sẽ có nhiều dự án mới được triển khai. 

Với chính sách bán hàng tốt, giá cả còn hấp dẫn sẽ khiến nhà đầu tư có nhiều lựa chọn hơn tại thị trường BĐS TP Thủ Đức. Các dự án còn góp phần đồng bộ hạ tầng và thay đổi diện mạo của thành phố mới.

Điển hình dẫn đầu xu hướng BĐS TP Thủ Đức có thể kể đến dự án MT EASTMARK CITY. Không chỉ có vị trí vàng mà còn sở hữu không gian xanh mát giữa lòng trung tâm thành phố mới. Thích hợp để an cư hoặc đầu tư đều tạo nên giá trị khác biệt.

Thêm chính sách “vực dậy” thị trường bất động sản 

BĐS TP Thủ Đức dẫn dắt thị trường năm 2021

Covid-19 đang ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó có thị trường bất động sản. Tuy nhiên, có nhiều chính sách được ban hành đang có tác động tích cực rất lớn đến BĐS TP Thủ Đức. Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều chỉ đạo sử dụng hiệu quả các công cụ điều tiết chính như: Tín dụng, thuế, đất đai, quy hoạch… nên thị trường bất động sản không rơi vào trạng thái “đóng băng”.

Bộ Tài chính và Chính phủ đang xem xét gia hạn hiệu lực của Nghị định 41/2020/NĐ-CP trong năm 2021. Hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân vượt qua khó khăn, duy trì, phát triển sản xuất, kinh doanh nhằm ứng phó với tác động tiêu cực từ đại dịch.

Một số nghị định, nghị quyết đã được ban hành mang lại cơ hội cho BĐS TP Thủ Đức

  • Nghị định 41/2020/NĐ-CP quy định việc gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất.
  • Nghị quyết 84/2020/NQ-CP của Chính phủ và Thông tư 01/2020/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước quy định việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ.
  • Nghị định 25/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu. Tháo gỡ được điểm nghẽn lâu nay của các dự án bất động sản về thủ tục giao đất.
  • Nghị định 68/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung khoản 3 Điều 8 Nghị định 20/2017/NĐ-CP quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết. 
  • Nghị định 81/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 163/2018/NĐ-CP quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Hình thành hành lang pháp lý phù hợp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp huy động vốn, giảm thiểu rủi ro.
  • Nghị định 148/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai.

Thị trường căn hộ vẫn là mảng “sáng”

Thời gian gần đây, BĐS TP Thủ Đức về khu đô thị vẫn là mảng “sáng” của thị trường. Do có sự tăng trưởng tích cực cả tiềm năng và tính thanh khoản. Bên cạnh đó nhu cầu của người dân cũng thay đổi nhiều trong mùa dịch.

Theo nhân viên môi giới nhà đất cũng như người dân, sau khi có quyết định thành lập TP Thủ Đức, giá nhà ở tăng giá. Đáng chú ý,  BĐS TP Thủ Đức tăng cao nhưng lượng giao dịch vẫn không bị kéo giảm. Savills thống kê, giao dịch bất động sản phân khúc biệt thự và nhà phố tại thành phố Thủ Đức chiếm đến 80% tổng giao dịch toàn TP HCM trong năm 2020.

MT EASTMARK CITY dự đoán là tâm điểm của thị trường trong giai đoạn sắp tới vì những lợi thế mà dự án mang lại. Người dân có thể tận hưởng không gian xanh mát nhưng tiềm năng tốt. Thích hợp cho chuyên gia, người thành đạt an cư và phát triển sự nghiệp.

Nhận báo giá và chính sách chiết khấu, quà tặng của dự án MT EASTMARK CITY Q9 liên hệ:

Hotline 24/7: 0912 598 058

Website: https://happyland.net.vn/du-an/mt-eastmark-city/