03 Xu hướng thiết kế phòng bếp đẹp hiện đại năm 2022

Thiết kế phòng bếp hiện đại đang trở thành xu hướng cũng như yêu cầu của mỗi gia đình. Có khá nhiều xu hướng để có một thiết kế phòng bếp hiện đại. Tuy nhiên trong bài viết dưới đây, Happy Land sẽ chia sẻ cho bạn một số xu hướng thiết kế phòng bếp hiện đại. Gợi ý cho bạn cách lựa chọn đồ nội thất phòng bếp sao cho đẹp mắt và khoa học nhất.

Ý tưởng thiết kế phòng bếp đẹp hiện đại

Thiết kế phòng bếp đẹp hiện đại theo không gian mở 

Không gian mở đang là một xu hướng thiết kế phổ biến hiện nay. Thiết kế phòng bếp đẹp hiện đại theo không gian mở. Hạn chế sự xuất hiện của những bức vách ngăn mà thay vào đó có sự liền kề của các không gian chức năng. Nhà bếp thường được liên kết với khu vực ăn uống và phòng khách. 

Thiết kế phòng bếp đẹp hiện đại theo không gian mở 
Thiết kế phòng bếp đẹp hiện đại theo không gian mở 

Cũng vì vậy mà bàn ăn trở thành vị trí trung tâm để nối kết cũng như gắn kết các không gian chức năng và các thành viên trong gia đình. Thiết kế phòng bếp đẹp theo phong cách này hướng đến sự giao thoa không giới hạn giữa không gian trong nhà. Với những kiểu kiến trúc nhà ở mặt đất, chúng ta có thể thiết kế hệ thống cửa kính lớn ở nhà bếp để có thể tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên, đồng thời tạo sự giao hòa gắn kết với thiên nhiên bên ngoài.

Đối với những căn hộ chung cư, do sự hạn chế về diện tích. Và có đặc điểm chung là các không gian chức năng được bố trí chung trong một mặt sàn. Do đó, chúng ta có thể thiết kế phòng bếp đẹp hiện đại theo không gian mở, nhà bếp liền kề với bàn ăn và phòng khách, tạo sự giao thoa gần gũi, giúp tiết kiệm không gian sử dụng.

Thiết kế phòng bếp đẹp hiện đại với gam màu trung tính 

Phòng bếp là khu vực thường xuyên diễn ra các hoạt động chế biến và nấu nướng thức ăn. Bên cạnh đó còn là nơi tụ tập và sinh hoạt quây của các thành viên. Theo nghiên cứu thì việc thiết kế nhà bếp nên lựa chọn những đồ nội thất có gam màu sáng trung tính. Như màu trắng, màu be, màu xanh, màu ghi…. bởi đây là những gam màu rất thích hợp cho việc khơi nới không gian. Dưới cái nhìn của giác quan thị giác. Đồng thời đây là những gam màu trầm trung tính không bao giờ lỗi thời.

Thiết kế phòng bếp đẹp hiện đại với gam màu trung tính 
Thiết kế phòng bếp đẹp hiện đại với gam màu trung tính 

Thiết kế phòng bếp đẹp hiện đại với hệ thống ánh sáng khoa học 

Trong thiết kế phòng bếp đẹp hiện đại,  ánh sáng có thể lấy từ 2 nguồn chính là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng hệ thống điện. Phòng bếp nên được đặt gần cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí, kết hợp với hệ thống hút mùi để thanh lọc không khí và hạn chế mùi thức ăn.

Thiết kế phòng bếp đẹp hiện đại với hệ thống ánh sáng khoa học 
Thiết kế phòng bếp đẹp hiện đại với hệ thống ánh sáng khoa học 

Để không gian phòng bếp thêm ấm cúng trong mỗi bữa cơm, các bạn có thể sử dụng đèn chùm để chiếu sáng không gian phòng ăn. Hay sử dụng hệ thống đèn led chiếu sáng ở khu vực bếp nấu. Thiết kế phòng bếp đẹp hiện đại thường chú trọng tới hệ thống ánh sáng, bởi ánh sáng có tác động mạnh tới giác quan thị giác của con người, giúp cho việc tiếp nhận và truyền tải thông tin cũng như hình ảnh của bộ não tốt hơn.

Việc thiết kế phòng bếp đẹp hiện đại,  tiện nghi là nhu cầu và là mong muốn của khá nhiều gia chủ. Xu hướng thiết kế nội thất hiện đại có khá nhiều yếu tố tác động cũng như có nhiều cách nhiều phương pháp để lựa chọn theo nhu cầu. Kinh phí cũng như sở thích của mỗi gia chủ. Thông qua bài viết dưới đây giúp cho bạn có thêm ý tưởng cũng như cập nhập cho mình thêm xu hướng thiết kế phòng khách đẹp.

Công ty TV BĐS Happy Land phân phối chính thức dự án  MT EASTMARK CITY quận 9 với Hotline 24/7: 0912 598 058 để nhận thông tin chi tiết.

https://happyland.net.vn/du-an/mt-eastmark-city

https://canhomteastmarkcity.com.vn/