Xu hướng chuyển dịch sang đầu tư bất động sản “Landcation”

Hình thức đầu tư bất động sản “Landcation” đón đầu những thay đổi sau dịch, khi nhu cầu về sức khỏe và cân bằng cuộc sống trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Xu hướng tìm kiếm những vùng đất với tiêu chí vừa an cư vừa nghỉ dưỡng được đặt lên hàng đầu. Nhu cầu sở hữu bất động sản ở thị trường “Landcation” vẫn tăng mạnh trong đại dịch và thu hút nhiều nhà đầu tư.

Đầu tư bất động sản “Landcation” sẽ phát triển mạnh

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt, đi lại của nhiều người, khiến cho nhu cầu làm việc kết hợp nghỉ dưỡng tại gia tăng mạnh. Cùng với đó, cuộc sống đông đúc, ngột ngạt, thiếu mảng xanh ở trung tâm đô thị càng thúc đẩy nhu cầu sở hữu ngôi nhà tại những vùng đất mới yên bình, thoáng đãng và không khí trong lành.

Với thực trạng hiện nay, các nhà đầu tư có xu hướng mua nhà đất tại các vùng ngoại ô, thành phố mới nhiều tiềm năng. Để thích nghi với điều kiện mới, nhà đầu tư dần chuyển qua đầu tư bất động sản để phục vụ cho các nhu cầu workation (làm việc tại không gian sống), staycation (nghỉ dưỡng tại không gian sống). 

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt, đi lại của nhiều người, khiến cho nhu cầu an cư thay đổi
Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt, đi lại của nhiều người, khiến cho nhu cầu an cư thay đổi

Đặc biệt là những dự án đang phát triển tại các vùng kinh tế trọng điểm, sở hữu vị trí đẹp, quy hoạch bài bản và tiện ích đầy đủ, sau đó xây dựng và sử dụng, cho thuê hoặc bán lại. Cách đầu tư bất động sản “từ gốc đến ngọn” này đã hình thành nên “Landcation” – một khái niệm tương đối mới trong lĩnh vực bất động sản đang được nhiều người quan tâm.

Nhà đầu tư trong nước đón sóng từ mô hình mới

Là xu hướng đầu tư bất động sản chưa bao giờ hạ nhiệt tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, mô hình landcation hiện đang được nhiều nhà đầu tư Việt quan tâm. Những nơi có tiềm năng phát triển kinh tế cũng như du lịch nghỉ dưỡng với không gian yên bình, được quy hoạch bài bản, đầy đủ tiện ích… đang nằm trong mục tiêu tìm kiếm hàng đầu. 

Là xu hướng đầu tư bất động sản, Landcation chưa bao giờ hạ nhiệt tại hầu hết các quốc gia trên thế giới
Là xu hướng đầu tư bất động sản, Landcation chưa bao giờ hạ nhiệt tại hầu hết các quốc gia trên thế giới

Tuy nhiên, bài toán đặt ra vẫn là vấn đề tài chính khi đầu tư bất động sản. Nếu mua mảnh đất đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí trên tại những thành phố du lịch nổi tiếng như Vũng Tàu, Nha Trang hay Đà Nẵng, nhà đầu tư bỏ ra số tiền lớn do giá trị một số bất động sản ở những thành phố này đã gần như chạm đỉnh, khó đảm bảo tỷ suất sinh lời.

Bên cạnh đó, dịch bệnh khiến việc di chuyển đi xa gặp khó khăn do sự giới hạn của giao thông. Đầu tư bất động sản quá xa nơi sinh sống cũng khó khăn trong việc quản lý. Vì thế những vùng ven TP HCM vẫn là lựa chọn được các nhà đầu tư lựa chọn hàng đầu hiện nay. Vừa đi đúng xu hướng đầu tư mô hình landcation vừa thuận tiện trong việc di chuyển, học tập và làm việc. 

Landcation – hấp lực từ những dự án đô thị mới

Tại Việt Nam, xu hướng đầu tư bất động sản Landcation tại các thành phố mới, nơi giàu tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch, thương mại… hiện đang được đông đảo các nhà đầu tư quan tâm. Bên cạnh các tiêu chí cơ bản như pháp lý đầy đủ, quy hoạch hạ tầng tiện ích hiện đại. Các nhà đầu tư bất động sản còn cân nhắc các yếu tố phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của dự án như tọa lạc tại khu vực có cảnh quan đẹp, môi trường sống trong lành, có không gian riêng tư.

Sức nóng Landcation trên thị trường có thể nhận thấy rõ nét nhất tại TP Thủ Đức với các dự án nghĩ dưỡng tiềm năng
Sức nóng Landcation trên thị trường có thể nhận thấy rõ nét nhất tại TP Thủ Đức với các dự án nghĩ dưỡng tiềm năng

Sức nóng Landcation trên thị trường có thể nhận thấy rõ nét nhất tại TP Thủ Đức – “toạ độ vàng” đang được nhà đầu tư ưu tiên hàng đầu. Nhờ những tín hiệu tích cực về triển vọng phát triển đô thị sáng tạo của cả nước, là thành phố trực thuộc TP HCM. Tại đây, dự án MT Eastmark City đang là “ngôi sao sáng” khi nằm ở vị trí trung tâm của thành phố mới nhưng vẫn kiến tạo không gian sống xanh.

Với vị trí mặt tiền đường Vành Đai 3 và liền kề cao tốc HCM- LT-DG, chung cư MT Eastmark City được quy hoạch theo mô hình đô thị xanh. Ngoài vị trí, điểm nổi bật của dự án còn ở pháp lý sổ đỏ lâu dài, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, dành nhiều không gian cho cây xanh và hệ tiện ích vượt trội. Tham gia thị trường ở thời điểm mặt bằng giá vẫn ở mức phù hợp, dự án được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều tiềm năng sinh lời cho nhà đầu tư bất động sản Landcation.

MT Eastmark City được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều tiềm năng sinh lời cho nhà đầu tư bất động sản Landcation
MT Eastmark City được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều tiềm năng sinh lời cho nhà đầu tư bất động sản Landcation

Khi cộng đồng dân cư ở đây hình thành trong thời gian tới, chung cư MT Eastmark City hứa hẹn là nhân tố nổi bật trong bức tranh tổng thể của một Thủ Đức mới – thành phố sáng tạo của cả nước. Đáp ứng nhu cầu ở, nghỉ dưỡng và kinh doanh cho khách hàng khi lựa chọn dự án.

Hiện chủ đầu tư chuẩn giới thiệu ra thị trường căn hộ chung cư MT Eastmark City. Để tìm hiểu thêm thông tin về dự án, khách hàng và nhà đầu tư liên hệ với Happyland qua:

Hotline 24/7: 0912 598 058

https://happyland.net.vn/du-an/mt-eastmark-city/