Trở thành chuyên viên tư vấn BĐS bạn nên đầu tư những gì?

Chuyên viên tư vấn BĐS là một trong những nghề Hot nhất hiện nay, thu hút lượng các bạn trẻ muốn gia nhập. Vậy để trở thành một chuyên viên tư vấn BĐS giỏi và chuyên nghiệp thì bạn nên đầu tư những gì cho bản thân mình? Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số yếu tố mà một chuyên viên BĐS nên đầu tư thông qua bài viết dưới đây.

Vậy để trở thành chuyên viên tư vấn BĐS bạn nên đầu tư những kỹ năng sau

Kỹ năng tư duy và sáng tạo 

Một trong những yếu tố cần có của một chuyên viên tư vấn BĐS là tư duy và sáng tạo. Phải tạo ra những giá trị mới mang tính đột phá. Chính vì vậy những ý tưởng và cách nhìn mới mẻ sẽ mang lại hiệu ứng tích cực hơn và tăng độ tương tác với khách hàng. Mấu chốt của sự sáng tạo thể hiện qua việc người tư vấn thay đổi suy nghĩ, quan điểm của khách hàng ra sao. Một nghiên cứu đã chỉ ra, những nhân viên kinh doanh thành công đã “định hướng” người mua với những quan điểm và ý tưởng mới gấp 2,9 lần những nhân viên khác.

Bạn hãy thử đặt ra một câu hỏi rằng vì sao khách hàng dù có chuyên môn, hiểu biết rộng, thậm chí nắm bắt từng chi tiết nhỏ về sản phẩm nhưng vẫn muốn được chuyên viên tư vấn BĐS hỗ trợ? Đó chính là họ cần những thứ mới mẻ hơn, những thứ mà họ chưa từng nghĩ đến. Chuyên viên tư vấn BĐS nào tận dụng được điều này sẽ giúp bản thân mình trở nên có giá trị hơn và tất nhiên khách hàng của họ luôn là các đối tượng cực kỳ tiềm năng.

Bí quyết để trở thành chuyên viên tư vấn BĐS chuyên nghiệp
Bí quyết để trở thành chuyên viên tư vấn BĐS chuyên nghiệp

Kỹ năng xử lý số liệu

Theo khảo sát cho thấy, người mua sẽ thường bị hấp dẫn và thuyết phục bởi những bản “báo cáo” đầy tính hợp lý, sống động. Sự xuất hiện của các con số luôn mang đến cảm giác về sự chuẩn xác và đáng tin cây. Nhưng câu hỏi là làm sao để có hệ thống dữ liệu chuyên nghiệp này?

Không cần quá chi tiết và cầu kỳ, chuyên viên tư vấn BĐS thường kết hợp những con số về doanh thu, tỷ lệ hấp thụ, tốc độ sinh lợi,… Kết hợp trong bài tư vấn của mình một cách rõ ràng, liên kết trực tiếp với từng ý chính. Điều mà chuyên viên tư vấn BĐS cần đạt đến là vẽ ra cho khách hàng một bức tranh hoàn hảo nhất về lợi nhuận sau khi xuống tiền mua sản phẩm. Chứng minh nó không phải chỉ là lời hứa suông. Với bất động sản, không khó để có những con số hấp dẫn bởi sức hút cực kỳ lớn của chúng trên thị trường.

Kỹ năng đặt câu hỏi và khai thác vấn đề

Một chuyên viên tư vấn BĐS giỏi cần phải biết tận dụng mọi tình huống để khai thác tối đa nhu cầu của khách hàng. Thay vì tập trung vào việc giới thiệu sản phẩm, hãy thử bắt đầu những câu hỏi liên quan đến sở thích hay điều gì khiến khách hàng hứng thú? Khi một chuyên viên tư vấn có cách mở đầu câu chuyện mới lạ cũng là yếu tố khiến cuộc trao đổi trở nên thoải mái hơn.

Tuýp để trở thành chuyên viên tư vấn BĐS chuyên nghiệp
Tuýp để trở thành chuyên viên tư vấn BĐS chuyên nghiệp

Ví dụ: Khi bạn muốn bán căn hộ, đừng vội vàng giới thiệu rằng chúng tôi có căn hộ ở vị trí A, vị trí B với giá thấp,…căn hộ có … phòng ngủ, tiện ích gồm… Hãy thử đặt câu hỏi liên quan, như:

  • Không gian sống khách hàng mong muốn là như thế nào?
  • Việc di chuyển đến chỗ làm hiện tại có phải là vấn đề lớn hay không?
  • Không gian sống được thiết kế ra sao sẽ khiến khách hàng thấy hài lòng nhất?,…

Khi bạn tạo được cảm giác họ đang là trung tâm của vấn đề, khách hàng sẽ cảm thấy bị thu hút dễ dàng được thuyết phục hơn.

Chuyên viên tư vấn BĐS cần duy trì mối quan hệ với khách hàng tiềm năng 

Các khách hàng có thể mua hàng 1 lần hoặc nhiều lần và tất nhiên họ sẽ ưu tiên cho những mối quan hệ làm họ thấy hài lòng trước đó. Chính vì vậy mà một chuyên viên tư vấn BĐS cần xây dựng cho mình mạng lưới quan hệ rộng. Từ đó, sẽ làm cầu nối cho các cuộc giao dịch của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chuyên viên tư vấn BĐS là một công việc thú vị, nhiều tiềm năng phát triển và có cơ hội thăng tiến lại không yêu cầu quá cao ở trình độ đầu vào. Thông qua bài viết trên giúp bạn có thêm cái nhìn tổng quan hơn và hiểu được một chuyên viên tư vấn cần đầu tư những gì để có thể làm việc một cách hiệu quả.   

Công ty TV BĐS Happy Land phân phối chính thức dự án căn hộ MT EASTMARK CITY với Hotline 24/7: 0912 598 058 để nhận thông tin chi tiết.

https://happyland.net.vn/du-an/mt-eastmark-city

https://canhomteastmarkcity.com.vn/