Mua BĐS dọc tuyến Metro – Xu hướng đầu tư tương lai

Tuyến Metro sau khi được khởi công từ năm 2012 đã thúc đẩy mạnh mẽ quá trình đô thị hóa dọc tuyến. Nhiều trung tâm thương mại và dự án BĐS đã được thành hình. Và mua BĐS dọc tuyến Metro đang trở thành xu hướng đầu tư tương lai.

BĐS dọc tuyến Metro – xu hướng thế giới

Tuyến Metro được xem là giải pháp giao thông tương lai. Và mô hình này đã được phát triển ở nhiều nước trên thế giới. Thực tế cho thấy xu hướng đầu tư BĐS dọc tuyến Metro không chỉ có ở Việt Nam mà đã hình thành từ trước ở nước ngoài.

Từ góc nhìn thế giới

Tuyến Metro đầu tiên trên thế giới ra đời vào năm 1863 tại London. Sau gần 160 năm, hệ thống tàu điện đã có mặt tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Từ năm 1980, làn sóng tăng giá BĐS dọc tuyến Metro bắt đầu mạnh mẽ tại các quốc gia châu Âu: Anh, Pháp, Áo, Phần Lan… Các tuyến Metro này đã tạo tiền đề cho sự phát triển của các vùng xung quanh. Góp phần thúc đẩy nhanh quá trình đô thị hóa dọc tuyến.

Tuyến metro Helsinki (Phần Lan) dài 21.2km, hoạt động từ năm 1982 đã thổi giá căn hộ gần nhà ga tăng 7.5%. Các BĐS cách nhà ga 500 – 750m cũng tăng 11%. Giá BĐS dọc tuyến đường sắt Nantes tại Pháp cũng tăng mạnh từ 13%- 25% nhừ tốc độ phát triển cao của khu vực. 

Tại Đông Nam Á, khi các tuyến metro đi vào hoạt động đã đẩy giá các BĐS dọc tuyến tăng lên ở mức 6,5 – 20,55% như tại Bangkok (Thái Lan). Tại Manila (Philippines) giá căn hộ sẽ chênh lệch từ  1,6 triệu – 8,7 triệu/m2 so với các khu vực khác.

Xu hướng tại Việt Nam

Không nằm ngoài quy luật này, đến năm 2010, Việt Nam đã quy hoạch và xây dựng tuyến Metro tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Chắc chắn các tuyến Metro tại Việt Nam sẽ mở ra cơ hội mới để nước ta phát triển toàn diện về mọi mặt. Mang lại ưu thế cạnh tranh đặc biệt. Đây cũng sẽ là mắt xích quan trọng kết nối các vùng, các khu đô thị với nhau, tạo tiềm năng phát triển liên vùng, đồng bộ. Tốc độ đô thị hóa dọc tuyến càng diễn ra mạnh mẽ, giá trị các dự án BĐS liền kề cũng tăng lên nhanh chóng.

Dự án dọc tuyến Metro thu hút đầu tư

Mua BĐS dọc tuyến Metro - xu hướng đầu tư tương lai

Theo CBRE, từ năm 2018 – khi tuyến Metro đang dần hoàn thiện, giá thị trường thứ cấp đã tăng trưởng đáng kể. Mức giá sang nhượng cao hơn 25 – 75% so với ban đầu. Đặc biệt là tốc độ tăng giá của các dự án khu vực TP Thủ Đức. 

Dự đoán, giai đoạn 2021 – 2025 nguồn cung sơ cấp tại thị trường phía Đông sẽ tăng trưởng trung bình 11.5%. Tốc độ này vượt tốc độ tăng trưởng tại khu Nam (4.6%) và khu Tây (5.3%) của TP Hồ Chí Minh.

CBRE cũng dự đoán thị trường BĐS dọc tuyến Metro số sẽ sôi động hơn bao giờ hết. Không chỉ vậy, giá bán những căn hộ lân cận cũng có xu hướng nhảy giá. Nhờ vào khả năng kết nối cao, giao thông thuận tiện và tốc độ đô thị hóa cao. Chắc chắn, sau khi đi vào hoạt động sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo của các vùng có tuyến Metro chạy ngang.

Dự án MT EASTMARK CITY – Gia tăng giá trị nhờ hạ tầng hoàn thiện

Dự án MT EASTMARK CITY - Gia tăng giá trị nhờ hạ tầng hoàn thiện

Tuy không nằm trên mặt tiền tuyến Metro số 1 nhưng MT EASTMARK CITY hứa hẹn sẽ là dự án hưởng được nhiều lợi ích từ tuyến giao thông này. Vị trí trung tâm TP Thủ Đức, lại liền kề với cao tốc Long Thành – Dầu Giây, thuận tiện di chuyển đến nhiều quận cả nội lẫn ngoại thành. Cùng với đó, MT EASTMARK CITY kết nối nhanh chóng đến tuyến Metro số 1 chỉ mất vài phút đi xe. Tạo điều kiện thuận lợi khi di chuyển, rút ngắn thời gian đi từ nhà đến nơi làm việc.

Đặc biệt, quá trình đô thị hóa dọc tuyến diễn, kết hợp với sự phát triển đồng bộ của TP Thủ Đức và hình thành đường vành đai 3 ngay phía trước MT EASTMARK CITY. Đây sẽ là dự án BĐS vàng, mang đầy tiềm năng phát triển. Chắc chắn thời gian tới MT EASTMARK sẽ là tâm điểm đầu tư sáng nhất thị trường khu Đông.

Nhận báo giá và chính sách chiết khấu, quà tặng của dự án MT EASTMARK CITY Q9 liên hệ:

Hotline 24/7: 0912 598 058

Website: https://happyland.net.vn/du-an/mt-eastmark-city/