Làm gì để hạ tầng giao thông là thế mạnh của TP Thủ Đức

Trong giai đoạn này, xu hướng kết nối và tương tác vùng cao đang là động lực cho các thành phố phát triển nhanh và mạnh. TP Thủ Đức nắm giữ những thế mạnh về hạ tầng giao thông nhờ nguồn quỹ đầu tư lớn từ chính phủ. Vậy định hướng của thành phố mới như thế nào để giữ thế mạnh và đi đúng hướng phát triển.

Giai đoạn hình thành và phát triển TP Thủ Đức

Bước sang năm 2021, cột mốc đánh dấu cho một trang sử mới của vùng đất phía Đông khi mô hình thành phố trong thành phố đi vào thực tiễn. Quận 2, quận 9 và Thủ Đức “về chung nhà” – TP Thủ Đức” và đảm nhiệm trọng trách làm đầu tàu kinh tế, là khu đô thị thông minh và sáng tạo bậc nhất của TP HCM.

Để hoàn thành tốt vai trò đầu tàu kinh tế, dự báo thời gian tới, TP Thủ Đức sẽ đón vốn khủng “rót” vào, nhằm hoàn thiện hệ thống hạ tầng xã hội. Như đề xuất trong dự thảo Đề án hình thành và phát triển thành phố mới giai đoạn 2020 – 2035 nhu cầu vốn để thực hiện các mục tiêu phát triển là hơn 41.660 tỉ đồng.

Công ty Sasaki – Đơn vị đạt giải nhất cuộc thi ý tưởng quy hoạch “Thành phố Thủ Đức” nhấn mạnh rằng, Tp.HCM phải đặt việc đầu tư mạng lưới hạ tầng giao thông kết nối quy mô lớn với khu trung tâm hiện hữu và hướng đến liên kết vùng để phù hợp với chiến lược triển khai mở rộng vùng đô thị trong tương lai.

Vấn đề thực tại về hạ tầng giao thông nơi đây

Mặc dù đã có hàng loạt hạ tầng giao thông lớn hiện hữu tại khu vực này, nhưng để TP Thủ Đức trở thành hạt nhân thì cần có những thay đổi. Điều này quan trọng để biến nơi đây thành một đô thị đáng sống, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của Tp.HCM và vùng Đông Nam Bộ.

Làm gì để hạ tầng giao thông là thế mạnh của TP Thủ Đức

TP Thủ Đức cùng với việc phải thoát ra, giải quyết được các yếu kém này phải hình thành cho mình những cơ chế chính sách. Điều này mang tính đột phá mới tạo ra các bước ngoặt cho sự thay đổi. Tuy vậy, trước khi chuyển mình sang giai đoạn mới, các yêu cầu về đường xá, cầu cống, đường đi lối lại phải được mở rộng, kết nối, thông suốt.

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật của Thủ Đức hiện đang đảm nhiệm vai trò của đủ loại hình từ đường bộ, đến đường sắt, đường hàng không và cả đường thủy. Thủ Đức mang trong mình sứ mệnh là trở thành thành phố thông minh, sáng tạo, có tính tương tác cao ở phía Đông. Ở đây sẽ hình thành nên trung tâm tài chính thương mại tầm cỡ và nơi phát triển khoa học công nghệ bậc nhất của cả nước.

Các dự án hạ tầng giao thông tại TP Thủ Đức

Ngoài những dự án hạ tầng đã được đầu tư thì trong giai đoạn 2020 – 2022, Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM cho biết sẽ tiếp tục triển khai nâng cấp, mở rộng hạ tầng giao thông phía Đông như mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh lên 4m. Xây dựng đoạn tuyến kết nối từ cầu Phú Hữu đến Xa lộ Hà Nội (bao gồm nút giao thông Bình Thái). Xây dựng đường nối từ cảng Cát Lái ra đường Vành đai 2. Nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Thị Định lên 77m (đoạn từ cầu Giồng Ông Tố đến cầu Mỹ Thủy).

TP HCM tiếp tục hoàn thiện hệ thống hạ tầng hiện hữu của TP Thủ Đức với các công trình trọng điểm giai đoạn 2021 – 2025: hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân, dọc đường ray xe lửa phường Linh Đông; cải tạo rạch Bình Thái, phường Trường Thọ; công trình chống sạt lở bờ sông Sài Gòn khu vực cầu Bình Lợi; hoàn chỉnh và vận hành 3 cống ngăn triều kết hợp trạm bơm của dự án bờ tả sông Sài Gòn (đoạn còn lại) từ rạch Cầu Ngang đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

 Hạ tầng hoàn thiện của TP Thủ Đức

Nhiều tuyến đường cũng được mở rộng và nâng cấp như: xây đường và cầu Bà Cả, đường và cầu Tám Táng; Lê Văn Việt, Lã Xuân Oai, Bưng Ông Thoàn, Hoàng Hữu Nam, Nguyễn Duy Trinh, quốc lộ 13, Nguyễn Xiển, Đỗ Xuân Hợp, Tô Ngọc Vân (từ vòng xoay chợ Thủ Đức đến đường Phạm Văn Đồng); Lương Định Của; xây dựng tuyến vành đai 2 đoạn từ Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa, quốc lộ 1.

Thành phố cũng xây dựng trạm ép rác kín Linh Xuân; trạm trung chuyển rác theo công nghệ mới tại phường Long Trường; công viên Trung tâm đa chức năng kết hợp với hồ điều tiết khu vực phường Tam Phú, Linh Đông, Hiệp Bình Chánh; bệnh viện quy mô 1.000 giường tại phường Trường Thạnh; giải tỏa và chuyển đổi công năng sử dụng đất, kết hợp chỉnh trang đô thị tại nghĩa trang Văn Giáp và Trần Hưng Đạo.

Hạ tầng mang lại tiềm năng cho bất động sản thành phố

Là “cửa ngõ” kết nối “tam giác vàng kinh tế” Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM, khu Đông TP.HCM được mệnh danh là “ông vua tốc độ”. Thị trường địa ốc TP Thủ Đức sở hữu hàng loạt công trình trọng điểm cùng với sự quy hoạch đồng bộ về cơ sở hạ tầng đã và đang nâng tầm giá trị của bất động sản nơi đây.

Trong đó, những dự án liền kề cao tốc HCM – LT – DG sở hữu tiềm năng kết nối bất động sản đặc biệt là căn hộ TP Thủ Đức rất được nhà đầu tư quan tâm. MT EASTMARK CITY là một trong những dự án hưởng lợi từ công trình hạ tầng giao thông tầm cỡ quốc gia này.

MT EASTMARK CITY là khu căn hộ TP Thủ Đức do Điền Phúc Thành làm chủ đầu tư. Với xu hướng mang đến lối sống xanh giữa lòng thành phố nhưng vẫn đầy đủ tiện ích nội khu. Đặc biệt, di chuyển đến trung tâm TP HCM hay các vùng lân cận dễ dàng nhờ hạ tầng giao thông khu vực đồng bộ.

Nhận báo giá và chính sách chiết khấu, quà tặng của dự án MT EASTMARK CITY Q9 liên hệ:

Hotline 24/7: 0912 598 058

Website: https://happyland.net.vn/du-an/mt-eastmark-city/