Đi đâu tìm căn hộ dưới 40 triệu đồng tại TP. Hồ Chí Minh?

TP. HCM là thị trường chiếm phần lớn nhu cầu nhà ở nhưng lại đang rơi vào tình trạng khát nhà. Bên cạnh việc thiếu vắng nguồn cung từ những dự án mới, thị trường này còn khát dòng sản phẩm vừa túi tiền.

Dưới 40 triệu liệu bạn có phải về Bình Dương mua căn hộ?

“Giờ muốn mua căn hộ dưới 40 triệu đồng/m2 phải về Bình Dương, TPHCM tầm giá này chỉ mua lại các chung cư cũ hay nhà ở xã hội”. Báo cáo thị trường quý 3/2021 cho thấy, tổng nguồn cung sản phẩm nhà ở rao bán trên thị trường TP.HCM đang sụt giảm đến 81%. Trong đó loại hình căn hộ chung cư có lượng hàng chào bán giảm đến 78% do thiếu vắng dự án mới. 

Dưới 40 triệu liệu bạn có phải về Bình Dương mua căn hộ?
Dưới 40 triệu liệu bạn có phải về Bình Dương mua căn hộ?

Khảo sát mới đây cũng cho thấy, nhu cầu nhà ở tại thị trường TP.HCM đang rất cao. Hơn 95% người  có mong muốn tìm mua nhà với tầm giá khoảng từ 40 triệu đồng/m2 đổ lại. Tuy nhiên tại TP.HCM, rất khó để tìm mua được nhà tầm giá này. Giá chung cư tại TP.HCM trong 9 tháng đầu năm 2021 tiếp tục tăng hơn 4-6%, hiện ở mức trung bình từ 43-45 triệu đồng/m2 với loại hình căn hộ trung cấp và vào khoảng 59-63 triệu đồng/m2 với loại hình cao cấp. Các khu vực ghi nhận giá căn hộ tăng mạnh nhất trong quý vừa qua như khu vực TP. Thủ Đức, Khu Nam Sài Gòn, Bình Thạnh, Tân Phú. Đặc biệt là thành phố Thủ Đức, giá trung bình tại khu vực này hiện vào khoảng 50 triệu đồng/m2, một vài dự án mới mở bán đã chạm mốc 80 -100 triệu đồng/m2.

Nguồn cung mới có giải được cơn khát cho thị trường

Thị trường căn hộ TP.HCM đang gửi gắm vào nguồn cung mở bán thời gian tới đây sẽ giúp giải tỏa cơn khát về nhà ở. Tuy nhiên trước bối cảnh quỹ đất hạn chế, chi phí leo thang và nguy cơ lạm phát gia tăng, lượng dự án triển khai thấp, giá bán hầu hết các chung cư tại TP.HCM giai đoạn này và các năm tiếp theo được dự báo sẽ tiếp tục đà tăng. Cục diện nhà ở nghiên về loại hình cao cấp khó thay đổi, ngày càng khó khăn cho người mua nhà tìm được các căn hộ giá dưới 40 triệu đồng/m2.

Khảo sát giá nhiều dự án đang chào bán tại TP.HCM hiện tại, sản phẩm có giá tầm 40 triệu đồng/m2 khá hiếm, hầu hết các dự án đều có giá bán gần 45-50 triệu đồng/m2. Riêng khu vực TP.Thủ Đức, giá căn hộ đều đang giữ mức cao. Một số dự án quy mô nhỏ hơn đang có kế hoạch mở bán giai đoạn mới cũng có tầm giá trung bình từ 40-45 triệu đồng/m2. Hầu hết đều vượt qua mức giá mà nhiều đối tượng có nhu cầu an cư tại thị trường này có thể chạm đến.

Sự xuất hiện căn hộ MT EASTMARK CITY giải quyết nguồn cung về nhà ở

Sự xuất hiện căn hộ MT EASTMARK CITY giải quyết nguồn cung về nhà ở
Sự xuất hiện căn hộ MT EASTMARK CITY giải quyết nguồn cung về nhà ở

Thủ Đức cũng đang xuất hiện dự án mới có tầm giá dưới 40 triệu đồng/m2 là MT Eastmark City do đơn vị Happyland phân phối. Đây là dự án hiếm hoi có quy mô lớn triển khai tại TP. Thủ Đức trong 2 năm trở lại đây gồm 7 block căn hộ, với gần 2.000 sản phẩm nằm trong tổng thể quy hoạch diện tích đất hơn 20ha tọa lạc tại 3 mặt tiền đường Vành Đai 3, Lò Lu và Trường Lưu thuộc trung tâm TP. Thủ Đức. Kết nối nhanh chóng với cao tốc Long Thành – dầu Giây. 30 phút đến sân bay quốc tế Long Thành. Đây là khu đô thị phát triển theo mô hình đô thị cao cấp dành cho giới chuyên gia nhưng có mức giá không tưởng chỉ khoảng 36 triệu đồng/m2. Mức giá này được xem là bất ngờ lớn trong bối cảnh nguồn cung về nhà ở TP.HCM khan hiếm, chi phí triển khai dự án leo thang.

Theo đại diện đơn vị phát triển dự án, trong bối cảnh giá căn hộ cao cấp tại Tp.HCM hiện vào khoảng 59-80 triệu đồng/m2, riêng khu vực TP. Thủ Đức, Bình Dương… có giá từ 45 -60 triệu/m2, sở dĩ MT Eastmark City chào sân thị trường với mức giá dự kiến chỉ từ 36 triệu đồng/m2 là do doanh nghiệp đã tích lũy được quỹ đất từ giá rẻ và chấp nhận biên lợi nhuận ở mức vừa phải để chia sẻ với khách hàng.

Công ty TV BĐS Happy Land phân phối chính thức

Hotline 24/7: 0912 598 058 

https://happyland.net.vn/du-an/mt-eastmark-city

https://canhomteastmarkcity.com.vn/