BĐS TP Thủ Đức đã nóng nay lại càng nóng hơn

Nhiều năm nay, khu Đông TP.HCM được xem khu vực có sự tăng trưởng mạnh nhất trên thị trường bất động sản. Cơn sốt nhà đất ở khu vực này đã nóng nay lại càng “nóng” hơn. Đặc biệt, sau bình thường mới, nhiều dự án cao cấp, pháp lý đảm bảo chuẩn bị ra mắt. Đây chính là động lực khiến BĐS TP Thủ Đức đã nóng nay lại càng nóng hơn. 

Cơ sở hạ tầng được phát triển và đồng bộ 

Trong 9 tháng đầu năm, hàng loạt thông tin tích cực về hạ tầng ở TP. Thủ Đức được tung ra. Tiêu biểu như: đẩy nhanh tiến độ đường Vành đai 3, nâng cấp các tuyến đường quận 9, đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm… Tạo động lực khiến thị trường BĐS TP Thủ Đức trở nên sôi sục đã nóng nay lại càng nóng hơn. 

Cơ sở hạ tầng đồng bộ tại TP Thủ Đức
Cơ sở hạ tầng đồng bộ tại TP Thủ Đức

Ước tính rằng chính phủ sẽ chi 300.000 tỷ đồng trong 10 năm tới để xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông quốc gia. Kết nối TP Thủ Đức cùng với các khu đô thị vệ tinh như Cao tốc Long Thành – Dầu Giây, đường Vành Đai 3, tuyến Metro số 1,…Chính vì vậy mà trong vòng khoảng 3 – 5 năm tới tiềm năng và nguồn cầu cho TP Thủ Đức sẽ tiếp tục tăng mạnh chứ không hề giảm

Nguồn cung về nhà ở chưa xứng tầm với tiềm năng phát triển

Năm 2020, TP Thủ Đức đã đóng góp ⅓ tổng sản phẩm trên địa bàn của TP. HCM. GDP bình quân đầu người của TP Thủ Đức đạt đến 18.997USD, cao nhất so với cả nước và gấp 3 lần địa phương xếp thứ 2.TP Thủ Đức không chỉ là hạt nhân kinh tế của TP. HCM mà còn là cửa ngõ kết nối  các thị trường đang có nhu cầu nhà ở cao là Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.  

Theo dự kiến thì đến năm 2030  dân số toàn TP Thủ Đức sẽ đạt khoảng 1.5 triệu người. Đến năm 2040 hướng đến sẽ là 3 triệu dân. Để đáp ứng cho nhu cầu nhà ở cũng như mật độ cư dân gia tăng như vậy thì TP. Thủ Đức dự kiến sẽ phải dành gần 19.000ha đất để phát triển đô thị trong năm 2030. Và đến năm 2040 theo dự kiến thì đất xây dựng đô thị là gần 20.000 ha với hàng triệu căn nhà ở.

Mặc dù đang trên đà tăng trưởng nhưng thị trường BĐS TP Thủ Đức vẫn được nhận định là chưa  tương xứng với tốc độ phát triển về nhu cầu nhà ở. Đồng thời, nơi đây vẫn đang thiếu hụt nguồn cung cao cấp, trong bối cảnh thị trường đang khan hiếm nguồn cung chất lượng.  

Xuất hiện những khu đô thị quy mô giải quyết tình trạng khát nguồn cung

Sức nóng của thị trường TP Thủ được dự báo sẽ tiếp tục và ngày một gia tăng trong bối cảnh số lượng dự án mới được cấp phép triển khai còn khá hạn chế. Thì mới đây trên thị trường BĐS TP Thủ Đức đã xuất hiện một nguồn cung mới có quy mô lớn đủ sức gây chú ý cho thị trường. Đơn cử chính là khu phức hợp căn hộ MT EASTMARK CITY do đơn vị Happyland là đơn vị phân phối chính thức.

Căn hộ sắp triển khai MT EASTMARK CITY giải khát nguồn cung khan hiến tại TP Thủ Đức
Căn hộ sắp triển khai MT EASTMARK CITY giải khát nguồn cung khan hiến tại TP Thủ Đức

Đây là dự án “chào sân” đúng thời điểm Thủ Thiêm đang “ thừa” các dự án hạng sang. Nhưng Quận 9 và Thủ Đức lại thiếu hụt những khu căn hộ cao cấp có quy mô lớn. Bởi nơi đây được tọa lạc với khu công nghệ cao, làng đại học, khu trung tâm tài chính,…

Tuy nhiên không phải chủ đầu tư nào cũng có đủ tiềm lực, quỹ đất và kinh nghiệm để phát triển các dự án chất lượng. Các khu sống có môi trường sống đạt chuẩn cho cộng đồng dân cư mới đang rất khan hiếm. Được Tọa lạc ngay trung tâm thành phố Thủ Đức, MT Eastmark City sở hữu 3 mặt tiền đường Vành Đai 3, Lò Lu, Trường Lưu. Đây là dự án đô thị hiếm hoi có quy mô lớn với 7 block căn hộ và gần 2.000 sản phẩm được nằm trong tổng thể quy hoạch có diện tích đất hơn 20ha. Thừa hưởng tiềm năng phát triển về hạ tầng trọng điểm của thành phố. Cùng hệ thống tiện ích vùng hiện đại và đồng bộ.  

Công ty TV BĐS Happy Land phân phối chính thức

Hotline 24/7: 0912 598 058 

https://happyland.net.vn/du-an/mt-eastmark-city

https://canhomteastmarkcity.com.vn/