BÀ RỊA VŨNG TÀU ĐƯỢC ĐẦU TƯ HƠN 4 TỶ USD TỪ 2021-2025

Nhằm đẩy mạnh sự phát triển của thành phố du lịch biển, Bà Rịa Vũng Tàu được hỗ trợ hơn 4 tỷ USD vốn đầu tư công để phát triển hạ tầng, du lịch, cảng biển…Giai đoạn 2021 – 2025 được sự đoán là thời gian bức phá mạnh mẽ của nền kinh tế nơi đây, với nhiều dự án bất động sản và du lịch đang được tiến hành xây dựng. Trong tương lai đưa Bà Rịa – Vũng Tàu thành thủ phủ du lịch của miền Nam nước ta.

Đầu tư công Bà Rịa Vũng Tàu tăng vọt, vượt qua Đồng Nai

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa  Vũng Tàu, giai đoạn 2016 – 2020, tổng nguồn vốn ngân sách huy động cho đầu tư công là 34.632 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2021 – 2025, Quyết định số 198/QĐ-UBND, ngày 25/1/2021, về kế hoạch đầu tư công của tỉnh này cho biết, tổng nhu cầu vốn cho đầu tư công khoảng 112.351 tỷ đồng. Mục tiêu đầu tư công của Bà Rịa  Vũng Tàu trong 5 năm tới tăng gấp 3 lần so với 5 năm vừa qua.

Giao thông kết nối cảng biển quốc tế Cái Mép- Thị Vải

Các chuyên gia đánh giá, với kế hoạch đầu tư công này, Bà Rịa  Vũng Tàu sẽ vào top những địa phương đầu tư công mạnh nhất. Trong khi đó, theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, giai đoạn 2021-2025, lĩnh vực đầu tư công của tỉnh sẽ cần nguồn vốn hơn 70.000 tỷ, chủ yếu dành cho các công trình hạ tầng giao thông. Như vậy, nhu cầu vốn đầu tư công của Bà Rịa Vũng Tàu gấp khoảng 1,6 lần so với Đồng Nai.

Cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh vào Bà Rịa  Vũng Tàu

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ nguồn vốn đầu tư công ưu tiên phân bổ cho các dự án trọng điểm, dự án mang tính chất kết nối vùng. Trong đó, dự án hạ tầng giao thông được kỳ vọng nhất là cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu, với tổng vốn đầu tư khoảng 23.075 tỷ đồng. Dự án dự kiến khởi công năm 2022, hoàn thành năm 2025, theo phương thức  hợp đồng BOT. Tuyến cao tốc này đặc biệt có ý nghĩa trong việc nâng cao hiệu suất lưu thông hàng hóa, tăng cường giao thương, dịch vụ – du lịch, và rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM xuống Bà Rịa Vũng Tàu.

Được biết,  trước đó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc  ký quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành, thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu. Trước đó, ngày 16/2, Bộ Giao thông vận tải có tờ trình đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét, thẩm định hồ sơ Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (giai đoạn 1) qua tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa  Vũng Tàu.

Thủ tướng thị sát cảng biển quốc tế Cái Mép – Thị Vải

Bên cạnh đó, hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm khác cũng được đưa vào kế hoạch triển khai từ 2021 – 2025 như: Dự án cầu Phước An, kết nối thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, tổng mức đầu tư khoảng 4.879 tỷ đồng; Dự án Đường 991B từ Quốc lộ 51 đến hạ lưu cảng Cái Mép, tổng mức đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng… Việc đẩy mạnh đầu tư hạ tầng sẽ là đòn bẩy phát huy các thế mạnh của địa phương, đặc biệt là cảng biển, công nghiệp và dịch vụ – du lịch.

Thị trường bất động sản tại Bà Rịa  Vũng Tàu hiện nay

Thị trường bất động sản Bà Rịa  Vũng Tàu đang trở nên sôi động hơn khi thu hút sự chú ý của nhiều ông lớn trong làng bất động sản, với sự xuất hiện của hoàng loạt dự án lớn. Nói một cách khách, Vũng Tàu đã được đánh thức sau “giấc ngủ dài”. Thời gian qua, nhiều tập đoàn lớn như: Vingroup, Novaland, Hưng Thịnh, Đất Xanh,… đang nghiên cứu và đầu tư những dự án khu đô thị quy mô tại Bà Rịa Vũng Tàu. Trong đó, có một số khu đô thị đang được các khách hàng quan tâm là Nova World Hồ Tràm, Hồ Tràm Complex, Galaxy Boulevard, Phú Mỹ Gold City, Axis Hồ Tràm…

Việc nhiều doanh nghiệp lớn cùng lúc tấn công, khai thác lợi thế của khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu, đặc biệt, sự xuất hiện của khu đô thị sinh thái Tây Nam đã khiến giá nhà đất biến động mạnh. Theo các chuyên gia dự báo, mức giá chung của thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu được đẩy lên cao và lập mặt bằng giá mới ở mức từ 50 – 80% so với hiện nay.

Bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu phát triển mạnh trong giai đoạn này

Đây là cơ hội đầu tư bất động sản tốt cho các nhà đầu tư, trong tương lai khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện giá thành của bất đông sản nơi đây còn tăng nhanh rất nhiều. Có thể tham khảo các dự án The Maris Vũng Tàu, The Sóng Vũng Tàu là 2 dự án tiềm năng phát triển tốt. Vị trí đắc địa và chính sách tốt nên rất thích hợp để đầu tư hoặc sở hữu những căn hộ đẹp.

Tham khảo thêm thông tin về dự án tiềm năng tại Bà Rịa – Vũng Tàu tại công ty bất động sản Happy Land:

Hotline: 0912 598 058

Website: www.happyland.net.vn

Fanpage: www.facebook.com/happyland.net.vn