Những vấn đề cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư

Nhiều người muốn sở hữu căn hộ nhưng vẫn còn e ngại nhiều vấn đề. Đặc biệt là những người mua nhà lần đầu. Vậy đâu là những lưu ý khi mua căn hộ chung cư? Hãy cùng Happyland giải đáp các thắc mắc này ngay nhé!

1. Vị trí căn hộ

Đây là vấn đề được lưu tâm hàng đầu khi tìm hiểu về một dự án. Thông thường, khách hàng sẽ định vị trước khu vực muốn mua nhà. Sau đó khoanh vùng các dự án phù hợp và tiến hành cân đong đo đếm về thế mạnh vị trí của từng căn hộ chung cư. Không nhất thiết phải nằm trong các khu trung tâm phát triển sầm uất, hiện đại. Tiêu chí đầu tiên chính là gần địa điểm làm việc và học tập, thuận tiện di chuyển. Tiếp theo, căn hộ chung cư đó phải nằm trong khu vực an ninh, hạ tầng hoàn thiện. Đảm bảo khu sống phải thông thoáng, rộng rãi, môi trường trong lành. Và đặc biệt là tính kết nối với các tiện ích dân sinh trong khu vực cao.

2. Pháp lý căn hộ chung cư

Mua nhà vốn không đơn giản, đặc biệt là nhà tiền tỷ càng phải cân nhắc cẩn trọng. Nếu chọn mua dự án chung cư đang xây dựng cần tìm hiểu rõ pháp lý của khu đất. Kiểm tra xem dự án đã được phê duyệt mặt bằng tổng thể theo tỷ lệ 1/500 chưa. Và CĐT đã được cấp phép xây dựng dự án hay có đang thế chấp hay không. 

Những vấn đề cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư

Các loại giấy tờ cần chú ý khi mua căn hộ chung cư là:

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của CĐT
  • Giấy phép xây dựng dự án
  • Hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, thuê đất

Hiện nay có rất nhiều dự án căn hộ chung cư có đội ngũ môi giới bên CĐT hoặc các công ty BĐS phân phối. Thông thường, các đơn vị này sẽ hướng dẫn người mua từ A- Z các thủ tục pháp lý. Tuy nhiên, cần tự tìm hiểu và đọc kỹ lại các điều khoản có trong hợp đồng thi thực hiện giao dịch mua bán hoặc chuyển nhượng căn hộ chung cư.

3. Tiến độ thi công dự án

Tiến độ thi công là một trong những vấn đề đáng lưu tâm khi lựa chọn căn hộ chung cư để ở và đầu tư. Tốc độ xây dựng phản ánh uy tín của chủ đầu tư. Các tiến độ đảm bảo tiến độ và bàn giao đúng thời hạn dự kiến sẽ tạo nên tính lưu động cho dòng tiền. Các dự án dự án chậm tiến độ sẽ khiến các nhà đầu tư bị chôn tiền, không tạo nên lợi nhuận và tính thanh khoản. Đồng thời còn tạo tâm lý e ngại cho khách mua vì không biết khi nào mới được nhận nhà.

4. Giá bán của căn hộ chung cư

Tài chính bao nhiêu mua được căn hộ chung cư TP Thủ Đức?

Cần cân nhắc kỹ nguồn lực tài chính trước khi xuống tiền mua căn hộ chung cư. Hiện nay, CĐT thường có rất nhiều chính sách hỗ trợ tài chính cho khách hàng như thanh toán 30% đến khi nhận nhà, hoặc hỗ trợ vay ngân hàng 50 %, 70% tùy theo nhu cầu của khách. Việc sử dụng đòn bẩy tài chính thông minh giúp bạn giảm áp lực tài chính khi mua nhà. Tuy nhiên cũng không nên quá phụ thuộc và các chính sách vay. Cần cân nhắc tài chính để lựa chọn phương thức mua căn hộ chung cư phù hợp. 

5. Cơ sở vật chất, tiện ích nội – ngoại khu

Hiện nay, các cư dân thường có xu hướng chọn khu sống có khả năng tích hợp mọi tiện ích. Không chỉ đơn thuần là nơi sống, hãy biến ngôi nhà của mình thành điểm nghỉ dưỡng lý tưởng cho cả gia đình. Nhiều người có xu hướng lựa chọn các căn hộ chung cư ở xa trung tâm  nhưng phải đầy đủ mọi tiện ích trong nội khu. Không chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí, thụ hưởng tại chỗ mà còn giúp tiết kiệm thời gian và di chuyển đi xa với quỹ thời gian nghỉ ngơi hạn hẹp. Trước khi mua căn hộ chung cư cần tìm hiểu kỹ về các tiện ích trong lòng dự án.

6. Tính an ninh

An ninh của căn hộ chung cư luôn là yếu tố đáng quan tâm hàng đầu. Đặc biệt, đối với những người chọn tầng cao cần quan sát xem dự án có được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy hay không. Đồng thời, để đảm bảo tính an ninh cho căn hộ chung cư cần phải có hệ thống camera an ninh. Hệ thống báo cháy có đạt tiêu chuẩn hay không, có chuông báo động khi có tình huống khẩn cấp hay không… Cần tìm hiểu rõ các vấn đề này để bảo đảm chất lượng cuộc sống cho cả gia đình.

Trên đây là một vài vấn đề cốt lõi cần lưu ý khi chuẩn bị xuống tiền mua căn hộ chung cư. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Happyland có thể giúp ích cho bạn đọc trong công cuộc lựa chọn điểm an cư lý tưởng.

Liên hệ happyland để tham khảo thêm những thông tin về dự án và thị trường:

Hotline: 0912 598 058

Website: https://happyland.net.vn/