Đón đầu về nhu cầu nhà ở đang bùng nổ tại TP Thủ Đức

TP Thủ Đức thành lập được nhận định sẽ có tác động vô cùng lớn đến nhu cầu nhà ở trên địa bàn hiện nay. Không chỉ là những nhu cầu về định cư mà các hoạt động thương mại của khu Đông cũng sẽ gia tăng khi quy hoạch vùng đi vào hiện hữu .

Nhu cầu về nhà ở của TP Thủ Đức sẽ cao đến mức nào?

TP Thủ Đức được thành lập dựa trên cơ sở sáp nhập quận 2, 9 và Thủ Đức. Với mục đích trở thành khu đô thị hạt nhân đầu tàu kinh tế của toàn khu vực phía Nam TP Thủ Đức đang mở ra cơ hội tốt cho thị trường BĐS nơi đây.

Nhu cầu về nhà ở của TP Thủ Đức sẽ cao đến mức nào?
Nhu cầu về nhà ở của TP Thủ Đức sẽ cao đến mức nào?

Nhu cầu nhà ở của TP Thủ Đức, trong đề án quy hoạch, được xác định là đô thị loại I với tổng diện tích 211,56 km2, quy mô dân số hiện tại hơn 1 triệu người. Theo dự kiến thì khoảng  10 năm nữa, dân số toàn TP Thủ Đức sẽ tăng lên gấp 2 lần so với hiện tại và mật độ dân cư của đô thị này sẽ còn tiếp tục tăng gấp 3 lần trong 20 năm. 

Với định hướng phát triển toàn diện trong tương lai, TP Thủ Đức sẽ có lực lượng lao động và dân cư của vừa đông đảo vừa đa dạng. Kéo theo với đó là nhu cầu về nhà ở. Nhu cầu không chỉ tăng mạnh qua các năm mà còn đòi hỏi nhiều loại hình sản phẩm. Cùng nhiều mức giá khác nhau để phục vụ khẩu vị đa dạng của người mua.

Thị trường BĐS hiện nay có đáp ứng được nhu cầu nhà ở đang bùng nổ tại TP Thủ Đức?

Nếu xét về nhu cầu nhà ở của thị trường hiện tại, nguồn cung nhà ở hiện nay của TP Thủ Đức chỉ tạm thời đáp ứng đủ. Nhưng nếu xét theo khía cạnh phát triển mạnh mẽ của đô thị này trong tương lai 5-10 năm nữa, nguồn cung nhà ở phải tăng mạnh lên gấp nhiều lần với hiện tại thì mới đáp ứng đủ nhu cầu.

Tuy nhiên, với quỹ đất sạch hiện tại ngày càng trở nên khan hiếm cùng với lượng dự án được cấp phép khá khiêm tốn, nhưng nhu cầu an cư tại TP Thủ Đức được dự báo sẽ sớm vượt qua lượng sản phẩm nhà ở mà thành phố này có thể cung ứng.

Bởi khu vực này sở hữu 80 khu công nghiệp, làng đại học, khu trung tâm tài chính,… thì nơi đây chắc chắn sẽ thu hút nhiều tầng lớp tri thức như: chuyên gia, lao động tri thức , những người có trình độ… Hơn nữa TP. Thủ Đức còn là nơi liên kết vùng gần như là tâm điểm của nhiều tuyến đường cao tốc bắt ngang và trong tương lai thì khu vực này sẽ là điểm kết nối của các hạ tầng quan trọng.

Chào đón sự xuất hiện của dự án tiềm năng thay đổi thị trường

Bên cạnh một số khu đô thị đang được phát triển 1- 2 năm trước, nguồn cung cao cấp mới, đang gây sốt thị trường chính là MT EASTMARK CITYĐây là dự án hiếm hoi có quy mô lớn được triển khai tại TP. Thủ Đức trong 2 năm trở lại đây. Gồm 7 block căn hộ, với gần 2.000 sản phẩm nằm trong tổng thể quy hoạch diện tích đất hơn 20ha.

Sự xuất hiện của căn hộ chuẩn chuyên gia TP Thủ Đức
Sự xuất hiện của căn hộ chuẩn chuyên gia TP Thủ Đức

MT EASTMARK CITY  tọa lạc với vị trí chiến lược 3 mặt tiền đường Vành Đai 3, Lò Lu và Trường Lưu. Liền kề cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Chỉ 30 phút đến sân bay quốc tế Long Thành.  Đây là khu đô thị phát triển theo mô hình đô thị cao cấp dành cho giới chuyên gia nhưng có mức giá không tưởng chỉ khoảng 36 triệu đồng/m2. Mức giá này được xem là mang đến bất ngờ lớn trong bối cảnh nguồn cung về nhà ở TP.HCM khan hiếm. Bên cạnh đó, uy tín của chủ đầu tư Điền Phúc Thành pháp lý vững là điểm cộng rất lớn cho dự án. Chắc chắn đây sẽ là cái tên làm nên chấn động mạnh cho thị trường BĐS cuối năm 2021. Đồng thời, đón sóng đầu tư đổ về khu Đông vào năm 2022. 

Công ty TV BĐS Happy Land phân phối chính thức

Hotline 24/7: 0912 598 058 

https://happyland.net.vn/du-an/mt-eastmark-city

https://canhomteastmarkcity.com.vn/