Bất động sản ven sông có tỉ lệ bán chênh cao nhất thị trường

Việc ngày càng ít quỹ đất ven sông khiến các dự án sở hữu vị trí cạnh sông đang có giá bán và biên độ tăng tốt nhất thị trường TP.HCM hiện nay.

“Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” là câu nói cho thấy vị thế của loại hình nhà đất mặt tiền sông tại TP.HCM. Quỹ đất ven sông tại TP.HCM đang ngày càng khan hiếm khiến các dự án biệt thự, nhà phố hay căn hộ ven sông được định giá cao hơn 20-30% so với các dự án trên cùng khu vực. Những căn hộ view sông cũng có giá cao hơn từ 10-15% so với các hướng view khác trong cùng dự án và luôn là mặt hàng có sức tiêu thụ nhanh nhất. Nhìn chung để sở hữu một căn nhà nhìn ra sông hay gần sông, người mua phải chi thêm khoảng 15-30% giá tiền so với các vị trí lân cận.

Khảo sát thực tế tại một số căn hộ ven sông tại TP.HCM cho thấy. Nếu căn hộ bình thường khi hoàn thiện có giá thứ cấp chênh từ 150-200 triệu thì căn hộ view trực diện sông chênh lệch từ 300-500 triệu so với giai đoạn đầu. Những dự án cạnh sông lớn thì mức chênh lệch đơn giá giữa căn view sông và căn hộ còn lại càng lớn.

Đơn cử, tại một dự án trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh, để sở hữu căn hộ ven sông Sài Gòn khách hàng phải trả mức giá cao hơn 5–10 triệu đồng/m2 so với căn hộ view nội khu. Cùng trên khu vực Bến Vân Đồn, quận 4 loạt dự án chung cư view sông Bến Nghé như The Goldview, Masteri Millennium, Rivergate, D1 Mension đều có giá bán hiện hữu vào khoảng 70-100 triệu/m2. Các căn view sông luôn là sản phẩm ghi nhận giá bán cao hơn từ 5-10 triệu/mso với các căn còn lại và cũng bán tốt nhất. Khu vực quận 1, loạt dự án căn hộ hạng sang view sông có giá lên đến 180-220 triệu đồng/m2  

Một dự án căn hộ ven sông ở quận 2

Riêng với thị trường quận 2, các khu chung cư triển khai gần sông có giá bán thứ cấp thấp nhất từ 70-90 triệu/m2, thậm chí các căn view sông giá còn lên đến 95-120 triệu/m2. Một số dự án căn hộ view sông như Diamond Island, Palm City hiện có giá thứ cấp cao ngất ngưởng, tăng gần 30% so với khởi điểm nhưng vẫn được người mua tìm kiếm. Ưu thế vượt trội của các dự án này là địa thế gần sông nên luôn có mức độ tăng giá ấn tượng theo các giai đoạn.

Và sắp tới, một dự án căn hộ ven sông ngay trung tâm quận 2 sắp ra mắt. Dự án căn hộ cao cấp D’lusso.