VÌ SAO ĐẤT NỀN LUÔN LÀ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA NHÀ ĐẦU TƯ?

Báo cáo Nghiên cứu thị trường của chuyên trang batdongsan, quý 1, 2 /2016 thanh khoản của phân khúc đất nền tăng, giá bán thị trường sơ cấp tăng 5%-7%, thị trường thứ cấp tăng 20% so với cùng kỳ năm trước và đang có chiều hướng gia tăng trong thời gian sắp tới khi thị trường bất động sản hồi phục, kèm theo là sự khan hiếm nguồn cung của sản phẩm đất nền.

Tổng hợp ý kiến của nhiều chuyên gia, 4 yếu tố khiến đất nền luôn là kênh đầu tư an toàn, hấp dẫn của thị trường bất động sản.

đất nền

1. Tâm lý: Tấc đất tấc vàng

Qua 1 cuộc khảo sát nhanh, hơn 76% số người được hỏi có độ tuổi từ 30 trở lên đều cho ý kiến, nếu có đủ điều kiện vẫn sẽ chọn mua đất để được tự xây dựng ngôi nhà của riêng mình. Bởi đó cũng là tài sản có giá trị họ có thể truyền lại cho con cháu đời sau mà không sợ mất giá.

Cô Tâm, khách hàng mua 3 lô đất tại dự án quận 9, cho biết “Nhà tôi có 2 đứa con, nay chúng cũng đã đến tuổi lập gia đình nên tính cho mỗi đứa một nền đất để xây nhà ở và 1 nền còn lại thì xây dựng để cho thuê. Khu đô thị quy mô lớn này nằm gần khu công nghệ cao có nhiều chuyên gia đang làm việc, giao thương cả 3 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM nên thời gian nữa sẽ có rất nhiều người về đây sinh sống, làm ăn, chắc chắn sẽ rất dễ cho thuê để ở hoặc kinh doanh.”

2. Yếu tố giao thông: Đất chật người đông

Dễ dàng nhận thấy mật độ dân cư trong nội ô đã quá tải, việc lưu thông ngày càng khó khăn, hạ tầng không thể mở rộng… đã ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống của người dân.

Trong những năm gần đây, Nhà nước đầu tư rất mạnh để phát triển hạ tầng ra các khu đô thị vệ tinh để giãn dân. Với định hướng phát triển thành phố HCM về 4 trục vệ tinh chính, trong đó, hiện nay, khu đông sài Gòn đã được đầu tư hơn 250 ngàn tỷ đồng để phát tiển giao thông như tuyến đường sắt Metro Bến Thành – suối Tiên sẽ vận hành 2018, Tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, xa lộ Hà Nội mở rộng đã hoàn thành, đường vành đai 2 đang xây dựng cuối 2015 xong và đặc biệt tuyến vành đai 3 nối 3 tỉnh Bình Dương – TPHCM – Đồng Nai đang xây dựng GĐ1, quý 1/2016 sẽ khởi công 17,8km đi qua quận 9 kết nối với Nhơn Trạch…

Với sự phát triển mạnh của hạ tầng như hiện nay, việc giao thông từ các quận vùng ven như quận 2, 9 vào TPHCM cực kỳ thuận lợi, thời gian thậm chí rút ngắn hơn nhiều so với việc di chuyển từ Tân Phú, Gò Vấp, Tân Bình vào quận 1.

đất nền

3. Nhu cầu: sống trong không gian đô thị xanh, có nhiều tiện ích hiện đại

Lựa chọn không gian sống hài hòa giữa thiên nhiên ở ngoại thành thay vì môi trường ồn ào, chật hẹp nội đô không phải là điều mới mẻ ở đô thị phương Tây. Và nay, nhiều gia đình tại TP.HCM cũng đang tìm đến những khu vực ngoại ô để tận hưởng một không gian sống trong lành.

Không quá ngạc nhiên khi nhiều người khá giả về quận 9 mua đất trong các khu dân cư quy hoạch đồng bộ xây dựng nhà ở… Với những người bận rộn, ít thời gian, việc được nghỉ ngơi, thư giãn, và thậm chí “picnic” ngay tại nhà là điều quá tuyệt vời.

4. Tiềm năng: Khả năng sinh lợi của đất nền luôn cao

Theo tất cả tư liệu, các bài báo cáo nghiên cứu thị trường cho thấy, ngay cả khi thị trường bất động sản “đóng băng”, giá căn hộ giảm sâu đến 50% thì giá đất nền cũng chỉ giảm ở mức cao nhất là 23%; Tuy nhiên, khi thị trường có dấu hiệu “ấm” lên thì đây lại là phân khúc có tỉ lệ tăng giá cao hơn.

đất nền

Một ví dụ điển hình, tại khu đô thị Đông Tăng Long, năm 2015, giá đất chào bán khoảng 11 triệu, nay đã giao dịch lên 14tr, có khách hàng vừa mua cuối 2015 bây giờ rao bán chênh lệch vài trăm triệu đồng mỗ nền 100m2, nhưng khi có người mua thì không bán.

Đất nền quận 9 – Đất nền là sản phẩm mang tính đặc thù của thị trường bất động sản. Là sản phẩm tối ưu đáp ứng cho cả 2 mục đích an cư và đầu tư. Giá trị của đất nền chỉ có thể gia tăng theo thời gian dù các loại hình sản phẩm BĐS khác có biến động. Việc lựa chọn đất nền trong những khu đô thị xanh, hiện đại, tiện ích đa dạng, kết nối hạ tầng tốt đang là xu thế của những người dân có nhu cầu ở và cả những nhà đầu tư nhạy bén.”

HOTLINE 0914.538.498 TƯ VẤN ĐẤT NỀN CENTANA ĐIỀN PHÚC THÀNH

Nguồn: HappyLand

0912598058