Vì sao các nhà đầu tư bất động sản chọn đất nền quận 9?

Với những người ít khi bước tới quận 9, khu vực này nghe có vẻ xa. Quận 9 mới thành lập từ năm 1997, vốn tách ra từ Thủ Đức, lại giáp với tỉnh khác và dân cư cũng chưa đông đúc sầm uất như các quận khác. Thực tế, từ khi  xa lộ Hà Nội hoàn thiện, vùng đất nằm về phía đông thành phố này chỉ cách trung tâm khoảng hơn 7 km theo xa lộ. Và trong tương lai rất rất gần, quận 9 chỉ cách trung tâm tài chính mới của TP HCM là Thủ Thiêm chỉ 4km với thời gian di chuyển 5 phút theo cao tốc Long Thành Dầu Giây.

Bừng lên từ đòn bẩy hạ tầng

 Theo đánh giá tình hình hiện nay của giới trong ngành, quận 9 có ưu thế đáng kể về mặt tự nhiên. Quận có trung tâm mới là phường Trường Thạnh. Phía Đông giáp huyện Nhơn Trạch và thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai. Phía Tây giáp quận Thủ Đức. Phía Nam giáp quận 2. Phía Bắc giáp Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
 
Nằm 2 phía giáp sông Đồng Nai, nơi đây có đường giao thông chạy suốt chiều dài quận để nối với trung tâm TPHCM và thành phố Biên Hòa, là xa lộ Hà Nội và cao tốc Long Thành Dầu Giây. Ngoài ra, hàng loạt các tuyến giao thông lớn sắp sửa đưa vào hoạt động hoặc thi công như tuyến Metro số 1 – tuyến tàu điện ngầm đầu tiên của TP HCM. Tuyến đường vành đai 2 nối quận 9 – quận 2 – quận 7. Tuyến vành đai 3 nối Bình Dương – TPHCM – Đồng Nai – Long An cũng đi qua quận 9.
 
Định hướng từ nay đến năm 2025, 2 phường Trường Thạnh, Long Trường và Long Phước của quận 9 sẽ đầu tư nhiều công trình cấp thành phố như bệnh viện điều dưỡng 500 giường, khu đại học 160ha, trạm trung chuyển hàng hóa…
 
Nơi đây lại có khu giải trí Suối Tiên rộng lớn, Lâm viên Thủ Đức và nhiều khu du lịch sinh thái dọc theo sông Đồng Nai.

Chính vì vậy mà thời gian gần đây, khu Đông TP.HCM ngoài quận 2 đã nóng từ lâu thì quận 9 đang tiếp bước để trở thành tâm điểm chú ý của thị trường bất động sản. Vùng đất này đang thu hút sự đầu tư lớn của các tập đoàn trong và ngoài nước, liên tiếp tăng mạnh mẽ về lượng cung nhà ở cũng như tốc độ hấp thụ.

Nhu cầu nhà ở tăng cao tạo lực hút cho bất động sản quận 9

Đáng chú ý trong các câu chuyện nói về địa ốc quận 9 thời gian này là chi tiết lặp đi lặp lại về sự xuất hiện của nhiều tập đoàn điện tử hàng đầu tại khu công nghệ cao quận 9. Việc những cái tên đa quốc gia như Samsung, Intel cùng các tập đoàn công nghệ quốc tế dự định đầu tư hoặc mở rộng nhà máy tại đây càng tạo thêm động lực để các nhà đầu tư mạnh tay đổ vốn vào thị trường. Tức nhiên, kéo theo đó sẽ là lượng lớn chuyên gia, quản lý về làm việc.
 
Không bỏ lỡ lợi thế từ kết nối hạ tầng kéo theo dịch chuyển dân số cơ học. Nhiều dự án nhà ở được đầu tư xây dựng tại quận 9 để đón đầu xu hướng này.
Trong hàng loạt các dự án đình đám như The Art – công ty Gia Hòa, Flora Anh Đào – cty Nam Long, Đông Tăng Long – công ty HUD… Thì chuỗi dự án Centana của công ty Điền Phúc Thành được các nhà đầu tư cũng như khách mua ở đánh giá cao và đón nhận.
 

Centana Điền Phúc Thành – điểm sáng trong những dự án đất nền tại quận 9

Chuỗi dự án Centana gồm dự án KDC bán biệt lập cao cấp Centana Điền Phúc Thành, KDC Centana Grande, KDC Centana Centro. Theo nguồn tin chính xác, tất cả các dự án trên đều đạt tỷ lệ giao dịch thành công kỷ lục, chiếm 97% – 100% ngay ngày đầu tiên tổ chức mở bán. Hiện nay, nền đất tại các dự án này đã sang tay F2, cá biệt có nền sang tay F5 – F6. Điều này, chứng tỏ sức hút của dự án với thị trường là rất lớn.
 
Theo chị Mỹ Phương – nhân viên tư vấn của một sàn BĐS tại quận 2 chuyên phân phối dự án của Điền Phúc Thành cho biết: sở dĩ, các dự án đát nền quận 9 của Điền Phúc Thành được đón nhận vì đây là chủ đầu tư rất uy tín. Tất cả các dự án đều hoàn thiện pháp lý – ra “sổ đỏ” từng nền và hạ tầng hoàn chỉnh mới mở bán. Không giống như những dự án phân lô nhỏ lẻ khác, Centana được đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh, cây xanh, thảm cỏ được đầu tư bài bản. Thậm chí, kể cả khi cư dân chưa vào xây dựng dự án vẫn được bảo vệ 24/24 và thắp sáng đèn đường vào ban đêm.
 
Một thế mạnh khác của chuỗi dự án Centana là mức giá xây dựng rất hợp lý. Hiện nay, giá cập nhật mới nhất tại thời điểm 7/2017 giao động từ 14 triệu/m2 đến 21triệu/m2 tùy từng vị trí, dự án. Hầu hết tất cả những khách hàng đã và đang đầu tư tại chuỗi dự án Centana đều hài lòng về lợi nhuận kỳ vọng.
 
 
Với tâm lý lâu nay của người Việt Nam vẫn muốn mua nhà liền thổ, cộng với sức bật của hạ tầng và sự dịch chuyển dân số cơ học đã làm cho thanh khoản của đất nền quận 9 cao và đây là hấp lực các nhà đầu tư.
 
 
0912598058